Huyện Nhà Bè lên quận chưa, khi nào? Thông tin quy hoạch 2019, 2020

 

huyện nhà bè lên quận hcm 2019, 2020

Thông tin tổng quan huyện Nhà Bè TP HCM

 • Huyện: Nhà Bè
 • Vị trí: huyện ngoại thành phía Đông Nam TP HCM, giáp huyện Cần Guộc, tỉnh Long An, quận 7, Bình Chánh, cách 1 con sông với huyện Cần Giờ, và huyện Nhơn Trạch Đồng Nai
 • Thành phố: Hồ Chí Minh
 • Phân chia hành chính: thị trấn Nhà Bè và 6 xã: Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phú Xuân, Phước Kiển, Phước Lộc.
 • Dân số: 175.360 người
 • Mật độ: 1.754 người/km2
 • Dân tộc: Kinh
 • Website: http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/

Tham khảo thêm dịch vụ:

Huyện Nhà Bè lên quận chưa?Thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè

 

Huyện Nhà Bè lên quận chưa

Tốc độ đô thị hóa huyện Nhà Bè HCM

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc Huyện Nhà Bè lên quận chưa và trong phần này Nhà đất Mono sẽ giải đáp để anh chị nắm rõ hơn. Năm 2017, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè nhìn nhận có thể Nhà Bè sẽ mất ít nhất 5 năm nữa để có thể trở thành một đô thị văn minh với hạ tầng giao thông và các thiết chế hoàn chỉnh.

Lộ trình cụ thể thì chưa thể tính trước được. Tuy nhiên, theo quy hoạch chung của huyện, trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ có thêm Khu đô thị Cảng Hiệp Phước và Khu đô thị do Hàn Quốc đầu tư. Nếu thực hiện theo đúng quy hoạch, đến thời điểm đó, Nhà Bè sẽ có bộ mặt của một quận văn minh, hoàn chỉnh.

Xem thêm:   Cách xây nhà cấp 4 giá 70 triệu đẹp tiết kiệm chi phí

Năm 2017, Thành phố cho biết trong tương lai gần, UBND TP.HCM chưa xem xét đến việc sáp nhập, chia tách quận.

Căn cứ theo các tiêu chí hiện hành của Bộ Nội vụ thì các huyện ngoại thành, vùng ven TP.HCM như Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi hiện nay chưa đủ điều kiện để nâng cấp lên thành quận, nên thành phố chưa có chủ trương”, lãnh đạo UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Đây được xem là thông tin phản hồi kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP.HCM về các phương án cần can thiệp, để chặn cơn sốt đất trong tuần qua.

Được lợi gì từ việc từ huyện lên quận HCM?

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở đô thị.
 • Tăng số lượng cán bộ nhà nước, cảnh sát khu vực, quản lý, an ninh tốt hơn
 • Được ưu tiên nguồn vốn phát triển hạ tầng cơ bản như cầu đường, y tế, giáo dục,…

Do được hưởng những chính sách trên, nhà bè lên quận sẽ nâng tầm thị trường bất động sản tại đây bao gồm  các dự án căn hộ Nhà Bè và đất nền Nhà Bè. Năm 2020 chứng kiến việc khởi công của hàng loại dự án của các nhà phát triển bất động sản uy tín như GS Zeitgeist  của GS Hàn Quốc hay La Partenza  của công ty Khải Hoàn Land.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Huyện Nhà Bè đang thật sự rất HOT với các dự án Bất động sản từ các ông lớn. Bởi thế những thông tin quan trọng về Huyện Nhà Bè lên quận chưa hay các thông tin về quy hoạch luôn được quan tâm. Với những thông tin được cập nhật trên đây hy vọng Nhà đất Mono đã phần nào giúp anh chị có thêm thông tin hữu ích. Anh chị hãy cập nhật thêm các thông tin tại website nhadatmono.com nhé.

Xem thêm:   Chế khắc là gì trong phong thủy? Tất tật những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *