Phong thuỷ phòng ngủ để vợ chồng thuận hoà không ngoại tình

Phong thủy phòng ngủ để vợ chồng thuận hòa cần bố trí hợp lý để tránh mâu thuẫn, xung đột. Tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng biết cách để bài trí giúp phòng ngủ hợp phong thủy. Do đó nếu như bạn đang muốn có phòng ngủ phù hợp với vợ chồng mình hãy tìm hiểu cùng Nhà Đất Mono dưới đây nhé.

Thiết kế phòng ngủ nên chọn kiểu dáng hình vuông

Quan niệm phong thủy cho rằng, khi chúng ta sống ở trong căn phòng hẹp, dài, méo mó, lồi lõm, năng lượng của chúng ta sẽ phải tỏa ra nhiều, lấp đầy không gian trong phòng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, cần phải thiết kế căn phòng theo hình dáng được xem là lý tưởng, tốt cho sức khỏe.

{keywords}

Phòng ngủ hình vuông được coi là tốt nhất.

Theo phong thủy, phòng ngủ hình vuông được coi là tốt nhất. Phòng ngủ hình vuông đem lại cảm giác an toàn, chắc chắn, tạo nên sự hòa hợp trong mối quan hệ của vợ chồng. Nếu không thể thiết kế theo hình vuông, hãy chọn hình chữ nhật nhưng cần lưu ý chiều dài không nên quá chênh lệch so với chiều rộng. Trong trường hợp phòng ngủ hẹp, méo mó, hai vợ chồng dễ khắc khẩu, tranh luận, cãi vã với nhau.

Cần có ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ

{keywords}

Phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên rất có lợi cho hạnh phúc vợ chồng.

Phòng ngủ quá kín, tối tăm, ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc của vợ chồng, dễ gây sự hiểu lầm hay chuyện tình cảm ngoài luồng. Phòng ngủ nên có cửa sổ để đón đủ ánh sáng mặt trời vào trong căn phòng. Căn phòng có ánh sáng tự nhiên sẽ giúp chuyện tình cảm của đôi vợ chồng thêm hòa hợp, viên mãn.

Xem thêm:   Mẹo phong thủy để nhanh có chồng cho cô nàng FA thoát "Ế"

Trên giường ngủ chỉ nên để 1 chiếc chăn

{keywords}

Giường ngủ chỉ nên có 1 chăn và 2 gối.

Giường ngủ là nơi riêng tư, thân mật nhất của hai vợ chồng nên việc trang trí, trưng bày trên giường ngủ cũng ảnh hưởng lớn đến tình cảm của hai người. Nhiều cặp đôi thích để nhiều chăn gối trên giường để vợ chồng có thể mỗi người một chăn cho dễ chịu. Tuy nhiên, điều này là sai lầm. Theo nguyên tắc phong thủy, trên giường của các cặp vợ chồng chỉ nên để duy nhất một cái chăn và hai chiếc gối. Điều này biểu trưng cho sự đủ đầy, hòa thuận, góp phần giúp vợ chồng hạn chế cãi vã, tình cảm luôn mặn nồng. Nếu để hai cái chăn, tình cảm vợ chồng dễ bị chia cắt.

Gầm giường không nên để nhiều đồ đạc

Theo những nguyên tắc trong phong thủy phòng ngủ, gầm giường là nơi u ám, dễ tích tụ nhiều năng lượng xấu ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của các cặp vợ chồng. Tốt nhất, xung quanh giường nên thông thoáng để các dòng khí được lưu thông mang lại vận may cho gia chủ về tài lộc lẫn tình duyên.

{keywords}

Màu đỏ tạo cảm giác đầm ấm cho phòng ngủ.

Nhiều cặp vợ chồng có thói quen để đồ đạc dưới gầm giường và cho rằng cách lưu trữ này giúp tiết kiệm được diện tích phòng hơn. Thực tế, để nhiều đồ đạc dưới gầm giường là điều cần kiêng kị tuyệt đối vì không chỉ khiến tình cảm vợ chồng rơi vào cảnh bế tắc mà còn ảnh hướng đến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình..

Cần thận trọng khi trang trí tranh ảnh

Phòng ngủ chỉ nên treo những bức ảnh của chủ sở hữu căn phòng, không nên đặt ảnh của những người đàn ông, phụ nữ khác vì dễ dẫn đến chuyện thị phi, ngoại tình.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Hợi và những điều nên biêt·

{keywords}

Không nên đặt ảnh của những người đàn ông, phụ nữ khác trong phòng ngủ.

Ngoài ra, để căn phòng thêm đẹp mắt, ấm cúng, có thể trang trí thêm các đồ vật có màu đỏ hoặc trải thảm đỏ, dùng chăn ga, gối đệm màu đỏ… Trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho lửa, mang đến sự thịnh vượng, đầm ấm. Bạn cũng có thể đặt một chiếc đèn ngủ có ánh sáng đỏ ở góc Tây Nam của giường ngủ. Bởi theo quan niệm phong thủy, góc Tây Nam của giường ngủ có quẻ Khôn – một loại dưỡng khí vô cùng quan trọng trong cuộc sống vợ chồng, đại diện cho sinh sản, phát triển thế hệ sau. Nếu quẻ Khôn tốt thì vợ chồng không những hạnh phúc, hài hòa mà còn bên nhau trọn đời, không bao giờ có chuyện ngoại tình.

Lời kết

Phong thủy phòng ngủ để vợ chồng thuận hòa hãy dựa theo những gì Nhà Đất Mono chia sẻ trên đây. Ngoài ra nếu như bạn đang muốn tìm những mẹo phong thủy về nhà cửa để giúp cho cuộc sống trở nên may mắn, nhiều tài lộc hãy tham khảo trên website nhadatmono.com nhé.