Cách bài trí gương phong thủy tránh sát khí

Cách bài trí gương phong thủy tránh sát khí thực sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc và nhiều vấn đề khác trong gia đình, cuộc sống. Do đó nếu như quý anh chị và bạn đọc đang chuẩn bị mua gương về treo thì nhất định không được bỏ qua những vấn đề dưới đây Nhà Đất Mono chia sẻ. Cùng xem đó là gì nhé!

Gương phong thủy được hiểu như thế nào?

Gương là không chỉ có giá trị sử dụng hữu ích trong đời sống mà còn là một vật phẩm đặt biệt vô cùng huyền bí đối với các chuyên gia phong thủy nhà ở. Những chiếc gương đều có tính chất phản chiếu làm nhân đôi thậm chí là nhiều lần các đồ vật được soi chiếu vào. Bởi vậy, nó có thể mở rộng một không gian kiến trúc và về phong thủy mang ý nghĩa kích hoạt sự gia tăng các đồ vật dẫn đến các dòng năng lượng cũng tăng lên ít nhất là gấp đôi.

Do vậy về phong thủy gương treo nhà ở có 2 vai trò và ý nghĩa quan trọng đó là:

Thứ nhất, dùng gương trong phong thủy có tác dụng phản chiếu đi những luồng năng lượng xấu chiếu vào nhà ở như: hướng đường, các góc nhọn nhà hàng xóm, đền chùa… đâm vào nhà tạo nên sát khí.

Thứ hai, gương phong thủy tác dụng tăng cường năng lượng tốt trong nhà

Gương phong thủy giúp giải trừ sát khí, tăng cường sinh khí cho nhà ở

Gương phong thủy giúp giải trừ sát khí, tăng cường sinh khí cho nhà ở

Như vậy, ngoài những gương bát quái thì những chiếc gương soi trong nhà thông thường cũng có giá trị về phong thủy và cũng được xem là một vật phẩm phong thủy quan trọng trong không gian nhà ở. Tuy nhiên, phong thủy gương treo trong nhà có 2 mặt tốt và xấu bởi chúng thể tạo nên những họa hại hoặc năng lượng tốt, hút lộc tài, sinh khí phụ thuộc vào cách chọn và sử dụng bố trí hướng đặt, treo gương để ở đâu.

Vây làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang sử dụng gương trong nhà chuẩn phong thủy không phạm các vị trí kiêng kỵ, tránh treo gương, hãy xem ngày cách quy tắc chọn mua và để/đặt/treo gương phong thủy của các chuyên gia dưới đây.

Hướng dẫn cách chọn gương phong thủy phù hợp

Gương phong thủy bao gồm gương bát quái chuyên dụng và các loại gương có tính năng phản chiếu thường dùng trong nhà như gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm hay các quả cầu phong thủy. Mỗi loại gương đều có những ý nghĩa, giá trị về phong thủy khác nhau theo từng trường hợp và vị trí đặt gương soi trong nhà. Trong bài viết này, chuyên gia phong thủy không đề cập đến đến gương bát quái phong thủy chuyên dụng mà quan tâm tới việc lựa chọn gương treo trong nhà theo đúng nguyên tắc phong thủy.

Cách chọn mua gương phong thủy cầu lồi

Ý nghĩa gương cầu lồi trong phong thủy là sử dụng vào mục đích hóa giải các vị trí hung sát như các hướng góc nhọn của mái nhà, tường, đường đâm thẳng vào nhà, cột điện, cây lớn chắn trước cửa nhà.

Trong những trường hợp nhà ở có các vị trí xung quanh không tốt như trên sẽ sử dụng các loại gương cầu lồi. Phong thủy gương cầu lồi thường xác định kích thước khi chọn mua bán gương cầu có đường kính D≥ 20cm là tốt nhất.

Nhà có nhiều vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

Việc sử dụng phong thủy gương cầu lồi thường dùng ở ngoài nhà ở và nếu muốn dùng trong nhà phải thận trọng ở vị trí bố trí cũng như nên bố trí khung thật đẹp, độc đáo.

Gương cầu lồi phong thủy hóa giải vị trị có sát khí xung chiếu vào nhà

Gương cầu lồi phong thủy hóa giải vị trị có sát khí xung chiếu vào nhà

Cách mua gương lõm trong phong thủy

Gương cầu lõm trong phong thủy có tác dụng ngược lại với gương lồi đó là sẽ có ý nghĩa thu hút năng lượng tốt ở phía trước cửa nhà ở mang lại may mắn, tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.

Gương cầu lõm phong thủy thường được sử dụng bên ngoài căn nhà với tính năng cô đọng năng lượng ở phương vị có phong thủy tốt và sửa chữa những khuyết điểm như ngõ sâu u ám và năng lượng tốt ở hướng xa như: Nhà có hướng nhìn ra sông nên treo gương lõm phong thủy để hút được sinh khí tốt…

Xem thêm:   Thước Lỗ Ban phong thủy: kiến thức cho newbie

Hướng dẫn mua gương soi phong thủy trong nhà

Gương soi vừa là vận dụng sử dụng hàng ngày với dạng phẳng và vừa đóng vai trò ảnh hưởng tới phong thủy.

– Khi chọn gương soi chiếu phong thủy và sử dụng hàng ngày trong nhà nên chọn gương có mặt phẳng tốt, không khiến hình soi bị biến dạng không đúng sự thật…

– Hình dạng gương phong thủy nên chọn hình vuông bởi nói đại diện cho sự cân bằng, hài hòa. Ngoài ra, có thể chọn các hình tròn, bầu dục tượng trưng cho sự đầy đủ. Những chiếc gương phong thủy hình tròn có khung kim loại hình lá vàng sẽ thúc đẩy tài vận gia chủ lên cao. Tuyệt đối tránh dùng gương hình lăng trụ hoặc có mũi nhọn như tam giác bởi nó mang ý nghĩa sát khí.

– Việc sử dụng gương trong nhà chuẩn phong thủy nên chọn gương có khung chắc chắn bằng gỗ hoặc kim loại để giúp bảo vệ gương, tránh để gương bị vỡ hay gây ra những tai nạn cho sức khỏe và việc làm gương vỡ phong thủy rất kiêng kỵ như mang ý nghĩa có điềm không tốt lành sẽ xảy ra.

Nên chọn hình dạng gương soi phong thủy phẳng tránh các góc nhọn

Nên chọn hình dạng gương soi phong thủy phẳng tránh các góc nhọn

Sử dụng đặt treo gương phong thủy thế nào mới đúng?

Vì là vật phẩm phong thủy nên việc đặt gương phong thủy trong nhà rất quan trọng. Đặc biệt là chọn vị trí để không phạm sát khí. Quý anh chị và bạn đọc hãy xem và lưu ý những cách sử dụng dưới đây nhé:

Vị trí phong thủy treo gương trước nhà

Có nên treo gương trước cửa nhà và cách treo gương phong thủy trước cửa nhà như thế nào? Theo phong thủy cách treo gương trước cửa nhà chỉ nên treo gương khi không gian xung quanh nhà ở bao gồm sân vườn, và không gian ngoài nhà ở là các công trình xây dựng như nhà hàng xóm, đền, chùa, miếu, mạo, bệnh viện… có các góc nhọn chiếu đâm vào cửa nhà.

Ngoài ra, đó còn là vị trí nhà ở gần đường ngã 3, ngã tư, đường cong hay các khúc sông mà hướng cung cong đâm thẳng vào nhà, đối diện cửa cầu thang máy… gây ra những hung sát.

Khi treo gương soi trước cửa nhà cần lưu ý các quy tắc bất di bất dịch trong treo gương phong thủy trước cửa nhà đó là:

– Không đặt hướng treo gương chiếu thẳng cửa ra vào hay để gương phía trước cửa chính hay cửa sổ bởi phong thủy gương phía trước cửa chính tức là bạn đang phản chiếu năng lượng trở vào trong nhà ở.

Đối với gương hay gương lồi phong thủy việc treo gương nhất định không được chiếu vào trong nhà để tránh xung hung sát. Hướng treo gương phong thủy đúng đó là hướng phản của gương hướng ra bên ngoài nhà mới có tác dụng phản chiếu năng lượng xấu.

+Vị trí đặt gương trước cửa nhà ở theo phong thủy:

  • Nếu bố trí đặt treo gương ở cửa chính nhà chỉ nên đặt gương ở tường bên dẫn ra lỗi ra nhưng không phải là bức tường đối diện cửa hay tường có cửa ra vào và chiếu trở lại nhà
  • Vị trí đặt phong thủy gương quay ra cửa đúng ở phía tường bên ngoài nhà. Không đặt gương hướng ra cửa nhưng ở bức tường ở bên trong nhà.

+Số lượng gương treo phong thủy: Với nhiều người quan niệm càng treo nhiều gương thì khả năng phản chiếu càng tốt. Nhưng về quy tắc phong thủy treo gương trong nhà thì chỉ được treo 1 đến 3 chiếc gương ở mỗi phương vị, nếu treo quá nhiều sẽ rước hung họa vào nhà.

Chọn vị trí đặt treo gương trước nhà tránh phía trước cửa chính ra vào

Chọn vị trí đặt treo gương trước nhà tránh phía trước cửa chính ra vào

Vị trí nào treo gương phong thủy hợp lý?

Phong thủy hướng gương soi trong nhà ở nên lưu ý lựa chọn các hướng có thể mang lại phúc lộc, vượng tài và tránh và phương vị phong thủy kiêng kỵ tránh đặt gương đó là:

– Các khu vực treo gương hợp phong thủy trong nhà:

  • Hướng treo gương phong thủy Đông: Mang lại sức khỏe và an khang, gia đình hạnh phúc;
  • Hướng treo gương phong thủy Đông Nam: Chủ thịnh về tài vận, may mắn tiền bạc;
  • Hướng treo gương phong thủy Bắc: Tăng vận may, mang đến điều cho sự nghiệp và cuộc sống.
Xem thêm:   11 mẫu vòng đá phong thủy đang được săn đón hiện nay

– Các khu vực phong thủy để tránh đặt gương soi chiếu trong nhà là hướng Nam để tránh gây ra những bất lợi về danh tiếng, uy tín

Mặt khác cũng cần lưu ý hướng treo, cách để gương trong nhà hợp phong thủy cần tránh đối diện với cửa chính hay đặt các tấm gương đối diện nhau khiến chúng phản chiếu trực tiếp lẫn nhẫn nhau, gây nên sự hỗn độn và tạo nên nguồn năng lượng xấu, không thúc đầy được phong thủy tốt trong nhà của bạn.

Bài trí gương phong thủy và những lưu ý cần nhớ

Song song với việc quan tâm tới bố trí gương treo phong thủy trước cửa nhà, chọn hướng treo gương trong nhà thì cũng cần lưu ý tới những cách bố trí, vị trí đặt gương, treo gương trong các khu vực phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp ăn, phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng làm việc đảm bảo đúng các quy tắc gương phong thủy tốt và tránh những kiêng kỵ dưới đây:

Tránh đặt và treo quá nhiều gương trong nhà gây rối loại năng lượng

Tránh đặt và treo quá nhiều gương trong nhà gây rối loại năng lượng

Treo gương cầu thang, hành lang cần chú ý gì

Khu vực cầu thang, hành lang nhà ở thường bị bỏ qua khi xem phong thủy, trong khi đó đây là khu vực mà gia chủ có thể thu được rất nhiều những nguồn năng lượng tốt từ lối vào chính hay hành lang cầu thang. Do đó, bạn có thể bố trí treo gương ở đây để có thể thu và kích hoạt năng lượng tốt cho không gian nhà ở. Việc đặt gương ở khu vực hành lang, cầu thang nhà ở sẽ không chỉ giúp tăng năng lượng gấp đôi nếu bạn lựa chọn đúng vị trí.

Cách treo gương phong thủy ở khu vực hành lang, cầu thang cần tránh đặt gương đối mặt với cầu thang để tránh tăng năng lượng tích cực. Các vị trí để gương treo cầu thang tốt là tường dọc lối lên xuống, đi lại.

Treo gương phong thủy nên tránh đối diện lối lên xuống cầu thang

Treo gương phong thủy nên tránh đối diện lối lên xuống cầu thang

Gương treo ở phòng khách

Đối với khu vực phòng khách trong phong thủy cũng khuyến khích kích thước gương treo tường theo phong thủy lớn, dạng gương phẳng nằm kích hoạt các năng lượng, tăng sinh khí và mở rộng không gian sống.

Nhưng khi bố trí gương theo phong thủy ở phòng khách sẽ cần tránh các kiêng kỵ như treo và đặt quá nhiều gương và các gương phản chiếu nhau hay chiếu thẳng cửa chính ra vào.

Bạn cũng nên xem kỹ các quy tắc bố trí phong thủy phòng khách để có được những sắp đặt gương và nội thất đảm bảo hài hòa chuẩn các quy tắc phong thủy nhà ở.

Chọn và bố trí gương ở phòng khách chuẩn phong thủy sẽ hút tài lộc vào nhà

Chọn và bố trí gương ở phòng khách chuẩn phong thủy sẽ hút tài lộc vào nhà

Treo gương trong phòng bếp, nhà ăn thế nào?

Phong thủy đặt gương soi ở bếp phòng ăn cũng là một vấn đề cần quan tâm bởi đây là một không gian có ý nghĩa về sự thịnh vượng, ấm no cũng như ý nghĩa về tình cảm gia đình. Tác dụng của gương phong thủy đối với nhà bếp rất lớn và nếu biết cách bố trí bạn hoàn toàn có thể giúp tăng thêm sự thịnh vượng, giàu có, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Với kiến trúc nhà ở Việt Nam hiện nay đa phần bếp kết hợp phòng ăn và được phân vùng bởi nơi đặt bàn ăn là phòng ăn, mơi bố trí bếp nấu, bồn rửa là phòng bếp. Vì vậy, cần nắm rõ ranh giới của khu vực này trước khi đặt gương.

– Có nên đặt gương đối diện bếp nấu hay không: Về quan niệm phong thủy về gương trong khu vực bếp nên tránh gương chiếu vào bếp tức là kiêng kỵ đặt gương đối diện với bếp nấu bởi nó có khả năng nhân đôi năng lượng mà nếu hỏa quá mạnh sẽ không cân bằng được âm – dương trong nhà, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Đối với khu vực phòng ăn thì phong thủy lại khuyến khích bố trí gương ở một bên chiếu vào bàn ăn để có thể nhân đôi số người dùng, đồ ăn mang ý nghĩa về tiền bạc, của cải và tạo nên nhiều sán sáng hơn cho không gian. Vì thế gương bố trí ở phòng ăn nên bố trí gương treo tường phong thủy với kích thước lớn để gia tăng tài lộc.

Khu vực phòng ăn nên bố trí gương treo cỡ lớn

Khu vực phòng ăn nên bố trí gương treo cỡ lớn

Xem thêm:   Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc từ A - Z

Hướng dẫn cách đặt gương trong phòng làm việc

Về phong thủy đặt gương trong phòng làm việc không được khuyến khích bởi nó có thể gây ra cảm giác áp lực công việc gấp đôi, tạp sự mất tập trung và hiệu suất công việc giảm. Vì vậy Không gian phòng làm việc ít người nghĩ đến việc bố trí gương bởi mong muốn tập trung và cũng không có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, phong thủy về đặt gương trong nhà ở tại khu làm việc nếu không gian không được yên tĩnh bạn có thể bố trí một chiếc gương nhỏ nhưng không phản chiếu gương soi vào vị trí bàn và bạn ngồi. Bởi vì gương là đại diện hoàn hảo của phong thủy và mang năng lượng tĩnh cho không gian, nên nếu cảm thấy không gian quá động, môi trường làm việc căng thẳng hay hỗn độn có thể đặt gương trong nhà để giúp làm dịu, làm mới năng lượng trong nhà.

Phòng làm việc có thể bố trí gương để tăng hiệu quả làm việc

Phòng làm việc có thể bố trí gương để tăng hiệu quả làm việc

Thận trọng bố trí gương ở trong phòng ngủ

Việc bố trí gương phòng ngủ thường không khuyến khích bởi về phong thủy chúng có thể sinh ra nhiều hậu quả tai hại như tranh cãi, mâu thuẫn vợ chồng, gây cảm giác giật mình lo sợ khi thấy hình ảnh phản chiếu bản thân trong gương lúc nửa đêm, dễ sinh chuyện ngoại tình, không chung thủy.

Bởi vậy, nếu thực sự cần thiết sử dụng gương ở khu vực này bạn nhất định phải xem kỹ những quy tắc phong thủy phòng ngủ trước khi chọn vị trí treo gương. Đặc biệt cần quan tâm tới bố trí gương ở phía trước giường ngủ.

Nếu như không thể có những lựa chọn tốt nhất cho vị trí treo gương đúng phong thủy mà bạn vẫn muốn bố trí gương ở đây hay gương gắn với bàn trang điểm cạnh hay ở phía trước giường ngủ thì tốt nhất nên sử dụng những tấm vải hoa tối màu khi không sử dụng.

Hoặc cách để hóa giải gương trong phòng ngủ đó là sử dụng kê tủ quần áo có gương nhưng gương bên trong cánh tủ để chỉ khi cần sử dụng mở tủ, còn lại gương sẽ chiếu bên trong khu vực cánh tủ tối tăm, không có tác dụng phản chiếu.

Có nên để gương ở đầu giường không? Theo phong thủy nếu như để gương ở đầu gương sẽ mang lại nhiều năng lượng xấu về sức khỏe như đau đầu, mất tập trung…

Phòng ngủ là không gian tối kỵ không nên treo gương

Phòng ngủ là không gian tối kỵ không nên treo gương

Cách treo gương trong phòng tắm

Gương soi phòng tắm là một trong những vật dụng gần như không thể thiếu và hữu ích đối với sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc đặt gương trong nhà tắm cần phải lưu ý không những là kích thước, chiều cao gương phù hợp người dùng mà cần lưu ý đến phong thủy treo gương trong nhà tắm tốt – xấu ở các vị trí nào.

  • Đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là vị trí nên tránh, do về phong thủy nó khiến vợ chồng dễ bất đồng quan điểm và bản thân người dùng cũng đôi khi giật mình khi thấy ảnh phản chiếu phía sau lưng, tạo nên sự bất an.
  • Kích thước gương phong thủy phòng tắm nên càng lớn càng tốt vì chúng tạo nên không gian sạch sẽ, phản chiếu ánh sáng xung quanh tốt giúp hóa giải được những phần năng lượng vốn được xem tù đọng, u uất ở đây.
  • Hình dạng gương phong thủy phòng nên lựa chọn là vuông hoặc oval để cân bằng năng lượng.
  • Nên đặt ở vị trí phong thủy gương nhà tắm không ảnh hưởng đến yếu tố nước như đối diện với vòi tắm, bồn tắm, bồn rửa mặt. Hãy treo gương trong nhà tắm trên cùng trục bố trí bồn rửa.

Lựa chọn vị trí treo gương trong phòng tắm giúp mang lại nhiều năng lượng tốt

Lựa chọn vị trí treo gương trong phòng tắm giúp mang lại nhiều năng lượng tốt

Lời kết

Cách bài trí gương phong thủy tránh sát khí không thể xem nhẹ nên quý anh chị và bạn đọc cần hết sức chú ý. Nếu không việc phạm phải sát khí là rất đáng lo. Do đó nếu như quý anh chị đang có ý định mua gương về treo hãy lưu ý tới những vấn đề đó nhé. Ngoài ra thì cũng đừng quên cập nhật thêm các kiến thức về phong thủy tại nhadatmono.com để biết thêm nhiều kiến thức hơn nhé.