BDS là gì? Phân loại BDS cần nắm rõ

BDS là một trong những thuật ngữ người nghề hay nói với nhau khi nhắc tới nhà đất. Tuy nhiên BDS là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Vì vậy để giải đáp thắc mắc này cho anh chị và quý bạn đọc, Nhà đất Mono sẽ cập nhật ngay những thông tin dưới đây để anh chị nắm rõ hơn.

BDS là gì?

Hiểu đơn giản như đã nói thì BDS là từ viết tắt của bất động sản. Tuy nhiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm bất động sản là gì. Bởi lẽ mục đích chính của nhiều người muốn hiểu bản chất của từ này.

Hiểu về khái niệm BDS

Bất động sản được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo khái niệm tại Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở về định nghĩa này như sau:

bds la gi phan loai bds can nam ro 1
Bất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất

“Bất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.”

Cũng theo bách khoa toàn thư mở này, khái niệm về “real estate” hay “real property” cũng được phân biệt rõ và ngược lại với “động sản”: “Từ “real” có nguồn gốc từ từ “res” trong tiếng Latinh có nghĩa là “vật”, để phân biệt với “người”. Vì vậy, pháp luật thường phân biệt rất rõ ràng giữa bất động sản (“real property”) và động sản (“personal property”): ví dụ, quần áo, đồ nội thất, v.v…). Sự khác biệt về khái niệm giữa “bất động sản” và “động sản” là ở chỗ: bất động sản được chuyển nhượng cùng với đất đai, con động sản thì không.”

Theo khái niệm trong Wikipedia thì “Người sở hữu bất động sản được phép sử dụng, mua bán, cho thuê, làm quà tặng, dùng để ký quỹ, để di chúc lại cho người được thừa hưởng, hoặc để yên bất động sản của mình. Thị trường bất động sản có liên hệ mật thiết với thị trường vốn, thị trường tài chính.”

Qua đó có thể định nghĩa về bất động sản có thể gọi là địa ốc hoặc nhà đất.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Hợi và những điều nên biêt·

Tham khảo thêm dịch vụ:

Có mấy loại bất động sản trên thị trường?

Việc phân loại bất động sản dựa theo tính chất của từng loại hình. Vì bất động sản được hiểu là đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. Người sở hữu có thể tùy ý cho thuê, bán, tặng, kỹ quỹ hoặc làm di chúc hoặc để yên cho bản thân mình. Với bất động sản, người ta phân ra thành 3 loại.

bds la gi phan loai bds can nam ro 2
Với bất động sản, người ta phân ra thành 3 loại

Phân loại bất động sản

Hiểu được về bds là gì bạn cũng sẽ mường tượng cơ bản về các loại bất động sản. cụ thể Wikipedia chia bất động sản thành:

“ + Bất động sản có đầu tư xây dựng: bất động sản nhà đất (bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai), bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ, bất động sản hạ tầng, bất động sản trụ sở làm việc, v.v… Nhóm bất động sản nhà đất là nhóm cơ bản, tỷ trọng rất lớn, tính chất phức tạp cao, chiếm tuyệt đại đa số các giao dịch trên thị trường bất động sản của một nước.

+ Bất động sản không đầu tư xây dựng: Đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất hiếm, đất chưa sử dụng, v.v…

+ Bất động sản đặc biệt: các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa vật thể, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang, v.v…”

Thị trường tồn tại 3 dạng bất động sản như trên. Hiện tại thị trường đang rất sốt với các loại bất động sản thuộc 3 dạng trên đây. Chúng ta sẽ cùng điểm danh xem thị trường BDS có những loại nào đang HOT nhé.

Xem thêm:   Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978 TOÀN TẬP!

Các loại hình bất động sản HOT trên thị trường

Hiểu về bds là gì cũng có nghĩa bạn cũng đã biết một vài loại bất động sản đang được Trần Văn Toàn BDS phân phối, giới thiệu đến khách hàng. Tuy nhiên thị trường còn nhiều loại khác cũng đang được quan tâm như:

No1: Đất nền

Đất nền là những sản phẩm tồn tại lâu đời nhất, phát triển sớm nhất. Đơn giản là phải có đất mới có các công trình xây dựng. Đất nền hiện tại là phân khúc quan trọng và thu lại lợi nhuận cao nhất. Nhất là khi thị trường ngày càng bị thu hẹp quỹ đất.

No2: Bất động sản nghỉ dưỡng

Đặc trưng của Việt Nam là gần biển, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân cũng rất nhiều. Vì thế phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng này đang rầm rộ vài năm trở lại đây. Hiện nay cũng là kênh đầu tư khả thi và tiềm năng.

bds la gi phan loai bds can nam ro 3
Thị trường có nhiều phân khúc bất động sản

No3: Nhà phố

Nhà phố cũng là loại hình phổ biến và nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên loại hình này xây dựng theo kiểu 2 – 3 căn trên 1 mảnh đất (nhà liền kề) có chung sổ đỏ. Vì thế nên nhiều khi gây bất tiện cho người muốn cầm cố.

No4: Căn hộ

Căn hộ đang là phân khúc bất động sản rất quan trọng. Các dự án căn hộ từ cao cấp đến bình dân mọc lên như nấm sau mưa. Vì thị trường quỹ đất nền ngày càng hạn hẹp, khan hiếm nên loại căn hộ với các dự án nhà cao tầng là lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra còn có loại hình xây dựng nhà xưởng hay khu công nghiệp và đất nghĩa trang cũng là phân khúc quan trọng của BĐS.

Xem thêm:   Chế khắc là gì trong phong thủy? Tất tật những điều cần biết

Tham khảo thêm:

Lời kết

Như vậy BDS là gì chỉ đơn giản là một thuật ngữ trong ngành nghề để nói tắt với nhau. Anh chị qua bài viết này đã hiểu rõ và khi gặp những thuật ngữ này sẽ không còn thắc mắc và chủ động hơn khi tìm hiểu thêm thông tin về nhà đất. Nếu anh chị đang cần các dự án BDS HOT hãy cập nhật thông tin ngay tại website nhadatmono.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *