Hướng dẫn chọn đá thạch anh phong thủy theo tuổi

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý mang ý nghĩa về phong thủy. Rất nhiều người đã lựa chọn loại đá này với mục đích kích thích lộc tài, vượng khí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn đá thạch anh phong thủy theo tuổi chuẩn xác. Bạn hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu để chọn cho đúng nhất nhé.

Vài nét về đá thạch anh phong thủy

Trước khi tìm hiểu cách chọn đá thạch anh phong thủy theo tuổi, cùng tìm hiểu về loại đá này trước bạn nhé. Đá thạch anh tên tiếng anh gọi là Quartz. Đây là loại khoáng chất quan trọng trên trái đất. Thạch anh là một trong các nhóm đá quý hiếm, là khoáng sản phong phú. Đá thường được tìm thấy ở trong vỏ lục địa của Trái đất, đứng sau fenspat.

Đá thạch anh phong thủy có nhiều loại màu sắc, có thể chạm khắc thành các hình dạng, kích cỡ khác nhau. Từ thời cổ kim, đá đã được dùng làm vật phẩm phong thủy, đổ trang sức,… ở nhiều nơi trên thế giới.

Hướng dẫn cách chọn đá thạch anh phong thủy theo mệnh

Theo ngũ hành, từng cung mệnh, từng tuổi sẽ phù hợp với từng loại đá thạch anh khác nhau. Dưới đây là cách chọn đá thạch anh phong thủy theo tuổi, cung mệnh bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Chọn đá thạch anh hợp mệnh Kim

Người thuộc các tuổi sau đây là người mang mệnh Kim: Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993), Canh Thìn (1940, 2000),… Người thuộc các tuổi trên mệnh Kim nên tham khảo loại các đá phong thủy màu trắng, bạc, vàng tươi, vàng sậm,… Chúng sẽ đem lại sự may mắn, bình an cho các bạn. Bên cạnh đó, các màu đen, xanh lam cũng phù hợp với những ai thuộc các tuổi trên.

Xem thêm:   Cách bố trí phòng thờ hợp phong thuỷ

da thach anh 1

Ngoài ra, nên tránh những đá có màu cam, đỏ, hồng, tím để tránh sự xui xẻo và điều bất lợi. Các loại đá thạch anh phong thủy phù hợp nhất là: Đá thạch anh vàng, đá thạch anh trắng.

Chọn đá thạch anh hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc bao gồm các tuổi sau đây: Nhâm Ngọ (1942 – 2002), Kỷ Hợi (1959 – 2019), Mậu Thìn (1988 – 1928), Quý Mùi (1943 – 2003),…

da thach anh 2

Nếu thuộc các tuổi trên, bạn nên chọn đá thạch anh phong thủy có màu xanh biển, xanh dương, xanh lam. Vì đây là các màu thuộc hành Mộc sẽ rất tốt cho người sử dụng. Mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc. Bạn cũng nên tránh các màu trắng bạc, vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất. Đá thạch anh phong thủy phù hợp nhất với người thuộc các tuổi trên là thạch anh đen, thạch anh tóc xanh.

Chọn đá thạch anh hợp mệnh Thủy

Những người thuộc các tuổi Bính Tý (1936, 1996); Đinh Sửu (1937, 1997); Giáp Thân (1944, 2004),… mang mệnh Thủy. Những người này sẽ hợp với đá phong thủy có màu kim như trắng, xám, xanh lam. Đá sẽ hỗ trợ về mặt sức khỏe, sự nghiệp tiến triển thuận lợi. Cần tránh những màu như vàng, nâu sậm, nâu đất. Đá thạch anh phù hợp với các tuổi này là đá thạch anh đen, tóc đen, thạch anh ám khói màu đen.

da thach anh 3

Chọn đá thạch anh hợp mệnh Hỏa

Các tuổi Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926),… sẽ mang mệnh Hỏa. Những người này thường có sức sống mãnh liệt và đầy lòng đam mê. Nếu bạn là người thuộc các tuổi trên hãy chọn đá thạch anh màu đỏ, cam, xanh lá. Đá sẽ mang lại năng lượng tích cực hơn cho bạn. Đá thạch anh tóc xanh, thạch anh tím hoặc thạch anh hồng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Ngọ và những điều cần biết

da thach anh 4

Chọn đá thạch anh hợp mệnh Thổ

Những tuổi Mậu Dần (1938, 1998); Kỷ Mão (1939, 1999); Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961),.. là các tuổi thuộc mệnh Thổ. Đá phong thủy thuộc các màu đỏ, tím, cam đậm, vàng, hồng, nâu sẽ phù hợp với người thuộc các tuổi trên. Ngoài ra, cần tránh các màu xanh, xanh biển, xanh lá, đen. Đá thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ, thạch anh vàng sẽ đem lại may mắn, niềm vui cho người thuộc tuổi mệnh Thổ.

da thach anh 5

Hướng dẫn bày trí đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi 

Để đá thạch anh phong thủy phát huy tối đa và lan tỏa nguồn năng lượng tốt nhất. Người sử dụng không chỉ lựa chọn loại đá phù hợp theo tuổi mà còn phải chọn vị trí đặt thích hợp. Dưới đây là các hướng dẫn đặt đá phong thuỷ theo tuổi trong nhà, các bạn xem tham khảo nhé.

  • Đặc đá thạch anh phong thủy trong phòng khách: Nên đặt đá ở các vị trí gần bàn uống nước hoặc hướng ra cửa chính. Bạn cũng có thể đặt đá gần với ghế ngồi, ghế sofa để đem lại nhiều may mắn, đón lộc đến cho gia đình.
  • Đặt đá thạch anh phong thủy theo tuổi trên bàn làm việc: Đá thạch anh phong thủy đặt vào vị trí phù hợp sẽ đem lại khí vận tốt và nguồn năng lượng tích cực. Với bàn làm việc, bạn nên đặt đá tại góc vuông của bàn hoặc đối diện bàn sẽ là tốt nhất.

Không nên đặt đá phong thủy ở những chỗ nào cũng là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Đá phong thủy theo tuổi sẽ không phát huy công dụng nếu chúng ta đặt ở những vị trí không phù hợp. Theo góc độ tâm linh, bàn thờ là nơi thờ cũng, có nhiều yếu tố dương và cần sự thanh tịnh. Trái lại, vật phẩm phong thủy mang nhiều tính âm từ lòng đất. Vì vậy, việc đặt đá phong thủy trên bàn thờ cúng là cấm kỵ. Bạn nhớ tránh đặt đá phong thủy ở các vị trí đó nhé!

Xem thêm:   Gỗ sưa trong phong thủy có ý nghĩa gì?

 Lời kết

Để chọn đá thạch anh phong thủy theo tuổi bạn chỉ cần dựa theo cung mệnh và xem tuổi để bày trí theo hướng dẫn trên đây của Nhà Đất Mono. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại đá phong thủy khác hợp với mình ngoài thạch anh trên chuyên mục Phong Thủy tại website nhadatmono.com được cập nhật mỗi ngày nhé.