Lá Bồ Đề có tác dụng gì trong phong thủy?

Lá Bồ Đề có tác dụng gì mà nhiều người lại nâng niu, trân trọng tới thế? Lá Bồ Đề vốn dĩ gắn liền với sự tích về Phật Thích Ca Mâu Ni nên dường như nhiều người cho rằng lá Bồ Đề đại diện cho vị Phật này. Vậy thực sự công dụng của lá Bồ Đề là gì? hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu để xem ngay nhé!

Nguồn gốc của lá Bồ Đề

Cây bồ đề có xuất xứ ở Ấn Độ, cây bồ đề được người theo Ấn Độ giáo Phật giáo cho là linh thiêng.

Cây Bồ Đề có nguồn gốc ở Ấn Độ, Tây nam Trung Quốc và Đông Dương về phía đông tới Việt Nam.

SỰ THẬT VỀ LÁ BỒ ĐỀ TÂM PHẬT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY
Cây bồ đề

Bồ đề, cái tên ấy được phiên âm từ tiếng Phạn là Bodhi, có nghĩa là sự tỉnh thức, sự thông suốt đạo lý. Có lẽ, trước khi đức Phật ngồi thiền định dưới gốc cây và đạt đến sự giác ngộ, cây ấy chưa mang tên bồ đề, mà là một cái tên khác. Thậm chí nó còn chưa có tên. Sau khi Phật giác ngộ, cây ấy mới được mang tên bồ đề – sự tỉnh thức!

Trong sách kinh cây bồ đề được gọi là “cây giác ngộ”. Các tín đồ đạo Phật coi bồ đề là cây nhà Phật. Nghe truyền rằng, Phật tổ Thích Ca Mâu Ni đã tu thành chính quả ở dưới gốc cây bồ đề.

Ngày xưa khi cây bồ đề chưa xuất hiện tại Việt Nam, những ai có điều kiện đi du lịch Ấn Độ mà nhặt được những chiếc là bồ đề làm kỷ niệm, đem về làm quà tặng bạn bè đã là điều gì đó quá may mắn, thiêng liêng, nếu có thêm một chút niềm tin về tôn giáo thì lá bồ đề có thể xem như là chiếc bùa hộ mệnh, có nó bên mình lúc nào cũng sẽ được Phật gia hộ cho may mắn, mọi chuyện bình an.

Xem thêm:   Phong thủy bàn thờ - điều cần phải chú trọng đến

Lá Bồ Đề có tác dụng gì?

Cây Bồ Đề có nhiều điều huyền diệu mà chúng ta muốn có về nó, cũng như chúng ta luôn hướng về Chánh Pháp, muốn được học những lời giáo huấn của Đức Phật, từ bỏ những thói hư tật xấu, biết hiếu thảo tôn trọng bề trên, biết thương yêu giúp đỡ mọi người xung quanh,….

Xét về tuổi thọ của cây thì có sức sống vô cùng tận. Xét về tâm linh thì cây Bồ Đề này có giá trị âm hưởng rất sâu sắc, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi thiền định 49 ngày dưới gốc cây Bồ Đề đến khi thành tựu Vô Thượng chính Đẳng Chính Giác.

Nếu Tâm chúng ta hướng về Chánh Đạo thì tự nhiên hóa Bồ Đề của ta sẽ là Ấn Phật, luôn luôn được ơn trên Phật Ngài phù hộ, tu hành đúng lối, đi về đúng nẻo. Nhưng ngược lại, nếu Tâm ta không tịnh, không biết sửa chửa lổi lầm, hoàn thiện bản thân, bất hiếu mẹ cha, mưu toan hại người, không biết quay đầu xám hối… thì Bồ Đề đó sẽ là nơi trú ngụ của loài Ma Vương.

SỰ THẬT VỀ LÁ BỒ ĐỀ TÂM PHẬT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY
Lá bồ đề tâm phật tài lộc

Lá bồ đề có hình dạng giống trái tim mà trái tim thường ấm áp, dạt dào tình cảm nên cũng tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người. Vì thế mà vật phẩm lá bồ đề mạ vàng được mệnh danh là thần hộ mệnh cho tất cả mọi người. Lá bồ đề sẽ giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo trước khi quyết định bất kì chuyện gì. Lá bồ đề còn giúp tâm mình được che mát, soi sáng, thức tỉnh.

Bồ Đề là loại cây biểu tượng cho may mắn và mọi sự tốt lành. Loại cây này không chỉ được nhiều hộ gia đình lựa chọn trồng trước nhà mà còn được mô phỏng lại thành vật phẩm phong thuỷ, có thể mang theo bên mình giúp mang lại bình an và may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm:   16 cây thủy sinh phong thủy may mắn nhất nên trồng

Tại sao nên thỉnh lá Bồ Đề?

Khi chúng ta hiểu được nguồn gốc, sự tích liên quan tới cây bồ đề cũng như những ý nghĩa của nó chúng ta sẽ càng hiểu được rõ hơn những tác dụng của việc thỉnh lá bồ đề đối với cuộc sống như thế nào.

Những tác dụng khi thỉnh lá Bồ Đề 

Khi chúng ta thỉnh lá bồ đề sẽ có rất nhiều tác dụng trong phong thuỷ, cụ thể như: Lá bồ đề mang lại sự an yên, che chở để vượt qua nhứng khó khăn, sóng gió trong cuộc sống. Lá bồ đề còn có tác dụng trừ ám khí, củng cố may mắn, thu hút những duyên lành giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc, viên mãn.

SỰ THẬT VỀ LÁ BỒ ĐỀ TÂM PHẬT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Bên cạnh đó còn giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Hơn nữa, việc sở hữu lá bồ đề bên mình, mỗi khi chúng ta nhìn thấy lá bồ đề như một sự nhắc nhở về sự giác ngộ, tỉnh thức, tránh u mê, luôn suy xét thấu đáo, kỹ càng trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện cho ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, đó là lý do tại sao nhiều người lại mong muốn sở hữu lá bồ đề đến vậy.

Nên để lá Bồ Đề ở đâu?

Vì là vật phẩm phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa và giá trị vậy nên lá bồ đề phù hợp để ở nhiều vị trí.

Cụ thể, lá bồ đề có thể để trên ban thờ để cầu mong phước lành, để đầu giường giúp giấc ngủ ngon hơn hay đặt trên bàn làm việc cầu công danh thuận lợi. Ngoài ra rất nhiều người còn để trong xe ô tô, dán vào điện thoại, túi xách, ví, móc khoá,…vv để mong bình an, may mắn sẽ luôn đi theo mình.

Xem thêm:   Cách chọn màu phong thủy theo tuổi chính xác nhất
SỰ THẬT VỀ LÁ BỒ ĐỀ TÂM PHẬT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY
Lá bồ đề tâm phật thường được để sau ốp điện thoại

Lời kết

Công dụng của lá Bồ Đề không phải ngẫu nhiên được nhiều người tin tưởng tới vậy. Sau khi biết Lá Bồ Đề có tác dụng gì thì bạn nên thỉnh ngay. Lá Bồ Đề thật sự mang theo bình an, may mắn cho chủ nhân sở hữu. Ngoài ra còn rất nhiều mẹo phong thủy giúp cuộc sống trở nên may mắn, bình an tại website nhadatmono.com đấy. Hãy truy cập để theo dõi mỗi ngày nhé.