Trang sức trong phong thủy chọn thế nào để hợp ngũ hành?

Trang sức trong phong thủy cần chọn để đeo phù hợp với ngũ hành. Do đó việc chọn cần dựa theo nhiều yếu tố như cung mệnh, năm sinh… Nếu như bạn đang muốn tìm những vật phẩm trang sức phong thủy phù hợp với mình để kích thích tài lộc hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu cho kỹ nhé ngay dưới bài viết này nhé.

Trang sức trong phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy gồm nhiều loại trang sức (vòng tay, mặt dây chuyền, nhẫn, bông tai…) không chỉ làm đồ trang trí mà còn có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và cả sức khỏe cho chủ nhân. Có thể kể tới một số loại đá quý có tác dụng tích cực như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá núi lửa, mã não, aquamarine, phỉ thúy, ngọc bích, tourmaline…

trang suc trong phong thuy 1
Mỗi loại đá quý phong thủy khác nhau làm thành đồ trang sức có ý nghĩa, tác dụng khác nhau đối với con người

Mỗi loại đá quý phong thủy khác nhau làm thành đồ trang sức lại có ý nghĩa, tác dụng khác nhau đối với con người. Tuy vậy chúng đều có những công dụng cơ bản như tăng cường sức khỏe, gia tăng khí vận, may mắn, thuận lợi về công việc, thúc đẩy tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu đôi lứa… Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện lựa chọn theo cảm giác của mình mà cần chọn trang sức phong thủy theo tuổi. Lựa chọn chính xác bạn sẽ có được lợi ích to lớn khi đeo những món trang sức này, ngược lại có thể sẽ bị phản tác dụng, đem lại vận rủi.

Cách chọn trang sức trong phong thủy hợp cung mệnh

Theo thuyết Ngũ Hành thời xưa, mọi vật trên đời đều ứng với một trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Con người chúng ta cũng không ngoại lệ, mỗi người đều ứng với một trong năm hành và có mệnh khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào năm sinh của mình. Khi đã biết mệnh của mình là gì bạn có thể lựa chọn được trang sức phong thủy phù hợp nhất với mình. Bạn sẽ dễ dàng biết được mệnh của mình thông qua bảng dưới đây:

Xem thêm:   Hồ lô phong thủy là gì? ý nghĩa của hồ lô bạn nên biết
trang suc trong phong thuy 4
Mối quan hệ tương sinh – tương khắc

Có thể nói nguyên tắc hàng đầu để chọn trang sức phong thủy hợp mệnh là phải để ý đến màu sắc của nó, có hợp với bản mệnh của mình không. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mỗi hành (mệnh) có những màu sắc đại diện nhất định. Dưới đây là những màu sắc tương ứng với ngũ hành:

 • Mệnh Kim: tương ứng với màu trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Mộc: tương ứng với màu xanh lục.
 • Mệnh Thủy: tương ứng với màu đen, xanh nước.
 • Mệnh Hỏa: tương ứng với màu đỏ, hồng, tím.
 • Mệnh Thổ: tương ứng với màu vàng sậm, nâu đất.

Quan trọng hơn, khi chọn trang sức phong thủy nên chọn màu sắc tương sinh với mình, tuyệt đối tránh chọn màu tương khắc. Màu sắc tương sinh sẽ có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển của bạn, tương khắc là yếu tố kìm hãm, cản trở cuộc sống của bạn. Theo thuyết ngũ hành mỗi mệnh đều có mối liên quan với 4 mệnh còn lại.

trang suc trong phong thuy 3

Nhìn bảng ta có thể thấy:

 • Theo quan niệm tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.
 • Theo quan niệm tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Từ đó mỗi mệnh lại phù hợp với những màu sắc nhất định. Cụ thể:

 • Mệnh Kim nên chọn đá phong thủy màu vàng, nâu đất; không chọn màu đỏ, hồng, tím.
 • Mệnh Mộc nên chọn đá phong thủy màu đen, xanh nước; không chọn màu trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Thủy nên chọn đá phong thủy màu trắng, xám, ghi; không chọn màu vàng, nâu đất.
 • Mệnh Hỏa nên chọn đá phong thủy màu xanh lục; không chọn màu đen, xanh nước.
 • Mệnh Thổ nên chọn đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím; không chọn màu xanh lục.
Xem thêm:   11 mẫu tranh phong thủy tốt nhất hiện nay
trang suc trong phong thuy 2
Khi chọn trang sức phong thủy nên chọn màu sắc tương sinh với mình, tuyệt đối tránh chọn màu tương khắc

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp vòng đá với charm vàng 24k biểu tượng linh vật may mắn như Tỳ hưu, con giáp để cầu tài lộc hay charm Phật tông để cầu bình an, sức khỏe,… tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

Lời kết

Trang sức trong phong thủy cần dựa theo cung mệnh, năm sinh để chọn. Nếu bạn chọn sai sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, may mắn, bình an. Vì thế cần xem mình thuộc mệnh nào để chọn cho chuẩn. Bạn có thể áp dụng theo cách chọn được Nhà Đất Mono chia sẻ trên đây. Nếu như bạn đang muốn tìm thêm các mẹo phong thủy may mắn khác có thể truy cập thêm TẠI ĐÂY.