Tiến độ dự án cầu Long Kiểng Nhà Bè khi nào hoàn thành xong?

 

xc3a2y de1bbb1ng ce1baa7u long kie1bb83ng me1bb9bi 2019

Thông tin tổng quan dự án xây mới cầu Long Kiểng đường Lê Văn Lương, Nhơn Đức, Nhà Bè, HCM

  • Chủ đầu tư: Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (Khu 4 – Sở GTVT)
  • Vị trí: Đường Lê Văn Lương, Nhơn Đức, Nhà Bè
  • Thông số: Cầu mới bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu có chiều dài cầu là 318 m, đường dẫn hai đầu dài 661 m, mặt cầu và mặt đường dẫn rộng 15 m.
  • Tổng mức đầu tư: 557 tỉ đồng
  • Năm khởi công: 2018
  • Năm hoàn thành xong: trong năm 2020

cầu sắt cũ long kiểng nhà bè

Hình ảnh cầu sắt cũ

Cầu Long Kiểng hiện hữu là cầu sắt cũ xây dựng trước năm 1976, dài hơn 100 m, rộng 3 m, đã xuống cấp nặng sau hơn 50 năm nên chỉ cho phép xe dưới 3,5 tấn đi qua và chiều cao khống chế dưới 2,2 m. Ở hai đầu cầu, ngoài bốt gác còn có lực lượng trực chốt bảo vệ cầu. Đầu năm 2018, một xe tải quá tải cố tình đi qua đã làm cho nhịp giữa của cầu bị sập, giao thông bị gián đoạn hơn hai tuần. Theo Sở GTVT TP. HCM, cầu Long Kiểng mới được xây dựng sẽ thay thế cầu Long Kiểng bằng sắt nay đã cũ nhỏ hẹp, tải trọng thấp.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Xem thêm:   TOP 9 linh vật phong thủy cực may mắn nên đặt trong nhà

Cập nhật tiến độ năm 2020

Tháng 04/2020: đã xong các trụ dưới sông, hoàn thành khoảng 50%

Năm 2019: Sau 1 năm thi công, dự án đã đạt 35% khối lượng công việc. Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, đến nay đã bàn giao được mặt bằng 25 hộ dân ở hai đầu cầu(phía xã Phước Kiểng 14 hộ, phía xã Nhơn Đức 11 hộ). Tới đây sẽ tiếp tục bàn giao mặt bằng 63 hộ dân ở hai đầu để xây dựng phần đường.

xc3a2y de1bbb1ng ce1baa7u long kie1bb83ng me1bb9bi 2019

Video tiến độ thực tế (Nguồn: Vnexpress)

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, đến nay trên tuyến đường Lê Văn Lương còn ba cầu sắt cũ, yếu là cầu Rạch Đỉa 1, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi. Các cầu này cần sớm làm mới và đồng bộ tuyến đường Lê Văn Lương mở rộng lên 15 m trong tương lai. “Sau xây dựng cầu Long Kiểng, TP.HCM sẽ xây mới tiếp cầu Rạch Đỉa 1, cầu Rạch Tôm và cùng với tỉnh Long An xây mới cầu Rạch Dơi. Tuyến Lê Văn Lương mở rộng và các cầu mới nhằm phá thế cô lập của huyện Nhà Bè và kết nối kinh tế, xã hội, quốc phòng nhanh, mạnh hơn nữa với tỉnh Long An” – ông Cường cho biết.

Cầu mới Long Kiểng khi nào hoàn thành xong?

Dự kiến trong năm 2020 dự án cầu mới Long Kiểng sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động. Theo nhiều chuyên gia, dự án cầu Long Kiểng sau khi hoàn thiện sẽ đem lại nhiều lợi ích và giúp kinh tế – xã hội tại Nhà Bè, TPHCM phát triển thuận lợi hơn.Chính vì thế nhiều người rất mong chờ cây cầu này sẽ sớm hoàn thiện và trở thành đòn bẩy để đưa nhiều dự án bất động sản trở nên sáng giá hơn.

Xem thêm:   Phú Mỹ Hưng ở đâu? Tổng quan KĐT Phú Mỹ Hưng

Đánh giá thị trường bất động sản đường Lê Văn Lương, Nhà Bè, HCM

Lê Văn Lương Nhà Bè là tuyết đường huyết mạch, nối thông suất Nhà Bè với quận 7, quận 4, quận 1 và nối liền với tỉnh Long An. Đây là tuyết đường đã hình thành khu dân cư đông đúc và các khu buôn bán sầm uất mặt tiền đường. Xây mới cầu Long Kiểng chắc chắn thúc đẩy giao thương, đi lại thuận tiện hơn. Do vậy giá trị bất động sản khu vực này chắc chắn sẽ tăng cao khi cầu được hoàn thành.

Thời điểm hiện tại các chủ đầu tư các quỹ đất ở đây đang rục rịch kế hoạch triển khai dự án. Trong số đó, dự căn hộ chung cư La Partenza của Khải Hoàn Land là căn hộ chung cư đang tạo nên cơn sốt nhỏ ở Nhà Bè. La Partenza là dự án được phát triển với chất lượng công trình, nội thất, không gian sống cao cấp nhưng với giá bán chỉ từ 1.3 tỷ, thanh toán 30% nhận nhà, hỗ trợ lãi suất 0%.

Tham khảo thêm: 

Lời kết

Dự án cầu Long Kiểng giúp đem lại nhiều lợi ích về kinh tế – xã hội cho huyện Nhà Bè nói chung và toàn TP.HCM nói chung. Vì thế tiến độ dự án cầu Long Kiểng chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Với những giải đáp trên đây, Nhà đất Mono tin rằng anh chị đã có cái nhìn tổng quan hơn và giúp cho mình có thêm những đánh giá khách quan, sáng suốt hơn khi lựa chọn đầu tư các dự án bất động sản tại đây. Anh chị hãy chú ý cập nhật thêm các thông tin về nhà đất tại website nhadatmono.com nhé.

Xem thêm:   Đất vườn là gì? Có xây được nhà? Thủ tục chuyển sang thổ cư?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *