10 cây phong thủy trước nhà mang lộc về và may mắn

Trồng cây trước nhà sao cho phong thủy với nhiều may mắn và thuận lợi từ lâu đã được nhiều gia chủ quan tâm. Những loại cây này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc, cây phong thủy trước nhà phù hợp với vận mệnh của chủ nhà còn mang lại đến nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem qua 10 cây phong thủy trước nhà/trước cổng sau bài viết này nhé!

10 cây phong thủy trước cổng nhà mang về tài lộc cho gia chủ

Cây cau cảnh

Cau Cảnh là một loại cây thường được trồng ở cổng khi nhà ở hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam, như vậy cây sẽ không bị lạnh vào mùa đông và cháy nắng vào mùa hè. Cau Cảnh là loại cây có dáng thẳng phù hợp với việc trang trí cho ngôi nhà đồng thời cũng không cản nắng gió giao hòa với ngôi nhà. Cây còn mang ý nghĩa bình yên, nhẹ nhàng mang lại cảm giác an toàn cho người ra vào ngôi nhà.

Cây đại lộc

Cây được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một kiểu dáng nào đó, còn gọi là thế, kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường sinh trường cho thực vật ấy. Đại lộc còn còn mang ý nghĩa tài lộc và thịnh vượng, về mặt cây cảnh phong thủy, đại lộc sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Xem thêm:   Ý nghĩa của vòng đá phong thủy là gì?
10 cây phong thủy trước nhà/trước cổng
Mỗi loại cây cảnh đều mang ý nghĩa phong thủy bạn cần lựa chọn phù hợp

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan cũng mang ý nghĩa tài lộc. Theo cây cảnh phong thủy, cây có khả năng hấp thụ những luồng khí xấu, tiêu tan điềm rủi và mang lại may mắn cho không gian xung quanh. Cây có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày, đem lại bầu không gian trong sạch có lợi cho sức khỏe.

Tham khảo thêm dịch vụ: 

Cây hoa hòe

Bạn có thể chọn cây Hoa Hòe dùng để trồng trước nhà. Trên con đường tiến thủ của bạn, cây hoa hòe sẽ có thể giúp bạn có sự giàu có và nhiều may mắn. Công dụng của cây hòe cũng có tác dụng y học, có thể làm trà uống, làm thực phẩm hoặc nhuộm màu. Riêng với hạt hòe giúp bổ não, sáng mắt, mọc tóc và giúp kéo dài tuổi thọ,…

Cây tre, trúc cảnh

Các loại tre, trúc có dáng thanh mảnh, cao ráo làm cây phong thủy trước nhà rất phù hợp. Hai loại cây này mang nét mềm mại, dù gặp mưa gió, điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững, hiên ngang. Tre là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Trúc còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

Xem thêm:   Ý nghĩa quả cầu phong thủy là gì?
10 cây phong thủy trước nhà/trước cổng
Tùy cung mệnh, sở thích bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên người ta thường chọn ngũ gia bì để trồng trước nhà. Còn trong phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự trường thọ, may mắn.

Cây họ cam, chanh

Trong phong thủy, cam và chanh có nhiều lá tròn xoe viên mãn, cành quả nặng trĩu, là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì sẽ càng đại cát, đại lợi. Nếu trồng cam quýt ở hướng Đông Nam thì gia chủ sẽ càng giàu có, thu hút được tài vận.

Cây vạn niên thanh

Hình dáng thân cây vạn niên thanh uốn lượn mềm lại, trồng vạn niên thanh trước nhà, bám vào cổng, tường thành sẽ tạo nét đẹp bình yên, nhẹ nhàng cho những người sống trong nhà.

Đối với sức khỏe, cây vạn niên thanh có khả năng thanh nhiệt, giải độc, trị suy nhược cơ thể; cây còn khả năng như một máy lọc khí, có khả năng hấp thụ một số loại khí độc có trong tự nhiên.

Trong phong thủy, vạn niên thanh mang lại sung túc cho gia chủ, như lời cầu chúc hòa hợp trong hôn nhân và lời chúc sống thọ, sống lâu đối với người lớn tuổi trong nhà.

Cây tùng

Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình.

Cây tùng có sức sống tốt, có khả năng chịu hạn, chịu được mưa gió nên được ví như hình tượng của đấng nam nhi, mạnh mẽ, kiên cường. Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên.

Xem thêm:   Đá phong thủy tuổi Hợi: Nên chọn thế nào?
10 cây phong thủy trước nhà/trước cổng
Trồng cây phong thủy trước nhà giúp rước lộc tài cho gia chủ

Cây hoa giấy

Là cây có màu sắc rất đẹp và lá cây hoa quấn lấy nhau biểu tượng sự sum vầy đùm bọc lẫn nhau. Là cây mang lại tài lộc cho gia chủ nếu trông cây này trước cửa nhà.

Tham khảo thêm:

Lời kết:

Bên trên bài viết là những thông tin hữu ích về 10 cây phong thủy trước nhà/trước cổng mang lộc về và may mắn giúp chủ nhà làm ăn thuận lợi phát đạt hơn. Còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho Nhà đất Mono để biết thêm thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.