Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh toàn tập A-Z

Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh được xem là cửa ngõ giao thông kinh tế, văn hóa nối giữa TPHCM với nhiều tỉnh thành lân cận. Quận 7 đang ngày càng phát triển và hướng tới trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu. Rất nhiều công trình giao thông, cơ sở hạ tầng được đầu tư. Cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu kỹ hơn về quận này dưới đây nhé.

Tất tật thông tin cơ bản về quận 7 TPHCM

Về địa hình thổ nhưỡng: Địa hình quận 7 tương đối bằng phẳng, độ cao địa hình thay đổi không lớn, trung bình 0,6m đến 1,5m. Thổ nhưỡng của Quận 7 thuộc loại đất phèn mặn.

Nguồn nước chịu ảnh hưởng của chế độ bán nhật triều, một nữa năm ngọt, một nữa năm mặn, độ mặn tăng cao và kéo dài ngay cả trong mùa mưa Hệ thông sông rạch chính của quận 7 bao gồm sông Sài Gòn, sông Nhà Bè, sông Phú Xuân, rạch Đĩa, rạch Ông Lớn, kênh Tẻ và nhiều rạch nhỏ.

Hệ thống giao thông: Tổng diện tích đường bộ trên địa bàn quận khoảng 38 ha, chiếm 1,86% diện tích tự nhiên. Trong đó các cầu Tân Thuận 1, Tân Thuận 2, Kinh tẻ và Rạch Ông kết nói giữa Quận 7 với nội thành, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của quận. Quận có khoảng 1.020 ha sông rạch, chiếm 28,38% diện tích tự nhiên.

Các cảng sông: Trên địa bàn quận 7 có 3 cảng lớn là Cảng Bến Nghé, Cảng Last Tân Thuận Động, Cảng Bông Sen và một số cảng chuyên dùng phục vụ cho nội bộ như Cảng Rau quả, Cảng Dầu thực vật…

Về khí hậu: Trung bình hàng năm nhiệt độ là 270C, lượng mưa là 330 mm, độ ẩm trong năm 80%.

Xem thêm:   Kinh nghiệm mua nhà giấy tay cực hay nên học

Tổ chức hành chính: Với tổng diện tích tự nhiên là 3576 ha, quận phân chỉ thành 10 phường: Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Phú, Tân Thuận Đông, Bình Thuận, Tân Thuận Tây, Tân Kiểng, Tân Quy, Tân Phong, Tân Hưng; phường có diện tích lớn nhất là phường Phú Thuận là 829 ha, phường có diện tích nhỏ nhất là phướng Tân Quy là 86 ha.

Đặc điểm tình hình dân cư: Kể từ khi được thành lập (4/1997) với dân số là 90.920 nhân khẩu, nhưng chỉ sau gần 1 năm (12/1997) theo thống kê của quận, dân số đã tăng lên 97.806 người, tăng 7,57% và tính đến ngày 01/04/2001 dân số của quận đã lên đến 115.024 người, tốc độ tăng dân số đã lên đến 8,38% so với năm 1997. Xét cơ cấu dân số theo độ tuổi, tỷ lệ dân số trong độ tuổi từ 18-34 tuổi chiếm 42,3% tổng dân số của quận. Tình trạng dân cư đang xáo trộn rất mạnh và phân bồ không đều, mật độ dân số bình quân là 3.220 ngưới/km°. Tỷ lệ dân số có hộ khẩu tại quận chiếm 72% số hộ và 74% số nhân khẩu Tỷ lệ số dân ở diện KT2, KT3, KT4 chiếm 34% số hộ và 33% số nhân khẩu.

quan-7

Về tín ngưỡng: Có 31 cơ sở tôn giáo, trong đó có 14 chùa, 10 tịnh thất, tịnh xá, 05 nhà thờ Thiên chúa giáo, 01 Hội thành tin lành, 01 nhà nguyện.

Về các cơ sở tin ngưỡng dân gian: có 03 đình, 01 đền, 11 miếu Lễ hội truyền thống tại các cơ sở tín ngưỡng dân gian được tổ chức thường xuyên tập trung vào tháng 1, 2 âm lịch. Một số Đình, Miếu đã duy trì hoạt động lễ hội này từ 100 – 200 năm.

Xem thêm:   BHK là đất gì?có chuyển đổi thành đất thổ cư được không

Các di tích lịch sử văn hoá: Đình Tân Quy Đông, Đình thờ thân Thành Hoàng bổn cảnh, có sắc phong của vua Tự Đức; di tích Lịch sử Gò Ô Môi, nhà tưởng niệm Bác Hò, nghĩa trang liệt sỹ Nhà Bè. Quận 7 có gì đẹp: Quận 7 là trung tâm kinh tế với Phú Mỹ Hưng là đại đô thị đáng sống nhất hiện nay. Đây là nơi nổi trội với các căn hộ chung cư Quận 7 hiện đại và thiết kế động bộ. Tất cả tạo thành một tổ hợp kiến trúc chuẩn mực tại Hồ Chí Minh.

Lời kết

Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành tâm điểm về nhà đất khi ngày càng được đầu tư lớn. Minh chứng là các dự án bất động sản mọc lên hàng loạt từ những ông lớn trong ngành. Nếu lựa chọn đầu tư tại quận 7, bạn chắc chắn sẽ không lo lắng về việc không có lời. Đừng quên cập nhật các dự án HOT về nhà đất nhé.