Cây phong thủy tuổi Ngọ và những điều cần biết

Cây phong thủy tuổi Ngọ nào nên trồng để mang lại may mắn cho những người thuộc tuổi này? Lựa chọn được cây phong thủy phù hợp sẽ giúp thúc đẩy vận khí, may mắn. Nếu bạn thuộc tuổi Ngọ và muốn chọn cây phong thủy để mang lại cho mình nhiều tài lộc hãy cùng Nhà đất Mono tìm hiểu ngay nhé.

Người tuổi Ngọ là người như thế nào?

trước khi tìm được cây phong thủy tuổi Ngọ phù hợp hãy xem họ là người ra sao, tính cách thế nào nhé. Mỗi người tuổi Ngọ sẽ có nét riêng nhưng đa phần sẽ có điểm chung đặc trưng của tuổi Ngọ – Những chú Ngựa bất kham. Người sinh tuổi Ngọ thường thích độc lập, luôn ưa thích sự đổi mới nên khó thích ứng với công việc có tính cố định. Nhưng nhờ khả năng quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn và cởi mở nên đường công danh của họ khá thuận lợi. Họ như những chú ngựa thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì.

cây phong thủy tuổi Ngọ
Người tuổi Ngọ có tính cách phóng khoáng

Trong cuộc sống cũng như công việc, họ luôn mang lại sự tích cực, năng động, làm việc không mệt mỏi để hoàn thành công việc, nhưng đó phải là thời hạn do chính họ chủ động đặt ra. Người tuổi Ngọ có biệt tài tính toán nhanh như chớp, có thể phân tích tình huống và con người trong nháy mắt, nhưng đôi khi vì nhanh quá mà dẫn tới làm việc hấp tấp. Tính khí của họ cũng khá nóng nảy.

Người tuổi Ngọ thuộc cung mệnh nào?

Người tuổi Ngọ thuộc các năm sinh khác nhau. Nhà đất Mono sẽ tổng hợp lại người tuổi Ngọ thuộc các cung mệnh khác nhau cụ thể:

  • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1954, 2014
  • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1942, 2002
  • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1966, 2026
  • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1978, 2028
  • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1930, 1990
Xem thêm:   Officetel có sổ hồng không? Căn hộ officetel là gì?
cây phong thủy tuổi Ngọ
Người tuổi Ngọ cũng có cung mệnh theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Tham khảo thêm các dự án BĐS đang HOT:

Tổng hợp những loại cây phong thủy tuổi Ngọ nên trồng

Tùy theo cung mệnh tuổi Ngọ như đã nêu bên trên, gia chủ thuộc cung mệnh nào nên chọn cây phong thủy tuổi Ngọ theo năm sinh, niên mệnh. Cụ thể nếu quý anh chị chưa biết bản mệnh của mình hợp loại cây nào hãy chú ý dưới đây:

Cây hợp tuổi Giáp Ngọ – Mệnh Kim 1954, 2014

Theo ngũ hành tương sinh, người tuổi Giáp Ngọ (sinh năm 1954) thuộc mệnh Kim do đó gia chủ nên trồng những cây cảnh để bàn có màu vàng hoặc nâu thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc Kim là tốt nhất. Trồng những cây này sẽ giúp gia chủ rước nhiều tài lộc vào nhà. Tuổi Giáp Ngọ sẽ hợp với các cây như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Hạnh Phúc,…

Cây hợp tuổi Nhâm Ngọ – mệnh Mộc – 1942, 2002

Người tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942) thuộc mệnh Mộc nên chủ nhà cần chọn những cây trồng trong nhà có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để may mắn và tài lộc luôn tràn đầy. Những loại cây cảnh mà tuổi Nhâm Ngọ nên chọn như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

cây phong thủy tuổi Ngọ
Mỗi cây phong thủy sẽ phù hợp với người có cung mệnh khác nhau

Cây hợp tuổi Bính Ngọ – mệnh Thủy – 1966, 2026

Người tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966) là người mệnh Thủy nên trồng những cây cảnh có hoa, lá, thân màu trắng thuộc Kim (vì Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy là lựa chọn thích hợp nhất để giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn. Bính Ngọ nên chọn mua những cây như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cỏ Lan Chi (Cây Dây Nhện) hoặc các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,…

Xem thêm:   Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Thìn 1976 A - Z

Cây hợp tuổi Mậu Ngọ – mệnh Hỏa – 1978, 2028

Thuộc mệnh Hỏa, người tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978) sẽ thích hợp trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) và màu cam, đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa để đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ Mậu Ngọ, giúp phát tài và phát lộc. Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,Cây Phong Lá Đỏ,…

cây phong thủy tuổi Ngọ
Tùy cung mệnh để chọn cây phong thủy phù hợp

Cây hợp tuổi Canh Ngọ – mệnh Thổ – 1930, 1990

Người tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) là người mệnh Thổ, do đó gia chủ nên chọn những loại cây cảnh màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ để nhận nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cây hợp tuổi Canh Ngọ như: Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Lưỡi Hổ, Sen Đá Nâu,… Bạn cũng có thể lựa chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Dứa Nến Cảnh (Cây Phong Lộc Hoa),… Sẽ giúp mang lại nhiều vận may cho gia chủ.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Cây phong thủy tuổi Ngọ có rất nhiều và tùy thuộc vào sở thích cũng như cung mệnh, năm sinh để chọn lựa. Nếu bạn muốn may mắn, nhiều tài lộc hãy thử những gợi ý Nhà đất Mono chia sẻ trên đây. Hãy áp dụng để xem vận may tới đâu nhé. Chú ý cập nhật thêm các thông tin, kiến thức về phong thủy tại website nhadatmono.com nhé.

Xem thêm:   Biệt thự song lập là gì? Ưu – nhược điểm của mô hình biệt thự song lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *