Vòng đá phong thủy mệnh Mộc bao nhiêu hạt là đủ?

Vòng đá phong thủy mệnh Mộc bao nhiêu hạt thì chuẩn trong phong thủy? Việc đeo vòng đá hay bất cứ loại vòng nào cũng cần quan tâm tới số hạt. Do đó nếu quý anh chị và bạn đọc quan tâm hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Người mệnh Mộc nên đeo vòng đá bao nhiêu hạt?

Vòng đá không chỉ là một loại trang sức, phụ kiện đeo tay thể hiện được gu thời trang và cá tính cho người đeo. Mặt khác, những chiếc vòng này còn mang tới rất nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, mang tới sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

vong tay kyanite xanh bien 3 vong

Người mệnh Mộc nên lựa chọn vòng phong thủy phù hợp với mệnh của mình

Theo quan niệm phong thủy, số hạt đeo trên vòng phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận mệnh và cuộc sống của chính bạn. Vậy vòng đá phong thủy mệnh Mộc nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn?

Vòng đá phong thủy từ lâu đã được biết đến và là món đồ được nhiều người yêu thích, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia châu Á khác. Ở những đất nước có nền phật giáo phát triển như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,…chúng ta rất dễ bắt gặp những chiếc vòng phong thủy.

Vì vậy, số hạt trên mỗi chiếc vòng sẽ dựa vào can mệnh trên người đeo để quy định. Những chiếc vòng đá phong thủy đã có từ nghìn năm trước, nó được biết đến với tên gọi là niệm châu hay chuỗi hạt niệm Phật.

Số lượng hạt vòng đá phong thủy tượng trưng cho ý nghĩa nào?

Bên cạnh số lượng hạt đeo trên vòng đá, người đeo cần phải tìm hiểu về ý nghĩa của số lượng hạt này theo quan niệm phong thủy.

Xem thêm:   Hướng nhà hợp phong thủy: Cách xem đơn giản!

Theo đạo phật

Theo truyền thuyết, chuỗi hạt niệm trên tay sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và bình an cho con người. Theo quan niệm của Phật pháp, số lượng hạt trên vòng thường là: 1080 hạt, 108 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 18 hạt,…và có một số loại không cố định hạt.

vong da thach anh toc den quan tay

Ý nghĩa tổng số hạt trên vòng trong Đạo Phật

Những người đeo vòng tay nà kết hợp với điều thiện sẽ mang tới những điều may mắn, thiện căn. Khi đi lễ chùa phật, chúng ta sẽ có được lộc lá là những chiếc vòng được khai quang để lấy may mắn, phúc bình an cho gia đình.

Theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Dựa theo những thuyết pháp trong thế giới luân hồi của con người, có một số quan niệm cho rằng hạt vòng tay gắn liền với tuần hoàn của một đời người. Sinh là số 1, lão là số 2, bệnh là số 3 và tử là số 4. Vòng tuần hoàn này sẽ liên tục được lặp đi lặp lại và chính vì vậy, những số chia hết cho 4 được xem là số tử.

Ngược lại, những số chia cho 4 dư 1 được xem là số đẹp nhất để lựa chọn số hạt vòng đeo phong thủy. Do đó, số lượng hạt đẹp nhất là 13, 17, 21,…Hoặc chia cho 4 dư 2 là 18, 22, 26,…

Theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, những người đeo vòng tay mang số hạt lẻ sẽ thể hiện cho tính dương nên sẽ mang tới nguồn năng lượng tốt mỗi ngày cho gia chủ. Do đó, bạn nên lựa chọn những số hạt lẻ như: 13, 15, 17,….

vong tay thach anh toc xanh quan tay

Tính tổng số hạt trên vòng theo ý nghĩa phong thủy

Trong các số chẵn, có đúng 1 số mang tới ý nghĩa tốt là 18 vừa đúng với số hạt trên vòng đeo tay niệm kinh Phật. Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn vòng đá phong thủy mệnh Mộc theo số lượng hạt khác nhau.

Xem thêm:   Các thế đất đẹp hợp phong thủy: Những điều không nên bỏ qua

Lời kết

Vòng đá phong thủy mệnh Mộc bao nhiêu hạt còn dựa theo từng quan niệm trên đây. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên số hạt vòng được xem trọng và lựa chọn cẩn thận. Do đó quý anh chị cũng nên tìm hiểu để tránh đeo vòng mà bất an. Ngoài ra thì đừng quên cập nhật thêm các kiến thức về phong thủy khác hay ho tại website nhadatmono.com nhé.