Phong thủy cầu thang – Cách bày trí sao cho hợp phong thủy

Phong thủy cầu thang được coi là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng nhà. Nhiều người cho rằng, việc xây dựng cầu thang sao cho hợp phong thủy là điều rất tốt. Bởi đối với gia chủ khác nhau sẽ có phong thủy khác nhau để giúp rước tài lộc về nhà. Vậy trong việc phong thủy cầu thang cần phải lưu ý những điều gì?  Xem bài viết dưới đây của Nhà Đất Mono để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Những điều cần lưu ý khi xây dựng cầu thang sao cho hợp phong thủy

Làm thế nào để thiết kế được cầu thang hợp phong thủy? Vừa rước được tài lộc về nhà, vừa tránh ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình là điều mà rất nhiều người muốn biết. Vì vậy mà Nhà Đất Mono đã tổng hợp được một số những lưu ý cần phải biết khi thiết kế xây dựng cầu thang, bao gồm:

Không xây cầu thang hình xoắn ốc

Nếu là một người thích về thiết kế nội thất, nhà cửa chắc hẳn bạn sẽ biết về mẫu thiết kế cầu thang hình xoắn ốc này. Đây được coi là một trong những thiết kế cầu thang mang tính độc lạ, bắt mắt. Nhưng ngược lại trong phong thủy đây lại là một điều kiêng kị. Bởi cầu thang hình xoắn ốc sẽ tạo ra luồng khí bị xoắn lại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ đặc biệt nhất là ở nam giới.

phong thủy cầu thang
Xây cầu thang nên chú ý tới những điều kiêng kỵ

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Việc đặt cầu thang ở giữa nhà là một điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy cầu thang nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung. Bởi trong phong thủy được chia thành 9 cung và phần giữa nhà sẽ là trung cung.

Xem thêm:   Thông tin dự án Nam Hội An City mới nhất

Chính vì vậy, theo các quan niệm trong ngũ hành xung thì trung cung thuộc hành Thổ sẽ khắc với cầu thang (hành Mộc). Do vậy cần chú ý điểm này sẽ giúp gia đình tránh khỏi những điều phiền phức trong gia đình.

Không xây cầu thang có thiết kế hở

Khi sử dụng bậc cầu thang với thiết kế bị hở thì sẽ không thoái được khí và không đảm bảo được tính chứa và dẫn khí trong phong thủy cầu thang. Bất kỳ cầu thang nào đi nữa thì thành cầu thang đều phải được xử lý kiên cố và che chắn tránh nguy hiểm. Nếu cầu thang không có thành chắc chắn sẽ dễ thoát khí ra ngoài, ảnh hưởng đến nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy.

Ngoài ra, số bậc cầu thang cũng là một trong những điều quan trọng trong phong thủy cầu thang.

phong thủy cầu thang
Số bậc cầu thang cũng là một trong những điều quan trọng trong phong thủy cầu thang

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT: 

Không xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh được xây dưới gầm cầu thang nhà ống sẽ ảnh hưởng trực tiếp rất lớn và làm giảm vượng khí vào nhà. Vì vậy, khi xây dựng cầu thang thì gia chủ nên tránh việc thiết kế nhà vệ sinh dưới chân cầu thang. Sẽ giúp thu hút vượng khí và tránh những luồng khí xấu vào nhà.

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường dùng để trấn yểm những luồng khí xấu như Đại sát, Thiên hình,… Chính vì thế, mỗi gia đình đều ít xây dựng cầu thang ở vị trí như nhà vệ sinh.

Một số những điều nên và không nên khi thiết kế cầu thang sao cho hợp phong thủy

Làm cách nào để biết xây dựng cầu thang hợp phong thủy? Vfa những điều nên hoặc không nên làm khi thiết kế cầu thang? Sau đây, Nhà Đất Mono sẽ bật mí một số nguyên tắc sau:

Xem thêm:   Nhà bếp theo phong thủy cần chú ý gì để tránh xui rủi?

Những điều nên làm:

 • Nên đặt một đèn chùm pha lê trên cầu thang để tăng cường ánh sáng và điều hòa dòng khí.
 • Nên đặt 1 con chó đá ở chân cầu thang để ngăn chặn năng lượng xấu hay tiêu cực.
 • Nên có điện ở cầu thang để đảm bảo an toàn và tăng cường dương khí.
 • Nên đặt màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nếu chúng đối diện nhau.
 • Nên đặt cây phát lộc dưới chân cầu thang để khai thông vận khí tạo sức sống cho cả căn nhà.
 • Nên trang trí các bức tường xung quanh cầu thang bằng những hình ảnh, vật trang trí trực quan, đơn giản, chọn màu sắc và chất liệu hài hòa.
 • Nên đặt một cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt lên trên nếu cầu thang nằm ở vị trí không tốt.
 • Nên trang trí những màu sắc, phản chiếu rõ ở vùng dưới thấp, những màu tối hơn, âm tính hơn ở phía tầng cao hơn để cân bằng lại với dương quang mạnh ở trên cao.
 • Nên treo tranh tại những vị trí ổn định như chiếu nghỉ, chiếu tới. Tranh treo cầu thang hợp phong thủy là loại tranh phong cảnh hoặc mang tính trang trí, không nên treo tranh trừu tượng, hoặc nhiều chi tiết rối mắt.
 • Nên dùng các điểm nhấn ở điểm đến để tăng khả năng định hướng cho người di chuyển.
 • Nên thiết kế cầu thang nhấn mạnh vào tính ổn định, bởi năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực.
phong thủy cầu thang
Có rất nhiều điều cần lưu ý khi xây cầu thang gia chủ cần biết

Những điều không nên làm:

 • Không nên để cầu thang tối tăm, ẩm thấp sẽ gây thiếu dương khí.
 • Không nên để cầu thang bị hỏng hoặc nứt vỡ, nếu có phải sửa ngay.
 • Không nên để cầu thang đối diện với bất kỳ góc nào của ngôi nhà.
 • Không để cầu thang đối diện với một cầu thang khác.
 • Không đặt gương trên lối đi cầu thang vì sẽ gây mất tập trung khi đi lại.
 • Không trang trí cầu thang quá nhiều màu đỏ.
Xem thêm:   Căn hộ dịch vụ là gì: Khái niệm, phân loại và ưu điểm
phong thủy cầu thang
Hãy tham khảo thật kỹ về phong thủy cầu thang trước khi quyết định thi công hay thiết kế

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng với bài viết giới thiệu về phong thủy cầu thang sẽ giúp bạn tránh được những điều nên và không nên khi thiết kế cầu thang. Hãy theo dõi Nhà Đất Mono để được biết thêm nhiều điều bổ ích hơn nhé! Tham khảo thêm về các kiến thức phong thủy trên website nhadatmono.com để có thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *