Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Phong thủy là bao nhiêu?

Kích thước cửa phòng ngủ phong thủy phù hợp sẽ là bao nhiêu để tránh phạm phải những điều tối kỵ? Nếu như quý anh chị và bạn đọc đang tìm kiếm kích thước cửa phòng ngủ theo quy luật phong thủy thì nhất định phải đọc ngay những lưu ý dưới đây đã được Nhà Đất Mono tổng hợp lại.

Tại sao không nên chọn kích thước cửa phòng ngủ tùy tiện?

theo thuyết phong thủy, thì việc chọn kích thước cửa phòng ngủ chọn đúng cung may mắn, tài lộc, thịnh vượng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như tạo tâm lý thoải mái, cảm giác an toàn, tự tin từ đó mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc vì: “TÂM AN, VẠN SỰ AN”

Quý khách có thể sử dụng thước lỗ ban để lựa chọn các cung tốt để tính toán kích thước thông thủy, hay kích thước ô chờ sao cho phù hợp nhất. Điều này, thì hầu hết các đơn vị xây dựng, làm cửa, hay nhà thầu đều có kinh nghiệm trong việc lựa chọn. Quý độc giả hay quý khách hàng có thể tham khảo các gợi ý của các vị mà chúng tôi nêu phía trên.

ích Thước Cửa Phòng Ngủ Phong thủy

Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ hợp lý sẽ mang đến nhiều thuận tiện cho gia chủ trong quá trình sử dụng như nhà có diện tích lớn mà để cửa quá nhỏ dẫn đến việc sử dụng bất tiện, mà thẩm mỹ không đẹp và cân đối với các cửa khác trong nhà. Hay nhà có diện tích quá bé mà để cửa to gây mất diện tích, ngoài ra còn tốn kém tiền bạc vì cửa càng lớn giá càng cao. Vì giá bộ cửa thường tính theo kích thước thực m2 – nghĩa là diện tích theo đơn vị mét của chiều rộng x chiều cao.

Kích thước cửa phòng ngủ với phòng diện tích nhỏ

Với phòng có diện tích nhỏ, thì việc tính toán kích thước cũng khá quan trọng, vì diện tích nhỏ nên việc sắp xếp bài trí đồ đạc, hướng mở sao cho phù hợp và kích thước cửa chiếm diện tích khoảng bao nhiêu cũng là điều cần lưu ý. Vì phòng nhỏ mà làm cửa kích thước lớn sẽ gây tốn diện tích, mất không gian sử dụng gây lãng phí vì kích thước cửa càng lớn, thì chi phí càng cao.

Xem thêm:   Top 7+ diễn đàn bất động sản uy tín tại Việt Nam

Cụ thể kích thước phổ thông đối với cửa phòng ngủ có diện tích nhỏ thường hay được nhiều người lựa chọn đó là:

  • Chiều ngang lọt lòng cửa phòng ngủ: 60cm, 61cm, 62cm, 67cm, 68cm, 69cm
  • Chiều cao lọt lòng cửa phòng ngủ: dao động trong khoảng từ 192cm ~ 198cm; từ 210cm ~ 218cm.

Cụ thể với cửa phòng ngủ có kích thước chiều rộng 60cm, 61cm, 62cm sẽ sử dụng chiều cao trong khoảng từ 192cm ~ 198cm; còn kích thước rộng 67cm, 68cm, 69cm sẽ sử dụng kích thước cao từ 210cm ~ 218cm. Tại sao lại thế, đơn giản là để cân đối rộng x cao của cửa cho phù hợp và cân đối cả về tổng thể lẫn, cân mắt khi nhìn.

Phòng diện tích lớn nên để kích thước cửa phòng ngủ phong thủy bao nhiêu?

Đối với các phòng ngủ có diện tích lớn thì việc lựa chọn kích thước sẽ đơn giản hơn, không quá mất thời gian tính toán vì thường phòng có diện tích lớn thì không lo hướng mở cửa sao cho tiết kiệm mà sẽ hướng đến tiêu chí ĐẸP, hợp phong thủy thế là được. Chính vì thế, đối với các phòng lớn thường có kích thước cửa phòng ngủ như sau:

  • Chiều ngang lọt lòng cửa phòng ngủ: 81cm 87cm 88cm 89cm
  • Chiều cao lọt lòng cửa phòng ngủ: từ 210cm ~ 218cm hoặc từ 231cm ~ 237cm

> Đó là kích thước thường hay được sử dụng dành cho cửa phòng ngủ, đây là kích thước lọt lòng theo lỗ ban, chính vì thế khi tính ô chờ cửa thì quý độc giả nên tính thêm phần khung bao của chất liệu để đảm bảo kích thước sử dụng hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm ô fix phía trên cửa để có thể mở đóng tạo sự thông thoáng cho phòng ngủ, phòng ngủ là nơi mà bất cứ ai cũng yêu thích sau cả ngày làm việc vất vả mệt mỏi nên là nơi thư giãn, phục hồi sức khỏe để chuẩn bị cho ngày mai đầy năng lượng làm việc, học tập.

Ví dụ: Với cửa khuôn có độ dày 4,5cm thì việc để kích thước ô chờ sẽ tính như sau:

Xem thêm:   Biệt thự liền kề là gì? Những điều cần biết về biệt thự liền kề

Chiều rộng ô chờ: 81cm + 4,5cm khung bên trái + 4,5cm khung bên phải = 90cm

Chiều cao ô chờ: 213cm + 4,5cm khung trên = 217,5cm

ích Thước Cửa Phòng Ngủ Phong thủy

Từ đó, quý độc giả sẽ tính được kích thước thực của ô chờ, lưu ý khi để ô chờ nên để dư rộng, cao thêm 4mm- 5mm theo khung với tường để đảm bảo việc cho việc lắp đặt thuận tiện, dễ dàng và khi bôi keo sẽ đẹp hơn. Tránh việc làm quá khít dẫn đến khi lắp đặt khó khăn, vì nhiều khi chỉ cần lệch 5mm cũng khiến việc lắp cửa gặp nhiều khó khăn. Đối với hầu hết các thợ làm cửa hay lắp cửa đều tính toán điều này.

Thông tin cơ bản về thước lỗ ban

Ngoài ra, quý khách có thể mua thước lỗ ban 52,2cm về để đo chọn cung đẹp để lấy kích thước lọt lòng hay còn gọi kích thước thông thủy, để từ đó tính ra kích thước ô chờ cửa cho đẹp nhất.

Hiện nay có 3 loại thước lỗ ban được sử dụng thông dụng nhất:

  • Thước lỗ ban 52,2cm (thông thủy): dùng để đo phong thủy trong nhà như lỗ thông gió, cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh, cửa sổ, vách….
  • Thước lỗ ban 42,9cm (dương trạch): dùng để đo các chi tiết trong nhà như đồ nội thất, kích thước tam cấp, giường, bếp
  • Thước lỗ ban 38,8cm (âm phần): đo kích thước âm trạch như mộ phần, bàn thờ

Hiện tại thước lỗ ban 42,9cm và 38,8cm được tích hợp chung trên thước lỗ ban được bán rộng rãi trên thị trường, còn thước 52,2cm không sản xuất, nên quý khách hàng có thể trả cứu qua ảnh dưới đây.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về thước lỗ ban, hoặc tra cứu thước lỗ ban online vui lòng kích vào đây để xem chi tiết thêm

Xem thêm:   Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà ống 300 triệu

Bảng tra cứu các cung thước lỗ ban 52,2cm (nguồn ảnh: shac.vn)

Bảng tra cứu các cung thước lỗ ban 42,9cm (nguồn ảnh: shac.vn)

Bảng tra cứu các cung thước lỗ ban 38,8cm (nguồn ảnh: shac.vn)

Cửa phòng ngủ và những lưu ý khi chọn hướng

Khi đã có được kích thước sơ lược dành cho cửa phòng ngủ, việc tiếp theo các bạn cần lưu ý đó là lựa chọn hướng nào, để vị trí nào cho phù hợp nhất. Đây chắc hẳn là vấn đề mà khá ít người quan tâm lưu ý, dẫn đến việc giấc ngủ không ngon, không sâu giấc, hay mất ngủ hay công danh sự nghiệp không thuận lợi.

ích Thước Cửa Phòng Ngủ Phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ nên cân đối với các cửa khác trong nhà

Cửa phòng ngủ nên tránh đối diện với cửa chính, cửa nhà vệ sinh, cửa bếp, cửa nhà kho, cửa phòng thờ,….Phòng ngủ là nơi riêng tư, kín đáo, điều này để hạn chế ảnh hưởng những điều bất lợi đến sức khỏe gia chủ, giúp giữ lửa hạnh phúc, ấm êm gia đình vì những điều này tâm linh, nên cũng rất khó đưa ra lời giải đáp tường tận.

Lời kết

Kích thước cửa phòng ngủ phong thủy thật sự không phải chỉ là thông số để đem ra nói vui. Kích thước này quan trọng và có ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe và sự bình an của cả gia đình. Do đó quý anh chị và bạn đọc cần chú ý để nghiên cứu, tìm hiểu và ứng dụng phù hợp. Ngoài ra anh chị và quý bạn đọc cũng đừng quên các kiến thức về phong thủy tại Nhà Đất Mono được cập nhật mỗi ngày nhé!