Bể cá trong phong thủy phòng khách và cách đặt phù hợp

Bể cá phong thủy trong phòng khách vừa là nội thất giúp làm đẹp cho không gian lại vừa mang ý nghĩa phong thủy. Nếu gia chủ biết tận dụng yếu tố này sẽ mang tới nhiều ý nghĩa về tài lộc, may mắn. Thậm chí có thể chuyển họa thành may. Mời độc giả cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu để nắm rõ hơn trong bài viết này nhé.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bể cá phong thủy trong phòng khách

Trong thiết kế nội thất phòng khách, bể cá góp phần không nhỏ tạo nên không gian sống hoà hợp với thiên nhiên. Nhưng khác với nhiều vật trang trí khác, bể cá được xem là vật phẩm phong thuỷ, nếu đặt ở vị trí thích hợp sẽ mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Với quan niệm “tưới tiêu vạn vật không thể thiếu nước”, trong phong thuỷ học, bể cá tương ứng với “nước”. Ngoài giá trị thẩm mỹ, bể cá đặt trong phòng khách còn có tác dụng tiếp khí, hoá sát. Cá và nước cộng sinh mang đến cho không gian nhiều sức sống, tuy vậy có những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong phòng khách gia chủ nên biết.

Không đặt bể cá quá cao

Trong phong thuỷ, nước rất quan trọng nhưng quá nhiều cũng không nên. Bể cá quá lớn sẽ tích trữ nhiều nước, gây hoạ tràn lan. Chiều cao bể cá vượt hơn tầm mắt của một người trưởng thành thì được xem là quá cao. Do đó, trong phòng khách, đặt biệt phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, không nên đặt bể cá quá cao lớn.

Xem thêm:   TOP 18 loại đá phong thủy màu vàng

be ca phong thuy trong phong khach 1

https://nhadatmono.com/: Phong thủy kinh doanh tại sao được coi trong

Bể cá không được đặt ở hướng cát lợi, vì sao? 

Bất cứ ngôi nhà nào cũng không thể “thập toàn thập mỹ” mà luôn có sự tồn tại của một số ngoại sát. Bể cá thường được dùng để hoá giải ngoại sát.

Theo phong thuỷ học, đưa nước vào những nơi thất vận có thể chuyển hoạ thành may, gặp hung hoá cát. Do đó, nên đặt bể cá ở hướng hung để đạt mục đích hoá sát, tăng cường linh khí.

Dựa vào toạ hướng của ngôi nhà để xác định hướng hung và hướng cát. Cụ thể, nhà toạ hướng Đông tứ trạch (hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam) nên đặt bể cá ở 4 phương vị hung của phòng khách là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Còn nhà toạ hướng Tây tứ trạch (hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây) nên đặt bể cá ở 4 hướng hung của phòng khách là hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam.

Bể cá tuyệt đối không được đặt sau ghế sofa

Phía sau ghế sofa nên có chỗ dựa vững chắc, hàm ý gia chủ sẽ không có nỗi lo về sau. Nếu chỗ dựa là nước sẽ không phù hợp, khó cầu sự ổn định.

https://nhadatmono.com/: 29 Mẫu Trang Trí Ban Công Theo Phong Thủy

Do đó, đặt bể cá phía sau ghế sofa sẽ khiến cho những người ngồi trên sofa không có chỗ dựa, ảnh hướng đến sự ổn định của gia vận. Trong trường hợp không gian hẹp, gia chủ có thể đặt bể cá bên cạnh ghế sofa.

be ca phong thuy trong phong khach 2 Tránh đặt bể cá phía sau ghế sofa. (Ảnh minh hoạ)

Xem thêm:   Phong thuỷ phòng ngủ để vợ chồng thuận hoà không ngoại tình

Không được đặt bể cá tương xung với bếp

Bể cá tượng trưng cho nước, tức thuỷ, còn bếp trong nhà bếp đại diện cho hoả. Trong phong thuỷ học, thuỷ và hoả tương xung. Nếu bài trí bể cá và bếp trên một đường thẳng thì phạm phải đại kỵ “thuỷ – hoả tương xung”, dễ khiến sức khoẻ những người trong gia đình bị tổn hại.

Ngoài ra, bàn thờ cũng là nơi thuộc hoả. Vì thế khi đặt bể cá nên tránh hình thành một đường thẳng tương xung với bàn thờ.

Không được đặt bể cá đặt dưới ban Thần tài

https://nhadatmono.com/: Vì sao đá phong thủy hồ ly giữ chồng?

Bể cá nên đặt ở hướng hung của ngôi nhà, trong khi đó ba vị Thần tài Phúc, Lộc, Thọ được đặt ở tài vị đương vượng. Do đó, nếu đặt bể cá dưới Thần tài sẽ mâu thuẫn với nguyên tắc “Tài quy về tài vị”, có thể gây phá tài.

be ca phong thuy trong phong khach 3

Chú ý số lượng cá trong bể phù hợp, không nuôi thả tùy tiện

Để phù hợp với nguyên lý phong thuỷ, số lượng cá nên nuôi trong bể cần kết hợp với Ngũ hành quái mệnh của gia chủ để xác định. Lưu ý không tính những loại cá nuôi kèm theo.

{keywords} Sơ đồ số lý nuôi cá trong nhà.

Lời kết

Bể cá trong phong thủy phòng khách rất quan trọng và cần được xem xét kỹ để tránh phạm phải kiêng kỵ. Quý anh chị và bạn đọc có thể tìm hiểu để xem bể cá nên đặt thế nào phù hợp với mình. Nếu như quý anh chị và bạn đọc cần tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy nhà cửa hãy vào ngay mục Phong Thủy của nhadatmono.com nhé.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Sửu UPDATE mới nhất