Huyền Không Phi Tinh là gì?

Trong Phong Thủy học, Huyền Không Phi Tinh thường áp dụng để xác định vận mệnh tương lai. Vậy Huyền Không Phi Tinh là gì, đây là khái niệm mà có thể nhiều người chưa hiểu được hoặc hiểu sâu. Vậy hãy cùng Nhà đất Mono tham khảo bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Khái niệm Huyền Không Phi Tinh.

Huyền không phi tinh là một trong 3 trường phái thuộc Phong Thủy học đó là phong thủy địa lý, phong thủy phương hướng và Huyền không phi tinh. Huyền Không Phi Tinh hay còn gọi là Cửu Cung Phi Tinh, là loại phong thủy chuyên nghiên cứu, đánh giá quá trình dịch chuyển của các sao. Để đánh giá được, huyền không cần dựa vào phong thủy phương hướng. Đây là trường phái phong thủy thuộc về quy luật thiên văn học. Quy luật của nó sẽ được khám phá và đúc kết bằng sự dịch chuyển của các chòm sao qua nhiều đời, giúp ta có thể dự đoán được các vận hạn trong tương lai.

huyền không phi tinh là gì
Huyền Không Phi Tinh hay còn gọi là Cửu Cung Phi Tinh

Có 9 ngôi phi tinh khác nhau, bao gồm: nhất bạch tinh, nhị hắc tinh, tam bích tinh, tứ lục tinh, ngũ hoàng tinh, lục bạch tinh, thất xích tinh, bát bạch tinh, cửu tử tinh. 9 ngôi phi tinh này sẽ mang theo những sự cát hung khác nhau. Nếu muốn luận đoán sự việc cần dựa vào cả sao và các quy tắc khác. Tuy nhiên, khi luận về cát hung thì người ta chỉ căn cứ vào tính chất của các chòm sao.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Ý nghĩa của 9 ngôi phi tinh

Trong Huyền Không Phi Tinh, mỗi sao sẽ mang theo sự cát hung khác nhau. Ý nghĩa của từng Sao được thể hiện như sau:

Xem thêm:   Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất

Nhất Bạch Tinh

Nguyên bàn nằm ở hướng BẮC. Vì phương Bắc hàn lạnh, thuộc quẻ Khảm-Thủy nên số 1 mang hành Thủy.

Nhị hắc tinh

Thuộc sao Cự Môn, thuộc hành Thổ. Nếu gặp vượng gia đình sẽ giàu có, hưng thịnh. Khi suy tử thì tính tình nhỏ nhen, bị vợ đoạt quyền, bệnh tật liên miên.

Tam bích tinh

Đây là sao Lộc Tồn, thuộc hành Mộc. Nếu vượng thì tài lộc đầy nhà, cơ nghiệp vững chắc, con cái thành đạt. Nếu suy thì người nhà dễ bị các bệnh như hen suyễn, tật ở chân hoặc hóa điên.

Tứ lục tinh

Là sao Văn khúc, thuộc hành Mộc. Nếu vượng sẽ có được công danh, con cái có dung mạo đẹp. Nếu suy tử thì phụ nữ dâm loạn, đàn ông mê tửu sắc.

Ngũ hoàng tinh

Là đại sát, thuộc sao Liêm Trinh, hành Thổ. Nếu là vượng thì sẽ giúp bạn có tài đinh đại phát. Nhưng nếu suy thì sẽ là điều cực kỳ xấu.

Lục bạch tinh

Là đại cát thuộc sao Vũ Khúc, hành Kim. Nếu được vượng thì sẽ có quyền uy ảnh hưởng rộng khắp, gia đình giàu có. Nếu suy thì rất dễ phải sống cô độc, chết trong đau khổ.

Thất xích tinh

Là sao Phá Quân, thuộc hành Kim. Sao này còn được gọi là tặc tinh. Nếu vượng thì sẽ vượng về mọi mặt, đặc biệt là võ quyền và tiền tài. Nếu suy thì gia đình có thể sẽ có trộm cướp, có người bị giam cầm, gia đạo không yên.

Bát bạch tinh

Là sao Tả Phụ, đây là sao thuộc cát tinh, hành Thổ. Nếu gặp vượng thì gia đình sẽ phú quý, được hưởng phúc lộc của tổ tiên. Nhưng nếu suy thì bị tổn thương từ nhỏ hoặc có bệnh.

Xem thêm:   Top 7+ diễn đàn bất động sản uy tín tại Việt Nam

Cửu tử tinh

Là sao Hữu Bật, thuộc hành Hỏa. Nếu vượng sẽ có văn chương lừng lẫy, hiển vinh bất ngờ, con cháu phú quý. Nếu suy thì bị tai họa trong chốn quan trường, bệnh về mắt hoặc khó sinh đẻ.

huyền không phi tinh là gì
Trong Huyền Không Phi Tinh, mỗi sao sẽ mang theo sự cát hung khác nhau

Ứng dụng của Huyền Không Phi Tinh trong Phong Thủy học

Cũng như nhiều khái niệm khác trong Phong Thủy, Huyền Không Phi Tinh có một số ứng dụng trong việc lựa chọn hoặc bài trí sao cho phù, mang lại may mắn cho gia chủ.

  • Nhất Bạch tinh: theo ngũ hành thuộc hành Thủy, là Đào hoa tinh chủ về nhân duyên, hôn nhân nên bài trí màu xanh sẽ đem lại hỉ sự.
  • Nhị Hắc tinh: Đây là sao chủ về bệnh tật, đau ốm thuộc hành Thổ. Bởi vậy nên sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng vật liệu đồng để tránh những điều không may.
  • Tam Bính tinh: là phương vị thuộc hành Mộc, sao thiên về tranh chấp, thị phi gây hao tổn Tam Bích tinh: Là thị phi tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về tranh chấp, thị phi, hao tổn. Nên đặt bếp gas ở phương vị này sẽ hạn chế những điều không may.
  • Tứ Lục tinh: Là Văn Xương tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về học hành, thi cử, học vấn. Tại đây, có thể dùng cây xanh để bài trí.
  • Ngũ Hoàng tinh: là sao xấu – đại hung (Hỏa sát tinh) thuộc hành Thổ. Sao nảy hại về sức khỏe, dễ gặp rủi ro và tai nạn, nên đặt 6 đồng tiền cổ để trấn an ở phương vị này.
  • Lục Bạch tinh: là sao thuộc hành Kim tốt, chủ lợi về thăng tiến tài lộc, quan nghiệp. Nên treo đồng hồ hình vuông ở phương vị này để thêm nhiều may mắn, vượng phát.
  • Thất Xích tinh: đây là sao Phá quân tinh, thuộc hành Kim. Là sao xấu chủ hao về tài sản, công danh lớn nên cần treo loại đồng hồ hình tròn ở phương vị này.
  • Bát Bạch tinh: Sao này thuộc hành Thổ. Nếu tính từ năm 2004 đến 2023 sẽ là sát Bát vận nên tốt về tài lộc, thăng tiến công danh và nên treo đồng hồ hình tam giác ở phương vị này.
  • Cửu tinh: là sao Hỉ khánh thuộc hành Hỏa, sao tốt cho nhân duyên, thêm con cháu. Phương vị này nên đặt cây cảnh có lá màu đỏ để tăng vượng khí.
Xem thêm:   Dương Trạch là gì? Điều cần biết về dương trạch
huyền không phi tinh là gì
Huyền Không Phi Tinh có một số ứng dụng trong việc lựa chọn hoặc bài trí sao cho phù, mang lại may mắn cho gia chủ

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng với những chia sẽ trên về Huyền Không Phi Tinh là gì, Nhà đất Mono mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Bởi đây là một trong nhiều khái niệm lớn thuộc Phong Thủy học, nên Huyền Không Phi Tinh được xem là giúp xác định nhiều yếu tố giúp Gia chủ tăng Cát khí. Tham khảo thêm về các kiến thức phong thủy trên website nhadatmono.com để có thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *