Second home là gì? Có nên mua đầu tư?

Second home là loại hình bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng đang nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều người. Loại hình này đã và đang phát triển khá mạnh mẽ ở các nước láng giềng như Thailand, Indonesia, và nhiều nước khác. Tuy nhiên việc lựa chọn có nên đầu tư hay không còn là vấn đề lớn. Trong bài viết này Nhà đất Mono sẽ chỉ rõ hơn cho bạn thấy Second home là gì và liệu đầu tư có nên không nhé.

Second home là gì?

Second home là bất động sản nghỉ dưỡng được thiết kế theo mô hình vừa nghỉ dưỡng vừa đầu tư. Nó là ngôi nhà thứ hai cho các kỳ nghỉ của bạn và gia đình, vừa có thể khai thác cho thuê trong thời gian bạn không ở.

second home là gì
Mẫu second home căn hộ nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Nó cũng có thể là các bất động sản ở các thành phố với vừa ở trong thời gian công tác và cho thuê lại khi không dùng.

Đặc điểm

second home 2019

Biệt thự biển nghỉ dưỡng

 • Tập trung tại các khu vực nổi tiếng về du lịch để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng và tận dụng nguồn khách du lịch cho thuê. Các thị trường second home như Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phú Quốc,…
 • Nó cũng có thể ở các thành phố lớn. Khách hàng mua với nhu cầu ở đó trong thời gian đi công tác, và cho thuê lại lúc không ở.
 • Có thể là biệt thự, nhà phố, căn hộ condotel, officetel.
 • Sở hữu 50 năm hoặc lâu dài tùy dự án

Pháp lý 2020? Sở hữu 50 năm hay lâu dài?

Tại rất nhiều dự án, khách hàng mua second home chỉ sở hữu 50 năm. Lý do là vì nhà nước giao đất cho chủ đầu tư làm dự án thương mại dịch vụ. Trong khi đó, ở một vài dự án, người mua được sở hữu lâu dài do dự án được giao là đất ở.

Xem thêm:   Quận 7 có gì chơi giúp bạn giải tỏa Stress cuối tuần?

Những lưu lý khi đầu tư vào Second home?

có nên mua second hone? Pháp lý

Một dự án căn hộ condotel, biệt thự biển tại Việt Nam

Các yếu tố dưới đây ảnh hưởng tới tỷ suất sinh lời của bạn khi mua loại hình này:

 • Thời gian sở hữu 50 năm hay lâu dài. Đối với bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài, bạn càng để lâu, giá trị đất càng gia tăng. Tâm lý người Việt cũng muốn mua nhà đầu sở hữu lâu dài hơn.
 • Vị trí có dễ cho thuê không? Bạn nên tìm hiểu vị trí bất động sản đó có trong địa điểm du lịch nổi tiếng không? Khách du lịch là nguồn khách chính của second home.
 • Giá bán chủ đầu tư đưa ra có cao không?
 • Giá đất tại thị trường bạn quan tâm có còn khả năng tăng giá không hay đã bão hòa

Trong thời điểm này, thị trường mua đầu tư để về sau làm second home tốt theo Toàn nhận định là Cần Giờ và Phan Thiết. Do tiềm năng bất động sản trong tương lại không thua kém gì ở nơi nào tại Việt Nam. Hơn nữa, thị trường này còn lên giá được nhiều, chưa bị giới đầu tư đẩy lên cao. Do vậy Toàn có bài viết riêng để cập nhật giá đất Cần Giờ, giá đất Phan Thiết và những nhận định tại đó.

Có nên mua Second home để đầu tư không?

Mua bất động sản nghỉ dưỡng này bạn sẽ được hưởng lợi sau:

 • Có nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho các kỳ nghỉ của bạn và gia đình. Là nhà của bạn, nên bạn có thể toàn quyền sắp xếp thời gian, trang trí nội thất và quản lý.
 • Tiền thuê second home từ những thời gian bạn không ở
 • Giá trị đất tăng theo thời gian
Xem thêm:   Căn hộ dịch vụ là gì: Khái niệm, phân loại và ưu điểm

Sau khi đã nắm rõ Second home là gì thì bạn cũng hiểu thêm được cả những phân tích để biết có nên đầu tư hay không. Hy vọng những chia sẻ của Nhà đất Mono sẽ giúp bạn có thêm quyết định chính xác cho lựa chọn đầu tư bất động sản của mình hơn. Bạn cũng đừng quên tại website nhadatmono.com có cả kiến thức về nhà đất cũng như các dự án HOT đáng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *