Hướng dẫn sử dụng La bàn – La Kinh chuẩn nhất

La bàn – La Kinh được ứng dụng rất nhiều trong việc tìm phương hướng, xác định phương vị. Tuy nhiên còn khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về dụng cụ này cũng như chưa biết cách sử dụng cho chuẩn. Hãy cùng Nhà Đất Mono xem ngay cách sử dụng la bàn ngay trong bài viết này nhé.

La bàn – La Kinh là gì?

Việc chọn hướng nhà tốt nhất theo phong thủy đóng vai trò quyết định trong lựa chọn các biện pháp Phong thủy phù hợp cho một ngôi nhà. Quan sát vị trí mặt trời mọc hoặc lặn để xác định hướng là không đủ chính xác. Các nhà phong thủy thường xác định phương hướng bằng một dụng cụ đặc biệt là La bàn phong thủy (la kinh). Dụng cụ này hết sức phức tạp, chỉ các chuyên gia mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, đối với các bạn không nhà phong thủy thì chỉ cần dùng những chiếc là bàn đơn giản là được nhưng có độ số, càng lớn càng chính xác.

cach dung la ban phong thuy 2

La bàn định hướng phương Tây (kim chỉ Bắc) và La Kinh (Kim chỉ Nam)

Cách sử dụng la bàn phong thủy

Để tránh tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn, khi đo hướng nhà, đừng đứng gần các thiết bị điện, ô tô. Hạn chế khi đo hướng nhà dùng kim loại trên người (điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thắt lưng có kim loại…).

Đứng bên ngoài nhà, mặt quay nhìn vào ngôi nhà, đứng ở trung điểm (điểm giữa) chiều ngang ngôi nhà, đứng cách ngôi nhà chừng 1m -1,5m.

Hai tay cầm La bàn cân bằng không nghiêng lệch, ngang tầm hông, xoay la bàn cho tới khi mũi kim tô màu (màu xanh trong hình minh hoạ) trùng khít với hướng chính bắc (chữ N trên la bàn hình 1), mũi kim phải trùng với (O’ độ – N- Bắc).

Xem thêm:   Nhẫn phong thủy tuổi Nhâm Tuất: Tất tật những điều cần biết

Xoay mặt kính trên La Bàn (có vạch màu vàng) – Đường màu vàng này phải vuông góc với Cạnh Ngang của Ngôi Nhà. Đọc con số ghi trên vòng ngoài của La bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên (màu vàng) trên mặt kính.

Cần thử đi thử lại khi xem độ số (dịch sang trái sang phải một chút nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách tới ngôi nhà). Để xem có sự khác biệt giữa các số đo của mỗi lần không. Nếu có sai số lớn hơn 3 độ trong 3 lần đo, bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc kim loại, ví dụ đang đứng gần hệ thống đường ống nào đó. Hãy thay đổi vị trí và đo lại. Đối với chúng tôi sai lệch 3-5 độ là sai biệt rất lớn. Độ số mà bạn vừa đo được là Toạ của nhà, ngược lại (đối xung) với con số trên là Hướng.

Xác định được số đo độ Tọa (hướng) nhà. Hãy tra số đo bạn đọc được trên la bàn với bảng sau để biết hướng nhà:

La bàn – 24 Son Hướng – 8 Cung (Ly – Khôn – Đoài – Càn -Khảm – Cấn – Chấn – Tốn)

Bạn cũng có thể học cách chuyển từ số đo hướng từ độ số ra 24 sơn hướng, Ví dụ bạn đo được 180 độ – đối xứng với nó là 0 độ (Toạ Nam hướng Bắc; Tọa Ngọ hướng Tý). Bạn có thể In La bàn 24 Son này ra để phân 8 Cung cho căn nhà chính xác độ số.

cach dung la ban phong thuy 1

Sơ đồ mặt bằng phân 8 cung điển hình

Những nguyên tắc cần nhớ khi xác định hướng nhà

  • Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: nhà nhìn ra Minh đường: như công viên, bãi đổ xe,…
  • Lấy sông hồ làm hướng nhà: nếu nhà nhìn ra sông hồ
  • Lấy phố chính làm hướng nhà: nhà trông ra phố chính
  • Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: Khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm Hướng nhà.
  • Lấy núi (tòa nhà cao) sau lưng nhà làm toạ, ngược lại là hướng nhà.
  • Lấy hướng có nhiều ánh sáng làm hướng nhà.
  • Các bạn hãy nhớ đại ý là: Nơi động (Dương) sẽ làm hướng nhà. Nếu không sẽ rất lúng túng.
Xem thêm:   Tại sao cần xem hướng bàn làm việc?

Lời kết

Cách sử dụng la bàn phong thủy không khó nên hãy tham khảo những hướng dẫn từ Nhà Đất Mono trên đây để làm theo nhé. Chúng tôi còn rất nhiều mẹo về phong thủy trên website nhadatmono.com để bạn tìm đọc, tham khảo, hãy cập nhật thường xuyên nhé.