Xây dựng phần thô gồm những gì?

Quá trình thi công nhà cửa có rất nhiều giai đoạn khác nhau và tiêu tốn nhiều thời gian. Đặc biệt là việc xây dựng, thi công phần thô của mọi công trình. Chính vì thế, xây dựng phần thô gồm những gì được biết đến là một trong những thắc mắc hàng đầu của nhiều người hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể và chi tiết nhất, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xây dựng phần thô được biết đến là gì?

Xây dựng phần thô được biết đến chính là thi công kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc và ống nước âm tường cùng nhiều công đoạn khác. Từ đó nhằm hình thành bộ khung cho ngôi nhà như đứng hồ sơ thiết kế thi công. Phần thô này là tiền đề vô cùng quan trọng cho tất cả các quy trình hay hạng mục thi công sau này nên yêu cầu cần phải tính toán một cách thật kỹ lưỡng.

Xây dựng phần thô gồm những gì
Xây dựng phần thô chính là thi công kết cấu bê tông cốt thép
  • Xây dựng phần thô chính là yếu tố quan trọng và là tiền đề cho tất cả các quy trình, công đoạn sau này. Nếu phần thô càng tốt và chính xác thì phần thi công sau sẽ càng nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí và thuận tiện hơn.
  • Phần thô đảm bảo tiêu chuẩn sẽ quyết định đến tuổi thọ của một công trình, đặc biệt là những công trình ở vị trí hẻm, ven sông.
  • Khi xây dựng phần thô theo đúng bản vẽ sẽ giúp cho công trình được hoàn thiện hơn và đảm bảo kết cấu, kỹ thuật trong an toàn xây dựng. Từ đó nhằm mang đến một ngôi nhà đẹp, chắc chắn cùng không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Tham khảo thêm dịch vụ:

Góc giải đáp: Xây dựng phần thô gồm những gì ?

Xây dựng phần thô gồm những gì chính là thắc mắc phổ biến nhất hiện nay của nhiều nhà đầu tư. Khi nhà thầu tiến hành ký kết hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng cần phải cam kết nội dung công việc gồm có cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công để hoàn thiện đầy đủ cho phần công trình.

Xem thêm:   Chấp thuận chủ trương đầu tư là gì?
Xây dựng phần thô gồm những gì
Xây dựng phần thô được đánh giá là vô cùng quan trọng cho mọi công trình
  • Vật tư xây dựng của phần thô sẽ do phía nhà thầu cung cấp gồm có sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp và dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm cùng cốt pha. Tất cả những vật tư này đều sẽ được ghi rõ ràng về chủng loại, xuất xứ và đều được nhận sự thống nhất của chủ đầu tư.
  • Phần nhân công xây dựng sẽ gồm có toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công để hoàn thiện căn nhà.

Các hạng mục xây dựng phần thô gồm những gì?

Các hạng mục để xây dựng phần thô cũng rất quan trọng gồm có hai hạng mục chính đó là:

  • Hạng mục phần móng cần chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đào đất móng, đổ bê tông lót và gia công lắp dựng cốt thép móng cùng gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Sau đó là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốt pha, đổ bê tông cột và gia công lắp dựng cốt thép cốp pha để đổ bê tông đà kiềng.
  • Hạng mục phần khun sẽ được gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái cùng các công tác lợp mái. Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng cùng công tác đi các đường ống âm tường, tô trát tường và cán nền các sàn.

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện xây dựng phần thô

Ngoài việc tìm hiểu về xây dựng phần thô gồm những gì ra, các nhà đầu tư cũng nên ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng sau đây để hạn chế những rủi ro và tình trạng xuống cấp nhanh chóng:

Xem thêm:   Ý nghĩa phong thủy cây Hồng Môn
Xây dựng phần thô gồm những gì
Chủ đầu tư cần phải ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng khi xây dựng phần thô
  • Khi xây dựng phần thô, chủ đầu tư cần phải chú trọng đến vật liệu để đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho cả công trình. Còn nếu lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng thì cần phải tìm hiểu và cam kết sử dụng vật tư, vật liệu đạt chuẩn chất lượng. Điều này để tránh hiện tượng thâm hụt gây ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.
  • Quá trình đào móng của công trình phải được tiến hành trắc đạc và xem xét vị trí đất thật kỹ để lựa chọn loại móng phù hợp nhất với đất. Điều này nhằm hạn chế khả năng sụt lún và đảm bảo an toàn lao động cho công dân khi xây dựng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nên chụp ảnh hiện trạng công trình và các công trình lân cận để tránh những vấn đề rủi ro.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Xây dựng phần thô gồm những gì chính là một trong những thắc mắc hàng đầu của rất nhiều người hiện nay. Ngoài ra, quá trình xây dựng này còn có những hạng mục nhất định khác nhau. Chính vì thế, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo chất lượng của công trình. Liên hệ ngay với Nhà đất Mono nếu bạn còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *