Thước Lỗ Ban phong thủy: kiến thức cho newbie

Thước lỗ ban phong thủy được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng và địa lý với mong muốn giảm bớt tai ương nếu có và mang lại may mắn cho chủ nhân. Thế nên, nhiều người có nhu cầu tra cước cách sử dụng và những thông tin về loại thước này. Vì vậy, bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp những điều bạn cần biết về loại thước đặc biệt này cũng như ý nghĩa của nó.

Đôi nét về thước lỗ ban phong thủy

Cái tên thước Lỗ Ban được sinh ra bắt nguồn chính từ người phát minh ra nó. Lỗ Ban là tên một người thợ mộc nổi tiếng về tay nghề của Trung Hoa cổ đại, tương truyền rằng ông cũng là người phát minh ra các dụng cụ nghề mộc như cưa, đục,.. trong số đó có cây thước đo mà gọi là thước Lỗ Ban.

thước Lỗ Ban phong thủy
Thước Lỗ Ban là một công cụ được Lỗ Ban sáng tạo ra trên đó có đánh dấu các dấu mốc về kích thước là đẹp hay xấu

Thước Lỗ Ban là một công cụ được Lỗ Ban sáng tạo ra trên đó có đánh dấu các dấu mốc về kích thước là đẹp hay xấu. Khi bạn nhìn các dấu mốc này, tất cả sẽ biểu trưng ra được đâu là cung xấu hay tốt tương ứng với kích thước thể hiện trên cây thước này.

Tham khảo thêm dự án BDS HOT:

  • Dự án Kalong Riverside City
  • The Sapphire Residence 

Ý nghĩa và nguồn gốc của thước lỗ ban phong thủy

Vậy, từ đâu mà Lỗ Ban có thể cho ra đời loại thước lỗ ban và nó biểu thị những thông tin gì? Cùng tìm hiểu ngay.

Ý nghĩa của thước lỗ ban phong thủy

Thước lỗ ban phong thủy bản thân nó ẩn chứa những ý nghĩa riêng từ những chiêm nghiệm của người phát minh ra nó. Lỗ Ban đã nghiên cứu về cuộc sống của con người trong vũ trụ rộng lớn, từ những phát hiện về mối quan hệ giữa con người với thế giới, Lỗ Ban đã tạo ra những khoảng cách kích thước không gian khác nhau biểu thị sự sinh tồn và suy giảm của cuộc sống loài người.

Xem thêm:   Căn hộ Studio là gì? Những điều nên biết về căn hộ Studio

Chiều dài đơn vị của loại thước này gọi là “Thước” ký hiệu là L. Trên mỗi thước (L) này được chia nhỏ ra làm 8 cung, ở mỗi cung lại chỉ ra sự định đoạt số mệnh riêng của con người sinh sống trong vùng không gian vũ trụ đó.

Nguồn gốc của thước lỗ ban phong thủy

Trong thực tế, ý nghĩa của thước lỗ ban phong thủy là nếu có một ngôi nhà xây dù có đúng hướng, hợp tuổi gia chủ, cộng thêm đúng thời gian và vào đúng năm tốt thì vẫn chưa đã tốt hẳn mà ngược lại còn xấu hơn nếu không phù hợp thước Lỗ Ban.

thước Lỗ Ban phong thủy
Chú ý mọi kích thước thông thuỷ của các cửa, của căn phòng mà phạm phải cung xấu sẽ xóa bỏ cái tốt của sự hợp hướng, hợp thời và hợp thời gian trước đó

Chú ý mọi kích thước thông thuỷ của các cửa, của căn phòng mà phạm phải cung xấu sẽ xóa bỏ cái tốt của sự hợp hướng, hợp thời và hợp thời gian trước đó. Hiện nay có rất nhiều loại kích thước được lưu hành, tuy nhiên trong ngành xây dựng, có ba loại thước lỗ ban phong thủy chính rất thông dụng sẽ được giới thiệu trong phần sau.

Thước lỗ ban phong thủy 52.2 cm – thông thủy cửa

Thước lỗ ban phong thủy 52.2 cm là loại thước thông thủy cửa. Loại thước này được dùng để đo khoảng không gian (lọt lòng, lọt gió và lọt sáng). Tại nước ta, nếu bạn muốn xem loại thước này thì nên sử dụng các loại thước online trực tuyến trên internet.

Thước lỗ ban 52.2cm là loại thước dương trạch, dùng để đo đạc số đo của những khoảng trống, những khoảng không thông thủy như ô cửa, cửa đi, cửa sổ hay giếng trời… Nó bao gồm 8 cung lớn, trong đó có 4 cung tốt (đỏ) và 4 cung xấu (đen). Mỗi cung dài đúng 65mm, sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải sẽ là: Quý nhân, Hiểm họa, Thiên tai, Thiên tài, Nhân lộc, Cô độc, Thiên tặc, cuối cùng là Tể tướng.

Xem thêm:   Đất nuôi trồng thủy hải sản là gì? Có được chuyển đổi không?

Thước lỗ ban phong thủy 42.9 cm – dương trạch

Thước lỗ ban phong thủy 42.9 hay còn được người trong nghề gọi là thước 43cm. Đây cũng là thước dương trạch, được sử dụng trong đo đạc một khối xây dựng như bậc, bếp,… Thước này thường sẽ dễ dàng được tìm thấy tại các cửa hàng chuyên về đồ điện, nước, cửa hàng vật liệu xây dựng, siêu thị,…. Thước được chia thành 8 cung có số đo bằng nhau sắp xếp theo thứ tự từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại đến Mạng. Mỗi cung như vậy lại chia thành 4 cung nhỏ nữa. Khi sử dụng, nếu bạn thấy thước nào có 8 cung lớn với tên như trên (Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng) thì đó là thước Lỗ Ban 42,9 cm.

Thước lỗ ban phong thủy 38.8 cm – âm phần

Loại thước cuối cùng được giới thiệu trong danh sách các thước lỗ ban phong thủy này sẽ là thước lỗ ban phong thủy 38.8 cm. Thước 38,8cm hay còn gọi là 39cm dùng trong đo Đồ nội thất, âm phần (bàn thờ, tủ, mộ phần…) Thước này được bán tại hầu hết các cửa hàng đồ điện, nước, cửa hàng vật liệu xây dựng, siêu thị. Nó được phân chia làm 10 cung lớn theo thứ tự bao gồm: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. 10 cung này thì có 6 cung là tốt và 4 cung xấu. Tương tự khi dùng thước lỗ ban, thấy thước nào đúng 10 cung lớn với tên như trên (Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài) thì đó chính là thước Lỗ Ban 38,8cm.

thước Lỗ Ban phong thủy
Có nhiều loại thước lỗ ban khác nhau

Tham khảo thêm:

Xem thêm:   Đầu tư lướt sóng là gì? Bí quyết đầu tư lướt sóng bất động sản

Lời kết

Trên đây chính là tất cả những thông tin tổng hợp về thước lỗ ban phong thủy, nguồn gốc và phân loại của nó. Hiện nay, cũng có rất nhiều hình thức tra cứu online mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong công việc xây dựng sắp tới của mình! Cập nhật thêm thông tin về phong thủy tại Nhà đất Mono nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *