Cây phong thủy tuổi Tuất và những điều cần biết

Cây phong thủy tuổi Tuất nào sẽ phù hợp với chủ nhân thuộc tuổi này? Nếu quý anh chị và bạn đọc đang quan tâm tới loại cây giúp mang lại may mắn thì đừng bỏ qua những gì Nhà đất Mono chia sẻ trong bài viết này. Đặc biệt là những gia chủ thuộc tuổi Tuất nên tìm hiểu để chọn lựa cây phù hợp giúp mình sở hữu thêm được nhiều may mắn và tài lộc nhé.

Đôi nét về người tuổi Tuất

Là con giáp áp chót trong 12 con giáp, người tuổi Tuất có nhiều nét tính cách đặc trưng. Anh chị và quý bạn đọc có thể tìm hiểu qua về những người thuộc con giáp này nhé.Người tuổi Tuất sinh vào các năm 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018. Trong 12 con giáp, tuổi Tuất đứng vị trí gần cuối, theo tiếng Hán là xū 戌 =gǒu 狗 (cẩu) = chó. Do đó con chó là vật đại diện cho tuổi này. Chó được xem là con vật trung thành nhất trong tất cả các loài vật. Sau khi được con người thuần hóa, chúng được nuôi để trông nhà hoặc làm bạn với loài người. Chúng có thể bị đánh đập, bỏ đói, bỏ rơi, bỏ đói nhưng không bao giờ bỏ rơi chủ nhân. Những điều này dường như cũng ứng vào tính cách của người tuổi Tuất.

cây phong thủy tuổi Tuất
Những người cầm tinh con chó có đặc điểm nổi bật là chân thành và thẳng thắn

Những người cầm tinh con chó có đặc điểm nổi bật là chân thành và thẳng thắn. Họ còn tốt bụng, luôn suy nghĩ cho người khác hơn là bản thân mình, sẵn sàng giúp đỡ che chở cho người khác. Trong tình cảm, họ coi trọng gia đình, người thân và các giá trị truyền thống.

Trong công việc, đấy là những nhân viên trung thành và nhiệt huyết với công ty, tổ chức; làm tất cả để thúc đẩy sự nghiệp tập thể phát triển. Trong cuộc sống, người tuổi này có bản tính cần cù, ham học hỏi, tìm hiểu những điều mới lạ. Đối với vật chất, địa vị, tuổi Tuất biết kìm nén ham muốn, không bao giờ vì tham vọng mà đánh mất chính mình. Đường tài vận của họ tương đối ổn định vững vàng.

Người ta mạnh ở chỗ nào thì yếu ngay tại điểm đó. Cũng chính vì tính cách trung thành của bản thân mà đôi khi người tuổi Tuất gặp bất lợi cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Họ có xu hướng chọn yên ổn, làm việc cố định tại một nơi, tận tâm với một ông chủ và đi theo lối mòn tư duy của người trước.

Xem thêm:   Cây bồ đề trong phong thủy có ý nghĩa và công dụng gì?

Vì lẽ đó mà họ bỏ lỡ nhiều cơ hội để phát triển ở môi trường tốt hơn hoặc thời cơ để phát tài. Đồng thời, sự chân thành quá mức trở thành điểm bất lợi. Họ không chỉ thiếu tinh tế, khéo léo trong đối xử với người khác mà còn dễ bị đối phương lợi dụng điểm yếu này.

Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi:

Người tuổi Tuất thuộc mệnh gì, sinh năm nào?

Anh chị cần căn cứ vào năm sinh, niên mệnh để biết mình thuộc cung mệnh nào, phù hợp với cây phong thủy tuổi Tuất nào. Cụ thể người tuổi Tuất sẽ thuộc các cung mênh, năm sinh sau:

  • Người sinh năm Canh Tuất ngũ hành thuộc Kim: 1970, 2030
  • Người sinh năm Giáp Tuất ngũ hành thuộc Hỏa: 1994, 1934
  • Người sinh năm Nhâm Tuất ngũ hành thuộc Thủy: 1982, 2042
  • Người sinh năm Bính Tuất ngũ hành thuộc Thổ: 1946, 2006
  • Người sinh năm Mậu Tuất ngũ hành thuộc Mộc: 1958, 2018

Những loại cây phong thủy tuổi Tuất mang lại may mắn, lộc tài

Nhà đất Mono đã cập nhật năm sinh, cung mệnh phía trên, vì thế quý anh chị và bạn đọc nên theo dõi để xem mình thuộc cung mệnh nào để chọn lựa loại cây phong thủy tuổi Tuất phù hợp nhé. Dưới đây Nhà đất Mono sẽ đưa ra những gợi ý cho anh chị về những loại cây phù hợp với từng người thuộc Tuất. Cụ thể:

Cây phong thủy hợp tuổi Canh Tuất ngũ hành thuộc Kim: 1970, 2030

Như đã đề cập ở phần đầu tiên, tuổi Tuất mệnh Kim là người sinh năm Canh Tuất. Mệnh tương sinh với Kim là Thổ. Vì thế, chọn cây thuộc hành Kim và Thổ sẽ hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho những người thuộc tuổi này.

Các bạn có thể chọn những cây cảnh thuộc hành Kim như: bạch mã hoàng tử, bạch tuyết mai, cây cung điện vàng, cây hạnh phúc, hoa hồng leo màu trắng, hoa huỳnh anh, hoa mười giờ trắng, hoa nhài ta, kim ngân, lan ý,…
Những cây thuộc hành Thổ là: cau hawaii, cỏ đồng tiền, cọ nhật, cúc mâm xôi, hoa giấy vàng, hoa huỳnh anh, hoa mai hoàng yến leo, hoa mười giờ vàng đậm,… Mỗi loài cây sẽ trở lên đẹp hơn nếu bạn chọn được góc đặt phù hợp trong không gian.

Xem thêm:   Hướng bàn làm việc tuổi Ngọ cực tài lộc trong phong thủy

cây phong thủy tuổi Tuất

Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Tuất ngũ hành thuộc Mộc: 1958, 2018

Mệnh Mộc là tuổi Mậu Tuất. Người mệnh Mộc tương sinh với hành Mộc và Thủy. Vì vậy người tuổi Tuất chọn cây gì miễn là nằm trong hai hệ ngũ hành này đều sẽ hợp phong thủy. Cây có màu xanh, xanh đen hoặc đen tượng trưng cho 2 hành trên là rất phù hợp với tuổi Mậu Tuất.

Hành Mộc: bàng singapore, cây hạt dẻ cẩm thạch, cau nhật, cau tiểu trâm, cau vàng, chuối rẻ quạt, chuối thiên điểu – mỏ két, cỏ nhung nhật, cúc tần Ấn Độ, dạ yến thảo, cây đuôi công xanh, đại phú gia, hoa giun sử quân tử, hoa hồng leo màu vàng, hoa mười giờ vàng,… Đây là những mẫu cây được xem là tương sinh với người Mậu Tuất, đảm bảo mang lại ý nghĩa may mắn lớn nhất cho gia chủ.
Hành Thủy: cây cung điện vàng, cây đại lộc, hoa mười giờ tím, cây lưỡi hổ, cây phát tài phát lộc, đuôi công xanh, cây ngọc ngân,…

cây phong thủy tuổi Tuất

Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất ngũ hành thuộc Thủy: 1982, 2042

Tương tự như cách suy luận trên, ta có tuổi Tuất mệnh Thủy sẽ hợp với cây thuộc hành Thủy và hành Kim. Các cây có màu bạc, màu ghi, trắng tượng trưng cho Kim và màu xanh, xanh đen, đen tượng trưng cho hành Thủy thì tuổi Tuất có thể chọn.

Các cây phong thủy tuổi Tuất thuộc hành Kim và Thủy đã được liệt kê ở trên, các bạn có thể xem lại để chọn cho mình cây cảnh yêu thích nhất.

Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tuất ngũ hành thuộc Hỏa: 1994, 1934

Còn về mệnh Hỏa, ta có Mộc sinh Hỏa. Vì thế để cây phong thủy tuổi Tuất gì trong nhà hay phòng làm việc đều cần phải chú ý chọn theo đúng hành Hỏa và Mộc. Màu xanh nhẹ nhàng của hành Mộc hoặc sắc hồng, sắc đỏ nổi bậc của hành Hỏa nên được lựa chọn.

Xem thêm:   Tuổi Mậu Ngọ 1978 đặt bàn làm việc hướng nào hợp phong thủy?

Những cây này sẽ đem lại vẻ đẹp đặc biệt cho không gian sống cũng như thu hút nhiều vượng khí đến với các bạn. Cây thuộc hành Mộc đã được liệt kê ở trên, mời các bạn xem lại.

Còn hành Hỏa, ta có các cây như: hoa báo xuân, hoa cẩm nhung, cau phú quý, chuối pháo, cây đuôi công tím, dứa cảnh nến, đa búp đỏ, đỗ quyên, hoa chùm ớt rạng đông, hoa dừa cạn, hoa giấy ngũ sắc, hoa giun sử quân tử, hoa hồng leo màu hồng và đỏ, hoa mười giờ hồng và đỏ,…

cây phong thủy tuổi Tuất

Cây phong thủy hợp tuổi Bính Tuất ngũ hành thuộc Thổ: 1946, 2006

Cuối cùng là mệnh Thổ thì hợp với cây phong thủy tuổi Tuất gì? Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ hợp với các cây thuộc hành Thổ và Hỏa ( Hỏa sinh Thổ). Các cây có màu sắc đỏ, hồng, vàng, vàng đất là hợp phong thủy nhất. Các cây thuộc hành Thổ và Hỏa đều đã được đề cập ở trên, các bạn có thể xem xét và tùy ý lựa chọn.

Có rất nhiều cây vô cùng đẹp và tốt cho sức khỏe khi được chưng trong nhà. Hơn nữa, các cây đều được bán phổ biến trên thị trường, giá của cây cũng hợp lý và đa dạng. Các bạn hoàn toàn có thể mua cho mình một cây và học cách chăm sóc cây từ người bán.

cây phong thủy tuổi Tuất

Tham khảo thêm:

Lời kết

Cây phong thủy tuổi Tuất được Nhà đất Mono gợi ý sẽ mang lại cho bạn thật nhiều lựa chọn phù hợp với tuổi của mình. Chúng tôi hy vọng với những gợi ý đó bạn sẽ có thêm lựa chọn ưng ý và có thêm thật nhiều lộc tài, may mắn. Nếu bạn không phải tuổi Tuất hãy truy cập website nhadatmono.com để xem cây phù hợp với tuổi của mình và các thông tin, kiến thức về phong thủy mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *