Cây phong thủy tuổi Tỵ và những điều cần biết

Cây phong thủy tuổi Tỵ là gì? Hiện nay, có rất nhiều người chạy theo xu hướng trồng cây xanh trong nhà. Việc trồng cây xanh trong nhà không chỉ là một vật trang trí mà có những loại cây còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, vận may, sức khỏe dồi dào. Vậy người tuổi Tỵ nên trồng cây gì? Cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu nha!

Đôi nét đặc trưng của người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường là người thông minh, khôn khéo và họ có một trí óc khá nhạy bén. Bởi vậy nên người tuổi Tỵ thường rất giỏi trong việc kinh doanh, buôn bán. Kết hợp với đôi mắt nhìn xa trông rộng những người tuổi này có thể phán đoán dễ dàng và chính xác về những vấn đề hiện hữu trong cuộc sống nên họ cũng được rất nhiều người coi trọng là vì thế.

cây phong thủy tuổi Tỵ
Người tuổi Tỵ có thể lựa chọn cây phong thủy để thúc đẩy vận may mắn

Tuy nhiên, người tuổi Tỵ thường họ không đặt quá nhiều niềm tin và bất kì một ai, vậy nên mà ít có người yêu quý và rất nhiều người ghét bỏ. Nói về tài vận thì người tuổi Tỵ được xem là khá tốt nhưng nếu họ không biết nắm bắt cơ hội kịp thời thì chắc chắn sẽ vụt mất một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm dự án BDS HOT:

Những loại cây tương thích với những người tuổi Tỵ

Trong phong thủy, cây xanh cũng được chia thành 2 loại: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh. Để có thể biết được chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tỵ bao gồm:Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ. Sau đây Nhà Đất Mono sẽ bật mí vài điều mà bạn cần nên biết nhé, đặc biệt là những người tuổi Tỵ nhé!

Xem thêm:   Khu compound là gì? Những lợi ích tuyệt vời của dự án compound
cây phong thủy tuổi Tỵ
Lựa chọn cây xanh phong thủy nên chú ý tới tuổi và năm sinh

Loài cây hợp với người tuổi Tân Tỵ

Người tuổi Tân Tỵ 1941 đa số thuộc mệnh Kim, do đó họ rất thích hợp trong việc trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ  hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim. Như vậy, sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Bên cạnh đó, người tuổi Tân Tỵ lưu ý tránh chọn những loài cây trồng có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy để tránh tài lộc, vượng khí bị tiêu tan.

Những loài cây hợp với tuổi Tân Tỵ bao gồm : Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,…

Người tuổi Qúy Tỵ hợp cây trồng nào?

Người tuổi Qúy Tỵ đa số là người mang mệnh Thủy nên những loại cây cảnh có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất. Việc lựa chọn các loại cây cảnh này trong nhà sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón nhiều may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, cũng nên tránh trồng những loại cây có vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy), hoặc các cây thuộc mệnh Mộc để đảm bảo không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

Một số loại cây tiêu biểu hợp với người tuổi Quý Tỵ: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện, Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,…

Cây phong thủy hợp với người tuổi Ất Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ 1965 đa số là thuộc mệnh Hỏa bởi vậy sẽ thích hợp trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa. Không chỉ giúp bản thân Ất Tỵ nhận được nhiều may mắn mà những loại cây này còn giúp gia đình bạn luôn giàu sang, phú quý và vạn sự như ý.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Sửu UPDATE mới nhất

Người thuộc tuổi Ất Tỵ cũng nên cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh vận khí, tài lộc của gia đình mình bị thất thoát.

Những loại cây hợp tuổi Ất Tỵ tiêu biểu như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc,…

Muốn thu hút tài lộc người tuổi Đinh Tỵ nên trồng cây gì?

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 là người manng mệnh Thổ  vì vậy nên trồng những loại cây cảnh mang màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ. Những loại cây này sẽ giúp gia chủ có được sự thịnh vượng và an khang.

cây phong thủy tuổi Tỵ
Rất nhiều cây phong thủy tuổi Tỵ đẹp, hợp mệnh đẹp bạn có thể lựa chọn theo sở thích

Những người tuổi này cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá đậm hoặc trắng để tránh tài lộc thất thoát ảnh hưởng đến làm ăn kinh doanh.

Các loại cây hợp tuổi Đinh Tỵ bao gồm: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì,… hoặc các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc Hoa, Cây Phong Lá Đỏ,…

Cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Những người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ nên lựa chọn những cây cảnh văn phòng có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy hoặc cây cảnh có màu xanh lá đại diện cho mệnh của mình, để giúp bản thân và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Tuổi Kỷ Tỵ hãy tránh xa những cây cảnh màu trắng (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho gia tài tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Xem thêm:   11 mẫu tranh phong thủy tốt nhất hiện nay

Cây hợp với tuổi Kỷ Tỵ khá nhiều như: Cây Ngọc Bích, Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền,…

Tham khảo thêm:

Lời kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên về cây phong thủy tuổi Tỵ. Hãy theo dõi Nhà Đất Mono để biết thêm nhiều điều thú vị hơn về phong thủy để có nhiều kiến thức và mẹo hay hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *