Điểm danh các loại sắt thép xây dựng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, sắt thép xây dựng được biết đến là một trong những nguyên liệu đang được sử dụng phổ biến cho mọi công trình xây dựng. Vật liệu này thường được dùng để làm nền móng cho các công trình và được phân thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều có tính chất và ứng dụng nổi bật khác nhau. Chính vì thế, người dùng cần phải nắm rõ về từng loại để đảm bảo đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy cùng Nhà đất Mono đọc ngay bài viết dưới đây để điểm danh các loại sắt thép xây dựng phổ biến trên thị trường nhé!

No1: Thép cuộn xây dựng

Thép cuộn xây dựng được biết đến là loại thép thường được ứng dụng phổ biến trong các ngành xây dựng công nghiệp dân dụng cơ khí, chế tạo máy công cụ, dụng cụ kết cấu nhà xưởng và nhiều công dụng khác nhau. Loại sắt thép này là một sợi dài được quấn thành một cuộn. Tuy nhiên, để có thể tạo ra các thành phẩm sắt thép này, người dùng phải thực hiện quy trình sản xuất vô cùng phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ cao. Thép cuộn khi được bán trên thị trường cần phải đạt đủ tiêu chuẩn Việt Nam 1651 – 1:2008. Ngoài ra, sản phẩm này cũng được chia thành nhiều loại khác nhau để đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng như thép cuộn không gỉ, thép cuộn cán nguội hay thép cuộn cán nóng và thép cuộn mạ kẽm.

các loại sắt thép xây dựng
Thép cuộn xây dựng là loại thép được ứng dụng trong ngành xây dựng công nghiệp cơ khí

Tham khảo thêm dịch vụ:

No2: Thép vằn xây dựng – thép cây

Thép vằn chính là một trong các loại sắt thép xây dựng nổi bật với kết cấu thanh dài và trên mỗi thân của thép đều có vằn được đúc nổi. Loại sắt thép này còn có độ dài tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của người dùng có thể dao động từ khoảng 10mm – 40mm. Ngoài ra, thép vằn còn được đóng bó với khối lượng dưới 5 tấn và sử dụng dây thép hay dây đai để bỏ. Thép còn có khả năng chịu lực cực tốt cùng độ bền bỉ cao nên thường được ứng dụng rộng rãi cho nhiều công trình xây dựng bê tông, cốt thép hay nhà công nghiệp, văn phòng cao ốc hay các công trình thủy điện khác nhau.

Xem thêm:   Cây phong thủy canh thìn 2000 nào may mắn, hợp mệnh?
các loại sắt thép xây dựng
Thép vằn xây dựng là loại thép xây dựng có kết cấu dạng thanh dài

No3: Các loại thép hình

Thép hình cũng được biết đến là các loại sắt thép xây dựng công nghiệp được sử dụng phục vụ chủ yếu cho mọi công trình. Loại thép này còn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ vô cùng hiện đại và được tạo hình thành nhiều loại khác nhau có thể kể đến như:

các loại sắt thép xây dựng
Thép vằn xây dựng là loại thép xây dựng có kết cấu dạng thanh dài
Thép hình là loại thép công nghiệp phục vụ chủ yếu cho công trình
  • Thép hình H là loại thép có thể chịu lực lớn một cách cực tốt và thường sử dụng cho các công trình nhà ở với kết cấu nhà tiền chế, tấm chắn sàn và kiến trúc cao tầng.
  • Thép hình I cũng có khả năng chịu lực tốt và được ứng dụng hầu hết vào các kết cấu của công trình.
  • Thép hình U chính là loại thép có đặc tính bền vững và được sử dụng phổ biến ở mọi công trình xây dựng hiện nay hay sản xuất thiết bị máy móc, bàn ghế nội thất, khung sườn xe hay làm thùng xe.

No4: Các loại ống thép xây dựng

Khi nhắc đến các loại sắt thép xây dựng trên thị trường hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua loại thép ống. Thép ống được biết đến là loại thép được sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng và được thiết kế ở dạng ống dày, rỗng ở bên trong. Ngoài ra, thép còn được bó thành từng bó và dùng để làm khung nhà tiền chế, làm đường ống dẫn nước trong các tòa nhà cao tầng hay làm giàn giáo và làm cột đèn chiếu sáng cũng như ứng dụng trong các nhà máy cơ khí.

các loại sắt thép xây dựng
Thép ống là loại thép được sử dụng phổ biến nhất cho các công trình xây dựng
  • Thép ống hàn mạ kẽm chính là loại thép ống được làm từ thép ống đen và nguyên liệu thép ống này đều toàn bộ bề mặt. Ngoài ra, quy trình mạ kẽm và nhúng nóng cũng luôn đảm bảo được hoàn thành theo đúng quy trình và tiêu chuẩn nên có độ bền bỉ cực cao.
  • Thép ống tròn hàn đen là loại thép có thành ống khá mỏng và kết cấu tròn nhưng lại có độ bền bỉ cặp cùng khả năng chịu lực tốt nên khó bị trầy xước và méo mó khi có va đập. Ngoài ra, loại thép này còn có tính đồng nhất cao và dễ dàng lắp đặt nên được sử dụng khá linh hoạt hiện nay.
  • Thép ống hàn đen cỡ đại được biết đến là loại ống thép sở hữu đường kính cực lớn và thường được dùng phổ biến để dẫn nước hay dẫn dầu mỏ. Tuy nhiên, loại thép ống này thường được nhập khẩu từ các nước nên việc chọn mua khá phức tạp.
Xem thêm:   Mác bê tông là gì? Vai trò và ứng dụng

Tham khảo thêm:

Lời kết

Điểm danh các loại sắt thép xây dựng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn về từng loại sắt thép và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mỗi công trình của mình. Không những thế, mỗi loại sắt thép đều sở hữu tính chất, đặc điểm và ứng dụng nổi bật riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những loại này, hãy đến ngay với Nhà đất Mono nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *