Những điều về tượng gỗ phong thủy khó lòng bỏ qua

Tượng gỗ phong thủy – một vật trưng bày có tại phòng khách mỗi gia đình. Bạn thật sự biết về ý nghĩa về các tượng gỗ đó chưa. Hoặc là bạn đã biết cách nên trưng bày tượng gỗ nào cho phù hợp tại gia chưa nhỉ. Bài viết sau nhà đất Mono cung cấp những thông tin liên quan về các chủ đề bên trên nhé!

Tín ngưỡng thờ tượng gỗ phong thủy của người Việt Nam

Trong phong tục thờ cúng Phật ở Việt Nam là một tín ngưỡng văn hóa rất tốt đẹp. Thông thường trong mỗi gia đình Phật giáo đều trưng bày tượng Phật tại gia vừa để tiện cho việc thờ cúng và cầu sự phù trợ bình an, may mắn.

Bên cạnh đó, thờ tượng Phật trong nhà là một cách tinh tế nhất để thể hiện lòng biết ơn, những công ơn của các vị Phật đối với nhân loại về giá trị làm người, về chân lý chân thiện mỹ mà các Ngài đã truyền dạy.

Tượng gỗ phong thủy
Thờ tượng Phật trong nhà là một cách tinh tế nhất để thể hiện lòng biết ơn, những công ơn của các vị Phật

Ông cha ta đã có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức và ngũ khảo thư”. Phong thủy được đặt ở vị trí thứ 3 chứng tỏ được rằng nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của một con người.

Đặc biệt đối với một quốc gia có tín ngưỡng chủ yếu là Đạo Phật, làm việc gì cũng phải coi ngày đẹp, giờ đẹp. Chứng tỏ tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống người Việt như thế nào. Tượng gỗ phong thủy đang được ưa thích, được hầu hết các hộ gia đình lựa chọn để bày trí cũng như thờ cúng trong nhà.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Xem thêm:   Cách hóa giải thế đất xấu giúp đổi vận

Những nét đẹp cốt lõi của các tượng gỗ phong thủy

Bạn đã biết được người Việt Nam xem trọng việc đặt thờ các tượng gỗ phong thủy như thì giờ bạn nên tìm hiểu những nét đẹp độc đáo, giá trị cốt lõi của các pho tượng gỗ này:

Đẹp và độc

Để có thể tạo ra một bức tượng đẹp, người thợ vận dụng hết 80% công sức chế tác và sáng tạo tượng gỗ. Phong cách và thần thái của tượng gỗ đều thể hiện hết trình độ và phong cách của người thợ đó.

Công việc sáng tạo luôn là công việc vận dụng rất nhiều sự sáng tạo. Mỗi người có suy nghĩ riêng, lượng kiến thức khác nhau. Chính vì vậy mà các tác phẩm không có sự trùng lặp lẫn nhau.

Tượng gỗ phong thủy
Để có thể tạo ra một bức tượng đẹp, người thợ vận dụng hết 80% công sức chế tác và sáng tạo tượng gỗ

Đối với người thợ điêu khắc tượng gỗ cũng vậy họ vừa phải vận dụng kinh nghiệm vừa phải sáng tạo để vận dụng thế gỗ, sau đó định hình và phối hợp các phần hài hòa cho tượng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên của gỗ.

Bền

Hầu như người chơi tượng gỗ đều lựa chọn những bức tượng làm từ loại gỗ tốt nhất. Chính vì thế các loại tượng gỗ và các tác phẩm từ đồ gỗ phong thủy khác đều được làm từ các loại gỗ nhóm 1: bền, chắc và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa trước khi đục tượng còn trải qua quá trình xử lý gỗ nên trong thời gian không lo tượng bị cong vênh, mốc, mối mọt.

Không bị mất giá

Nhu cầu về các dòng tượng gỗ phong thủy và đồ gỗ phong thủy ngày càng tăng. Nên việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể những bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn rất nhiều.

Xem thêm:   Shophouse là gì? Tất tật điều cần biết về Shophouse

Một số tượng gỗ phong thủy hay dùng phổ biến tại các gia

Sau một hồi theo dõi các thông tin bên trên, bạn thấy được giá trị, vẻ đẹp của chiếc tượng gỗ ra sao thì những thông tin bên dưới tiếp theo sẽ là gợi ý cho bạn biết cách nên lựa chọn chiếc tượng nào phù hợp với phong thủy mà bạn đang mong muốn

Tượng Di Lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn nhất trên thế gian.Tượng được miêu tả với nụ cười luôn tươi rói trên môi, dù cho 5 hoặc 6 đứa trẻ nghịch phá xung quanh nhưng Phật Di Lặc vẫn nở nụ cười an nhiên tự tại. Tượng không chỉ mang lại may mắn, an lành cho gia đình mà còn mang nghĩa tài lộc, phú quý và giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình, tránh xa bệnh tật.

Tượng Phật Di Lặc thường được điêu khắc bằng gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ nu… Tượng được kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng… sẽ trở thành pho tượng gõ phong thủy mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia đình bạn.

Tượng gỗ phong thủy
Hầu như người chơi tượng gỗ đều lựa chọn những bức tượng làm từ loại gỗ tốt nhất

Tượng Phật

Theo quan niệm của người Việt Nam từ xa xưa thờ tượng Phật trong nhà là một cách để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với những vị đã có công với nhân loại. Đặc biệt đối với một quốc gia có tín ngưỡng chủ yếu theo Đạo Phật như nước ta.

Tượng Quan Âm Bồ Tát và tượng Phật Tổ Như Lai là những người mang đến sự an lành, hóa giải nạn và mang đến bình an cho chúng sinh. Hơn nữa trong quan niệm phong thủy thì tượng Phật sẽ giúp xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ.

Xem thêm:   Phong thủy nhà vệ sinh và nhà bếp để được May Mắn, Tài Lộc

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công và tượng Đat Ma Sư Tổ là hai pho tượng có khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất. Đối với những người lãnh đạo, có chức quyền thì việc trưng bày tượng Quan Công trong nhà hoặc phòng làm việc mang lại sự uy nghiêm của gia chủ, hóa giải kẻ xấu gièm pha. Ngoài ra tượng Quan Công còn giúp gia đình hòa thuận và bình an.

Tượng gỗ phong thủy
Tượng Quan Công và tượng Đat Ma Sư Tổ là hai pho tượng có khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất

Các mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp nhất thường được điêu khắc trong các tư thế như: tượng Quan Công cưỡi ngựa, tượng Quan Công đọc sách, Quan Công cầm đao… Với gương mặt có chút dữ dằn dễ ngăn chặn những kẻ đang có ý đồ cấy hoặc những luồng khí xấu đang ảnh hưởng tới gia đình bạn.

Tham khảo thêm:

Kết luận:

Tượng gỗ phong thủy là vật trưng bày luôn phải có tại các gia đình. Việc bạn bố trí như thế nào hoàn toàn ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh cho chính gia can các bạn. Đừng quên truy cập website nhadatmono.com mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức về phong thủy để giúp mình có thêm nhiều mẹo hay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *