Thuê nhà có cần xem hướng không: Tất tật điều cần biết

Thuê nhà có cần xem hướng không mà rất nhiều người lo lắng khi thuê khi nhà thuê đã có sẵn và tìm được hướng hợp không phải dễ? Nếu quý anh chị và bạn đọc đang muốn tìm hiểu kỹ vấn đề này hãy xem ngay bài viết được Nhà Đất Mono tổng hợp lại dưới đây.

Liệu đi thuê nhà có cần xem hướng không?

Người xưa thường quan niệm rằng số mệnh hay cuộc sống của một con người sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có môi trường sống đặc biệt đó là phong thủy nhà ở.

Hiện nay phần lớn người đi thuê nhà, thuê phòng trọ không quan tâm nhiều đến yếu tố phong thủy. Vì họ cho rằng mình không phải chủ nhà trực tiếp thì không chịu ảnh hưởng gì.

Phong thủy bát trạch là gì?

Cách hiểu này hoàn toàn sai lầm dù không sở hữu nhưng họ là những người trực tiếp sinh sống. Đặc biệt là khi họ có ý định ở lâu dài, thì khi có vấn đề xảy ra do lỗi phong thủy họ sẽ là người chịu hậu quả đầu tiên. Phong thủy không chỉ bao gồm các yếu tố đơn lẻ, mà nó còn gồm tổng hợp nhiều yếu tố về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, hình dạng, bố cục mặt bằng, không gian xây dựng,… Yếu tố phong thủy, nhà ở ảnh hưởng đến cát hung, thọ yểu, họa phúc.

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Biết được điều này các bạn sẽ lựa chọn được cho mình căn nhà với vị trí tốt nhất. Dưới đây là các yếu tố quan trọng bạn nên quan tâm.

Xem thêm:   Đá phong thủy tuổi Hợi: Nên chọn thế nào?

Hướng nhà ảnh hưởng gì?

Để biết được hướng nhà của căn hộ có hợp với người ở hay không bạn phải dựa vào tuổi và hướng chính của ngôi nhà đó.

Hướng nhà

Cần thận trọng trong việc xem xét hướng của cửa chính có hợp với mệnh của mình không. Vì cửa là nơi đón tài lộc và vượng khí nên rất quan trọng.

Hình dáng nhà có ảnh hưởng gì?

Khi đi thuê nhà bạn nên chọn những căn nhà cho thuê có hình dáng vuông vức. Không nên chọn những căn bị méo mó hoặc khuyết góc quá lớn. Điều này vừa không tốt về mặt phong thủy mà còn gây trở ngại khi sắp xếp đồ đạc.

Kiểu dáng căn nhà

Để khắc phục được nhược điểm này bạn có thể dùng tủ kệ, chậu cây, bể cá,… hoặc có thể treo một chiếc gương lớn vào chỗ bị khuyết. Điều này sẽ giúp tạo nên cảm giác tròn đầy cho căn nhà.

Các biểu tượng liên quan tốt hoặc xấu

Chủ nhà cho thuê cũng cần phải chú ý đến những biểu tượng tốt cho vận mệnh. Trong đó các biểu tượng thuộc vào hành Hỏa sẽ tốt cho mọi người. Để đưa biểu tượng hành Hỏa vào căn hộ bạn có thể tham khảo theo cách sau:

  • Thắp sáng mọi nơi trong căn nhà, đặc biệt là phòng khách cần nhiều đèn và quanh cổng nhà.
  • Sử dụng các đồ nội thất màu đỏ như sơn cửa màu đỏ. Ví dụ như tranh màu đỏ để bài trí cho căn nhà.
  • Trang trí căn nhà với những vật trang trí hình tam giác, hình ảnh biểu tượng mặt trời.

Không gian của ngôi nhà

Phòng cho thuê thường chỉ có một gian vì vậy sẽ dễ gặp những hiện tượng xung sát như mở cửa gặp ngay nhà vệ sinh, giường ngủ. Đây là điềm kiêng kỵ nhất trong phong thủy vì nó có thể khiến người ở gặp phải những điều không may mắn. Để khắc phục được điều này bạn có thể dùng rèm che, bình phong để ngăn cách.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Dậu và những điều cần biết

Khi thuê nhà cần lưu ý những yếu tố phong thủy nào?

Có khá nhiều thứ ảnh hưởng tới phong thủy khi thuê nhà nên quý anh chị và bạn đọc cần chú ý kỹ những điều sau đây:

Không thuê nhà có hướng yếu

Trong phong thủy, trước căn nhà gọi là hướng, sau căn nhà gọi là tọa. Nếu căn nhà có hướng Tây, hướng Đông, đằng sau có núi hình bán nguyệt thì hay gọi là tọa vượng. Khi áp dụng phong thủy trong khi thuê nhà bạn cần phải tránh những ngôi nhà nằm ở vị trí này.

hướng căn nhà

Tuy nhiên nếu bạn không biết về phong thủy nhưng đã lỡ thuê một căn nhà ở vị trí này thì vẫn có thể hóa giải bằng cách trang trí thêm màu sắc của tường. Hoặc có thể thiết kế lại cửa sổ và cửa chính để phần nào cải thiện được phong thủy cho căn nhà của bạn.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi

Thêm một điều nữa bạn nên lưu ý khi thuê nhà đó là lựa chọn những đồ vật theo phong thủy. Khi đi thuê nhà chắc chắn sẽ cần đến những vật dụng và đồ vật được chủ nhà bố trí mặc định nên có thể không hợp với người ở.

những đồ vật theo phong thủy

Vì vậy bạn có thể hỏi ý kiến của chủ nhà về việc chỉnh sửa lại vị trí để có thể tùy chỉnh phù hợp theo phong thủy. Vị trí của các vật dụng cũng là một yếu tố trong phong thủy ảnh hưởng đến căn nhà và vận may của người ở.

Xem xét kỹ các luồng khí xấu có thể ảnh hưởng tới căn nhà

Khi thuê nhà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn. Nên tìm hiểu xem trước đây có ai ở đó chưa, họ như thế nào, trước đây có người bị bệnh hay qua đời ở đây chưa,… tránh những khí xấu trong căn nhà làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Xem thêm:   Phong thủy nhà lệch tầng hóa giải thế nào?

Việc thuê nhà có cần xem hướng không đã được giải đáp trong bài viết trên đây. Xem hướng khi thuê sẽ giúp người ở tránh được những điều xui xẻo, không tốt, thay vào đó là căn nhà mang đến sự yên bình, tài lộc, vượng khí tốt.

Lời kết

Như vậy rõ ràng là khi thuê nhà bạn cần phải xem hướng. Do đó nếu bạn hay bất cứ ai thắc mắc thuê nhà có cần xem hướng không thì hãy chú ý nhé. Nhà Đất Mono cập nhật rất nhiều mẹo phong thủy hay để giúp mang lại may mắn, lộc tài cho quý anh chị, mời anh chị truy cập Tại Đây.