Đá Núi Lửa Phong Thủy và những điều cần biết

Đá núi lửa phong thủy được nhiều người tìm mua vì những ý nghĩa và tác dụng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ải cũng biết loại đá này thực sự có tác dụng gì. Nếu bạn đang quan tâm tới loại đá này hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu ngay nhé.

Đá núi lửa (Obsidian) có nguồn gốc từ đâu?

Đá núi lửa hay còn có tên gọi quốc tế là Obsidian, ngoài ra chúng còn có tên là hắc diện thạch. Bề mặt của đá núi lửa có thể là đen bóng hay đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa. Đây là một loại đá có nguồn gốc từ thủy tinh rhyolite. Chúng có hàm lượng silic điôxit cao, ngoài ra chúng cũng hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa. Cũng chính vì vậy mà cái tên của loại đá phong thủy này cũng xuất phát từ đó.

da nui lua 2

Cũng bắt nguồn từ chính cái tên của loại đá này, đá núi lửa thường được tìm ở vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc Việt Nam; hay ở các nước Nam Mỹ, Mexico, Afghanistan, Nhật Bản,… Do vậy trước khi quyết định mua đá núi lửa ở bất kỳ cửa hàng nào thì người mua cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của loại đá này.

Vậy có những tiêu chí đánh giá nào để xét một chuỗi hạt đạt chuẩn từ đá núi lửa? Theo đó, để xét tiêu chuẩn cho những viên đá núi lửa đạt chuẩn sẽ bao gồm:

+ Để nói về một viên đá núi lửa có giá trị nhất, điều đầu tiên cần phải kể đến chính là từ nguồn gốccuủa loại đá này, chúng phải được lựa chọn từ loại đá núi lửa bị đóng băng tại các vùng băng tuyết. Khi năng lượng chưa kịp lan tỏa gặp băng lạnh đã đông kết lại. Do vậy, nếu may mắn lựa chọn được loại đá này sẽ phát huy được công dụng của chính những viên đá.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Dậu và những điều cần biết

Điều bất ngờ nhất của viên đá này chính là việc ngay cả khi bị đóng băng thì chúng cũng chứa rất ít nước (chỉ chiếm 1%) còn khi ở trong môi trường có áp suất cao, chúng có thể chứa đến 10% lượng nước có trong mình.

+ Để xét về màu sắc của những viên đá núi lửa, hầu hết trên bề mặt của đá núi lửa có thể là đen bóng hay đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa, tuy nhiên đây là màu sắc chủ đạo của những viên đá này. Ngoài ra thì đá núi lửa còn có các màu như đen, nâu, lục, lam, tím…, đôi khi có chấm lốm đốm màu trắng bên trong, nhưng đặc trưng thường hay thấy nhất là màu đen.

Có thể bạn chưa biết, nhưng những loại đá núi lửa rất cứng. Trước đây, chúng thường được dùng nguyên liệu để làm dao phẫu thuật. Đến mãi sau này người ta mới chuyển sang dùng dao mổ bằng hợp kim thép.

Đá núi lửa phong thủy và những ý nghĩa tốt đẹp

Đá núi lửa phong thủy mang nhiều ý nghĩa và công dụng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu để xem loại đá này có công dụng gì đặc biệt nhé.

Công dụng sâu xa

Nếu như đá hổ phách đại diện cho cái mạnh thì đá núi lửa cũng là một loại đá thể hiện cho quyền lực danh vọng, do vậy mà đây là một trong những loại đá được phái mạnh vô cùng ưa chuộng. Ngay từ thời xa xưa loại đá này đã được dùng để làm làm bùa hộ mệnh, bùa trừ tà, giúp chủ nhân phòng tránh các sự xấu xa. Ở Ấn Độ, đá núi lửa còn giúp cho người dùng trấn an tinh thần. Còn đối với những người theo đạo Hindu, họ cho rằng, đá phong thủy còn có quyền năng hấp thụ những dụng ý xấu xa.

Xem thêm:   Đá phong thủy mệnh Hỏa may mắn nên đeo

da nui lua 1

Tác dụng trong y học

Đá phong thủy có những tác động tích cực đến dạ dày và ruột, giữ ổn định huyết áp và củng cố hệ miễn dịch.Còn đối với những người thường xuyên bị mất ngủ khi đặt những chiếc vòng tay đá núi lửa dưới gối còn giúp ngủ sâu, ngăn ngừa ác mộng.

Để đáp ứng những xu hướng hiện nay, những viên đá núi lửa đã được chế tác thành nhiều mẫu mã khác nhau như: vòng tay phong thủy, mặt dây chuyền, mặt dây chuyền bản mệnh,….

Đá núi lửa kích thích tài lộc, may mắn

Đối với những người theo đạo Hindu, những viên đá núi lửa còn có thể giúp người dùng hấp thụ những nguồn năng lượng xấu, giúp người dùng có cái nhìn tinh tường, chống lại những dụng ý xấu xa, tránh bị kẻ khác lừa gạt.

Đồng thời những viên đá núi lửa còn giúp cho người dùng không rơi vào vòng tội lỗi. Ngoài những công dụng trên thì những viên đá núi lửa còn rất thích hợp để điều trị những bế tắc về tâm lý và tình cảm.

Ai nên sử dụng đá núi lửa phong thủy?

Xét theo ngũ hành, đá núi lửa thuộc về Hành Thủy, phù hợp với những người mạng Thủy và mạng Mộc. Vì thế bạn nên xem xét kỹ để tránh chọn bừa. Việc chọn sai có thể dẫn tới những điều phạm kỵ khiến bạn xui rủi.

da nui lua 3

Lời kết

Đá núi lửa phong thủy mang nhiều ý nghĩa nhưng việc chọn đeo cần phù hợp với cung mệnh. Nếu bạn thuộc mệnh Thủy – Mộc sẽ rất tốt, ngoài ra thì không phù hợp. Bạn cũng có thể xem các loại đá phù hợp với cung mệnh của mình tại đây nhé.

Xem thêm:   Mặt Dây Chuyền Phong Thủy Phật Di Lặc Có Ý Nghĩa gì?