Cây phong thủy tuổi Dần nên trồng giúp thu hút tài lộc

Cây phong thủy tuổi Dần được hiểu như thế nào? Mỗi loài cây phong thủy đều sẽ có một ý nghĩa riêng với từng con giáp để giúp thu hút được sự may mắn, tài lộc. Với câu hỏi tuổi Dần hợp loại cây gì? Hãy cùng Nhà Đất Mono đi tìm lời giải đáp với bài viết dưới đây nhé!

Người tuổi Dần là người như thế nào?

Người tuổi Dần được biết đến là sự đại diện cho những người sở hữu quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần họ thích làm những công việc có tính chất mạo hiểm, liều lĩnh, và thích làm những việc khiến cho mọi người phải chú ý tới họ rất nhiều. Bởi vì sở hữu tính cách mạnh mẽ, nên người tuổi Dần thường sẽ đứng ra bảo vệ những người yếu thế. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ưu ái khen ngợi tấm lòng nhân ái, luôn cởi mở và sự chân thành của họ đối với bạn bè.

cây phong thủy tuổi Dần
Người tuổi Dần có thể lựa chọn nhiều loại cây phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc

Trong cuộc sống, người tuổi Dần có xu hướng khác biệt so với đám đông, họ biết cách làm sáng tạo mọi thứ và liên tục đưa ra các ý tưởng độc đáo trong công việc. Sự quyết đoán và dũng cảm, giúp người tuổi Dần lao vào những nơi nguy hiểm mà những người khác không dám đương đầu. Để tìm hiểu các loại cây cảnh phong thủy tuổi Dần trong bài viết dưới đây nhé!

Một số loại cây mà người tuổi Dần nên trồng

Trong phong thủy, cây xanh cũng được chia thành 2 loại: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh. Để có thể biết được chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Dần bao gồm: Canh Dần, Nhâm Dần. Giap Dần, Bính Dần, Mậu Dần,. Sau đây Nhà Đất Mono sẽ bật mí vài điều mà bạn cần nên biết nhé, đặc biệt là những người tuổi Dần nhé!

Xem thêm:   Đặt cọc là gì? Những điều cần biết về đặt cọc

Cây hợp với người tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần nên chọn những loại cây có màu xanh lá, đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài ra, nên tránh lựa chọn những loại cây có màu xanh dương bởi màu này làm cho gia chủ dễ bị thất thoát tiền bạc, không đem lại may mắn.

Một số loại đây người tuổi  Canh Dần nên lựa chọn bao gồm: cây Phát Lộc Hoa, cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Thẻ Bài Hồng, cây Hoa Trạng Nguyên, …

Cây hợp với người tuổi Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần nên trồng những loại cây có màu sắc như màu vàng, cam, nâu , đỏ hoặc ghi. Bởi những màu này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và sự may mắn.

cây phong thủy tuổi Dần
Tùy tuổi Dần, dựa theo can chi mà lựa chọn cây phong thủy phù hợp

Bên cạnh đó, tránh chọn những loại cây có màu xanh lá bởi màu xanh lá tượng trựng cho mệnh Mộc mà người tuổi Nhâm Dần lại là mệnh Thổ nên khắc nhau khiến cho gia chủ tiền bạc tiêu tan, gia đình đổ vỡ, nghèo khổ.

Những loại cây tương thích với người tuổi Nhâm Dần: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, … Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Hoa Trạng Nguyên, …

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Cây hợp với người tuổi Giáp Dần

Những người tuổi này nên trồng các loại cây có màu xanh lá, màu đen hoặc xanh dương. Tránh chọn những loại cây mang màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng. Bởi sẽ làm ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Xem thêm:   Quy hoạch 1/2000 là gì? Dùng làm gì?

Gợi ý cho người tuổi này một số loại cây tương thích: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Tùng Đuôi Chồn, cây Thường Xuân,…

Cây hợp với tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần nên chọn những loại cây có thân hoa màu trắng, hoặc nâu bởi điều này sẽ đem lại những điều may mắn, thịnh vượng đến cho gia chủ.

Không nên trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, tím, cam bởi những màu này dễ làm hỏng việc, công việc không thuận lợi.

cây phong thủy tuổi Dần
Cây phong thủy tuổi Dần giúp thu hút tài lộc, may mắn

Gợi ý một số cây tuổi Ất Sửu nên trồng: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý

Cây hợp với người tuổi Mậu Dần

Nên trồng những loại cây có màu xanh thẫm, xanh dương, trắng. Bởi những cây màu này sẽ mang lại điều may mắn và thịnh vượng cho người trồng.

Tránh chọn những cây liên quan đến hành Thổ có màu nâu vì dễ gây mâu thuẫn, khắc khẩu trong gia đình, kìm hãm sự phát triển của bản thân cũng giống như Thổ khắc Thủy gây nên ao tù, nước đọng.

Một số cấm kỵ về phong thủy khi trồng cây bạn cần lưu ý

  • Trồng một cây chắn ngang cửa ra vào, cổng, hay lối đi. Đây như là biểu tượng của sự cô độc, lẻ loi.
  • Cửa chính đối diện với giữa rừng cây, có thể gặp nhiều xui xẻo, họa to bệnh nặng.
  • Hai cây sóng đôi trước cửa, súc vật ốm yếu.
  • Cây to cổ quái bị gán với quan niệm là gây bất lợi cho công danh.
  • Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo, cây nhọn có gai hoặc cây to che lấp cửa.
  • Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn…
Xem thêm:   Hướng dẫn chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng
cây phong thủy tuổi Dần
Lựa chọn cây phong thủy tuổi Dần nên quan tâm tới cung mệnh

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là một vài gợi ý giải đáp thắc mắc cây phong thủy tuổi Dần là gì?. Mỗi người cần tìm hiểu một cách thật kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình những loài cây phù hợp nhất nhằm đem lại tài vận và sự may mắn dồi dào. Hãy theo dõi Nhà Đất Mono để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *