Cách đặt tên con theo phong thủy cực hay

Cách đặt tên con theo phong thủy sao cho đúng? Đặt tên con làm sao cho thật hay và ý nghĩa luôn là điều không mấy dễ dàng. Một số bậc phụ huynh cũng đã đau đầu và rất đắn đo trong việc lựa chọn những cái tên đẹp cho con của mình. Cái tên quyết định và ảnh hưởng đến số phận của con cái sau này, một cái tên đẹp và hợp phong thủy cũng có ích rất nhiều đến những đứa trẻ.. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy cùng nhà đất Mono đi tìm hiểu về vấn đề này  nhé.

Tại sao chúng ta nên  đặt tên con mình theo phong thủy?

Đặt tên cho bé là rất quan trọng. Nhiều gia đình đã mất hàng tháng trời để suy nghĩ, đặt ra hàng chục cái tên để lựa chọn, nhằm đặt cho con mình một cái tên hay và ý nghĩa. Vì cái tên này sẽ ở bên con bạn suốt cuộc đời. Biết được điều này, nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến việc đặt tên cho con theo phong thủy.

cach dat ten con theo phong thuy 1
Nhiều gia đình đã mất hàng tháng trời để suy nghĩ, đặt ra hàng chục cái tên để lựa chọn, nhằm đặt cho con mình một cái tên hay và ý nghĩa

Quan niệm đặt tên con theo phong thủy đã có từ xa xưa. Như chúng ta đã biết, mục đích của phong thủy là đưa con người hòa hợp với môi trường xung quanh dựa trên sự cân bằng năng lượng của âm dương và ngũ hành. Hơn nữa, con người sinh ra trong trời đất,, cuộc sống chịu sự tác động của quy luật âm dương, ngũ hành.

Vì vậy, yếu tố phong thủy trong tên có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống sau này của trẻ. Một cái tên phù hợp không chỉ mang đến cho trẻ một khởi đầu tốt đẹp, tác động tích cực đến cuộc sống, giúp trẻ gặp nhiều thuận lợi, hạnh phúc mà còn mang lại may mắn cho cả cha mẹ.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Khi đặt tên con cần lưu ý những vấn đề nào?

Để con mình có một cái tên hay và đẹp nhất, bố mẹ cần lưu ý những điểm sau khi đặt tên cho con.

1.     Không đặt tên con có vận âm xấu

Rất nhiều cái tên mà có vận sinh sinh nghĩa xấu mà cha mẹ không chú ý. Khi lựa chọn đặt tên con với vận âm xấu thì con sẽ mất tự tin và thậm chí sẽ bị người khác trêu chọc. Vì vậy, cha mẹ nên tham khảo kỹ lưỡng và tìm hiểu tránh đặt tên cho con những âm xấu hoặc tên mà dễ bị xuyên tác sang nghĩa xấu. Để con có thể tự tin hơn trong cuộc sống.

Xem thêm:   Công chứng vi bằng là gì? Khi nào nên dùng công chứng vi bằng?
Cách đặt tên con theo phong thủy
Không đặt tên con có vận âm xấu

 2. Đặt tên các con có cùng một tên gọi

Vấn đề cần lưu ý tiếp theo đó là không đặt tên con theo cùng một tên gọi. Thực tế cho thấy ở Việt Nam rất nhiều cha mẹ lựa chọn đặt tên cho con cùng tên gọi hay tên đệm. Đây là cách đặt tên rất độc đáo thể hiện được sự đoàn kết và tình yêu thương của cha mẹ dành cho con. Nhưng xét về mặt phong thủy thì đây là cách không nên đặt tên bởi sẽ gây ra sự nhầm lẫn và khó có thể phân biệt được.

3.  Lưu ý đến độ dài trong tên của con

Độ dài tên bao gồm cả họ và tên là điều mà cha mẹ cần phải quan tâm. Hiện nay, xu hướng đặt tên dài cho con đang phổ biến. Tuy nhiên, xét về lĩnh vực phong thủy thì cái tên dài, sẽ khó đọc khó nhớ và khiến cho bé vô tình bị thiệt thòi hơn những  đứa trẻ khác.

cach dat ten con theo phong thuy 3
Lưu ý đến độ dài trong tên của con

4.  Đặt tên con cần phải tuân thủ theo luật bằng trắc

Có không ít cha mẹ sẽ rơi vào trường hợp khi chọn cho con được cái tên rất hay. Nhưng khi ghép với tên họ và đệm thì âm thanh lại rất khó nghe. Điều này theo các nhà phong thủy cho rằng cái tên đã phạm phải quy luật bằng trắc. Vì vậy, khi đặt tên cho con cha mẹ cần phải lưu ý tìm hiểu về luật bằng trắc để ái tên của con dễ nghe hơn.

Cách đặt tên con theo phong thủy
Đặt tên con cần phải tuân thủ theo luật bằng trắc

5. Tránh đặt tên con trùng với tên của những người trong họ

Vấn đề cần phải lưu ý tiếp theo là tránh đặt tên cho con trùng tên với những người trong họ hàng. Đặc biệt trùng tên với ông bà tổ tiên đã mất. Như vậy, được coi là phạm húy và ông bà tổ tiên sẽ không phù hộ cho bé. Vì vậy, trước khi đặt  tên con theo phong thủy mọi người cần phải tránh đặt  tên con phạm húy.

Xem thêm:   16 cây thủy sinh phong thủy may mắn nhất nên trồng

6. Tên con nên bao gồm họ của cả cha lẫn mẹ

Theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy, thần học thì cách đặt tên cho con bao gồm cả họ cha và họ mẹ là điều nên áp dụng làm. Đây là cách tạo d dược dấu ấn riêng với nhiều ý nghĩ sâu sắc, thuyết phục. Đặc biệt, chúng còn mang hàm ý cha mẹ sẽ luôn bên con yêu thương, che chở và theo dõi con trong suốt cuộc đời.

Cách đặt tên con theo phong thủy

Có nhiều cách để đặt tên con theo phong thủy, và sau đây là những cách phổ biến nhất

1. Đặt tên con theo phong thủy tam hợp, lục hợp

Để có thể đặt tên cho con phù hợp với tuổi của bé thì cha mẹ cũng phải lưu ý đặt tên con theo phong thủy hợp với tuổi của cha mẹ. Để có thể biết được điều này phải dựa vào tam hợp và lục hợp.

Nghĩa là, với 12 con giáp thì sẽ xuất hiện các bộ ba con giáp như: Thân – Tý – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu. ngoài ra, còn có lục hợp nghĩa là hai con giáp hợp lại với nhau như: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Ngọ – Mùi, Tỵ – Thân. khi đặt tên con theo tam hợp hay lục hợp thì sẽ giúp cho cuộc sống với nhiều điều may mắn và tốt đẹp hơn.

2. Đặt tên con theo phong thủy bổ khuyết tứ trụ

Đây là cách đặt tên mà nhiều cha mẹ lựa chọn. Tứ trụ chính là ngày giờ, tháng, năm sinh của bé. Cha mẹ cần phải ghi nhớ bốn dấu thời gian này để có thể sử dụng nó trong việc đặt tên cho phù hợp. Có như vậy, cái tên sẽ giúp hạn chế tối đa những nhược điểm và bù đắp vào những khiếm khuyết tứ trụ của vận mạng đứa trẻ.

Xem thêm:   Tặng bất động sản và những điều không thể bỏ qua

Nếu hành tứ trụ tương sinh với hành của con thì cuộc đời bé sẽ luôn được phù hộ che chở. Ngược lại, nếu khắc với những điều trên thì bé sẽ không có được những yếu tố về thiên thời. Để có thể đặt tên cho con theo bổ khuyết tứ trụ cha mẹ cần phải nắm chắc từng trụ. Mỗi trụ sẽ đại diện cho Thiên can và Địa Chi.

Để có được Bát tự tốt thì cần phải có đầy đủ ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Nếu thiếu ngành nào cha mẹ cần phải đặt tên cho con để bổ sung những ngành đó. Có thể bổ sung thành tên đệm thay cho việc bổ sung bằng tên chính.

Cách đặt tên con theo phong thủy
Đặt tên con theo phong thủy bổ khuyết tứ trụ

3. Đặt tên con theo ngũ hành

Cách đầu tiên cha mẹ đặt tên con theo phong thủy đó chính là đặt tên theo ngũ hành. Trong ngũ hành với 5 yếu tố khác nhau đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này luôn tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Tùy vào từng hành riêng của con mà cha mẹ chọn cho con cái tên tương sinh với hành đó. Tránh chọn những tên tương khắc.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần phải biết được mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các hành khác nhau như: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh thủy. Bạn tránh đặt tên con theo ngũ hành tương khắc với sinh mệnh của các bé như: Kim khắc Mộc, Mộc khắc thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Tham khảo thêm:

Lời kết:

Như vậy, qua bài viết trên, Nhà đất Mono đã giải đáp cho bạn về cách đặt tên con theo phong thủy. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể có thêm nhiều thông tin và có thể cân nhắc và lựa chọn được những cái tên thật hay và ý nghĩa cho bé yêu của mình.. Mong rằng bé yêu của bạn sẽ thích cái tên này cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *