Hồ lô phong thủy là gì? ý nghĩa của hồ lô bạn nên biết

Hồ lô phong thủy có ý nghĩa khá thú vị từ hình dáng cho tới câu chuyện gắn liền với nó như một câu chuyện tình cảm. Vậy bạn đã biết gì về ý nghĩa, cách dùng hồ lô phong thủy chưa? Vị trí đặt hồ lô phong thủy như thế nào là phù hợp? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu khám phá thêm những thú vị về vật phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!

Hồ lô phong thủy là gì?

Quả hồ lô không chỉ là món ăn quen thuộc mà nó còn mang yếu tố tinh thần sâu sắc. Với hình dáng độc đáo, miệng nhỏ, bụng phình to, hồ lô tượng trưng cho sự hợp nhất của Trời và Đất. Nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất.

Ý nghĩa phong thủy của hồ lô

Ý nghĩa cơ bản

Hồ lô trong phong thủy là mang lại những điều may mắn, giúp ý nguyện trở thành hiện thực. Vật phẩm này là hình ảnh biểu trưng cho phúc lộc tròn đấy, tài phúc thăng tiến, phụ nữ cầu hạnh phúc…

Đồng thời quả bầu hồ lô còn là biểu trưng cho sự hài hòa âm dương. Do trái hồ lô vốn là bầu có hoa tự thụ phấn, vì thế nó thể hiện tình yêu đôi lứa vẹn toàn.

hồ lô phong thủy
hồ lô tượng trưng cho sự hợp nhất của Trời và Đất

Mặt khác, bầu hồ lô còn là biểu trưng của vũ trụ thu nhỏ. Nó thông với thế giới bên ngoài bằng 1 cửa hẹp là chiếc miêng hồ lô và bên trong với phần đế. Đây là nền tảng vững chắc chính là sự đong đầy hạnh phúc, nơi không có những đau thương và hỗn loạn của nhân gian.

Ý nghĩa cửa hô lô bát tiên phong thủy

  • Thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo là những quả hồ lô được xem là vật phẩm phong thủy. Nó có khả năng thu giữ độc khí, âm tà trong nhà. Từ đó mang đến điều tốt lành cho nơi đặt treo bầu hồ lô bát tiên phong thủy. Nhiều người vẫn treo hồ lô trước nhà như một lá bùa trấn yểm xua đuổi tà ma có thể gây hại cho gia đình. Hồ lô bát tiên ngày nay hay được đúc bằng đồng giúp điều hòa không khí trong nhà và khắc chế, hóa giải sát khí, thu hút cát khí cho gia chủ.
  • Vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật là hồ lô, bình hô lô vẫn được xem là vật dụng bất ly thân của vị thần cai quản sức khỏe và tuổi thọ. Đây là vật dụng đựng linh đan, tiên khí, linh khí của đất trời giúp ban phát sức khỏe tốt lành và trường thọ.
  • Hồ lô mang đến phúc tài vẹn toàn với nhân gian cũng quan niệm rằng hồ lô phong thủy có thể giúp ban phát hạnh phúc, cầu tự, may mắn. Quan Âm bồ tát vẫn chứa nước thần trong hồ lô để ban phát phúc lành cho nhân gian.
  • Hóa giải mâu thuẫn, kết nối tình duyên là khi nếu vợ chồng có mâu thuẫn thì hô lô là vật dụng quan trọng có thể giúp hóa giải chúng. Từ đó mang đến nhiều cơ hội, vận khí tốt cho các cặp đôi, có ý nghĩa quan trọng trong việc cầu tự.
Xem thêm:   Ý nghĩa phong thủy cây Hồng Môn
hồ lô phong thủy
Hồ lô giúp thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo là những quả hồ lô được xem là vật phẩm phong thủy

Cách bố trí hồ lô phong thủy có tác động như thế nào?

Ta thường thấy hình ảnh ông Thọ luôn có một bình hồ lô lớn đặt bên cạnh. Chuyên gia lý giải, hồ lô ở đây được xem như vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Ngày nay, các gia chủ thường trưng bày trong nhà loại hồ lô bát tiên, được sản xuất bằng đồng, với có nhu cầu tạo thế cân bằng các luồng khí trong nhà, hóa giải sát khí và xua đuổi tà ma.

Theo văn hóa truyền thống dân gian, hồ lô được sử dụng ở một vài địa chỉ miền Nam Trung Quốc. Tại đây, người dân coi hồ lô như một thứ pháp khí có thể phá tà khí. Chúng luôn được treo trước cửa chính của ngôi nhà để xua đuổi tà ma.

Ngoài ra, người dân còn thiết kế thi công những cái hồ lô nhỏ cho những đứa trẻ trong làng đeo bên người, mang ý nghĩa và tính năng như lá bùa bình yên mà đến nay bạn vẫn thường xin từ chùa về. Ngày nay, ngoài việc làm bùa cầu an cho trẻ nhỏ, hồ lô còn được thiết kế thi công theo phong cách thành các vật dụng nhỏ như móc khóa, treo trong ô tô… với cùng tác động cầu an yên, hóa giải quỷ ma.

Hướng dẫn cách bố trí hồ lô trong nhà hợp phong thủy

  • Trường hợp kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy, cấu trúc ngôi nhà không thể nào bùng nổ để hợp phong thủy với gia chủ, từ đó bị biến thành khí xấu trong nhà, gia chủ nên treo 2 quả hồ lô phong thủy ở thành giường (trong phòng ngủ), đặt trên bàn thờ (phòng khách), đặt trên bàn làm việc (phòng làm việc). Cách bố trí hồ lô này sẽ hỗ trợ ích rất rộng lớn trong những việc thu hút, tinh lọc luồng sát khí.
  • Trường hợp gia chủ muốn cải thiện vận khí trong gia đình, tăng trưởng sức khỏe cho những thành viên, gia chủ có thể đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ tất tốt.
Xem thêm:   Cây phong thủy canh thìn 2000 nào may mắn, hợp mệnh?
hồ lô phong thủy
Tùy nhu cầu mà lựa chọn số lượng và vị trí của hồ lô phong thủy cho phù hợp

Nên treo hồ lô phong thủy ở đâu? 

Để treo hồ lô bát phong thuỷ phát huy hết công dụng thì bạn nên chọn hướng tốt. Nếu treo hồ lô trong phòng ngủ bạn thực hiện như sau:

  • Treo 2 quả hồ lô ở 2 bên đầu giường giúp tăng năng lượng cho gia chủ, người trong phòng. Đồng thời giảm trừ bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ và giúp đời sống vợ chồng tốt hơn.
  • Với trẻ nhỏ hay bị quấy khóc bạn nên treo hồ lô ở đầu giường giúp trẻ bớt khóc. Đặc biệt là tránh được tà khí xâm hại. Nếu trẻ nhỏ nhà bạn hay ra đường nên đeo bầu hồ lô nhỏ ở cổ cho trẻ giúp chiêu bình an.

Ngoài các công dụng trên treo hồ lô phong thuỷ còn tăng sự bình yên, sức khỏe cho cả gia đình. Vì gia đình chính là nơi truyền lửa, gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình.

Cách để hồ lô trong phòng ngủ
Cách để hồ lô trong phòng ngủ

Hướng dẫn hóa giải an nguy bằng cách treo hồ lô trước cửa nhà

Nếu treo hồ lô bát tiên trước cửa nhà bạn cần treo ở nơi thông thoáng hoặc treo ở cửa sổ. Đây là cách xua đuổi tà khí xung quanh nhà và điều hoà không khí cho ngôi nhà.

Đồng thời giúp gia đình bình an, thuận lợi hơn trong mọi việc. Nếu nhà bạn hướng gió thổi mạnh cần treo 1 quả hồ lô trước cửa để thu sát khí từ bên ngoài đến.

Treo hồ lô trước cửa nhà
Treo hồ lô trước cửa nhà

Tổng hợp vị trí nên treo hồ lô phong thủy để luôn bình an

Để quả bầu hồ lô phát huy hết tác dụng thì vị trí đặt hồ lô rất quan trọng. Treo bầu hồ lô mang đến vận khí tốt lành nên để ở những vị trí sau:

Xem thêm:   Cây phong thủy sân thượng: Tất tật những điều cần biết

Treo hồ lô ở đâu để hoá giải hướng nhà xấu?

Nếu như ngôi nhà bạn xây hoặc kết cấu không hợp phong thuỷ bạn nên đặt bình hồ lô ở phòng khách. Hoặc có thể đặt ở bàn thờ phòng khách nhằm hoá giải, chuyển vận bình an, tinh lọc sát khí.

ho lo phong thuy
Đặt hồ lô trong nhà hoá giải vận xấu

Treo hồ lô ở đâu để cầu tự? 

Ngoài việc hoá giải an nguy thì hồ lô có thể dùng để cầu tự, hỗ trợ sinh sản. Cách dùng bình hồ lô cầu tự như sau:

  • Bạn chọn bình hồ lô phong thuỷ bằng đồng hoặc gỗ. Tốt nhất nên dùng bằng đồng bởi Kim hợp kim lại bền, phúc khí và đẹp.
  • Đặt đầu giường vợ chồng, ghi nhớ một điều là bạn cần mở nắp bình hồ lô có như vậy việc cầu sinh con mới tốt lành.
Bình hồ lô cầu tự
Bình hồ lô cầu tự

Treo hồ lô ở đâu để hoá giải vận đen kéo dài?

Nhiều trường hợp bạn có thể đặt vị trí quả hồ lô phong thuỷ như vật chấm giải nguy hoá an. Chẳng hạn trong cuộc sống bạn gặp vận đen đủi trong thời gian dài hãy đặt hồ lô tại vị trí bạn dành nhiều thời gian như phòng làm việc.

Cách làm này giúp thu giữ khí xấu, hoá giải điều không may mắn. Mang tới những điều tốt đẹp cho cả gia đình và bản thân.

Treo hồ lô ở đâu để hoá giải đào hoa?

Nếu bạn là người có vận đào hoa có thể hoá giải bằng cách đem bình hồ treo ở phòng ngủ hoặc bàn trang điểm(nếu là nữ), trước cửa phòng ngủ.

Nên chọn bình hồ lô phong thuỷ chứa các kỷ vật tình cảm 2 người đặt vào bên trong bình. Lưu ý là không được đóng nắp bình, để ở vị trí thích hợp trong phòng ngủ.

Tham khảo thêm:

Lời kết:

Bên trên bài viết là những thông tin về khái niệm và ý nghĩa, cách đặt hồ lô phong thủy sao cho có may mắn và lộc mang về cho gia đình rất hay và ý nghĩa. Cập nhật thêm thông tin tại nhadatmono.com để có thêm kiến thức về phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *