Chi phí xây nhà trọ 2 tầng giúp tiết kiệm chi phí nhất

Nhu cầu thuê nhà trọ ngày càng tăng cao nên việc đầu tư kinh doanh vào loại hình này được nhiều gia chủ quan tâm chú trọng. Nhà trọ 2 tầng là một hình thức kinh doanh được lựa chọn nhiều  bởi có thể tạo thu nhập dài hạn cũng như tối ưu hóa được diện tích sử dụng hiệu quả hơn. Vậy chi phí xây nhà trọ 2 tầng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này hãy cùng Mono tìm hiểu tham khảo bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Những lý do nên xây dựng nhà trọ 2 tầng

Nhà trọ 2 tầng là một giải pháp hợp lý được nhiều gia chủ lựa chọn là bởi vì những lý do sau:

Xin giấy phép cũng như hoàn thiện công trình dễ dàng hơn

Xây nhà trọ 2 tầng có kết cấu không quá nhiều phòng nên sẽ giúp cho việc xin giấy cấp phép xây dựng được dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời nó có kết cấu đơn giản không quá cầu kỳ nên việc hoàn thành cũng ít gặp khó khăn hơn so với các khu nhà trọ cao tầng.

chi phí xây nhà trọ 2 tầng
Xây nhà trọ 2 tầng giải pháp hữu ích cho chủ đầu tư.

Phù hợp cho gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh

Nếu bạn là một chủ đầu tư mới bước vào hoạt động kinh doanh nhà trọ và chưa có nhiều kinh nghiệm thì xây nhà trọ 2 tầng là giải pháp hợp lý nhất. Việc xây nhà trọ quá nhiều phòng, có nhiều khách thuê phòng thì sẽ khiến bạn khó kiểm soát được lượng người thuê phòng và tiền thuê phòng. Đồng thời khó kiểm soát về vấn đề trật tự an ninh.

Được đầu tư kỹ hơn về hạ tầng cơ sở vật chất

Loại hình nhà trọ này sẽ giúp bạn có thể đầu tư kỹ hơn về chất lượng hạ tầng cơ sở vật chất về điện, nước, nội thất, internet,… Ngoài ra bạn cũng có thể xây nhà trọn với đa dạng các kiểu phòng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

Xem thêm:   Đất LNK là gì? Điều cần biết về đất LNK
chi phí xây nhà trọ 2 tầng
Cơ sở vật chất được chú ý kỹ hơn khi xây nhà trọ 2 tầng.

Cách tính đơn giá chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Xây dựng nhà trọ 2 tầng là cách đầu tư hiệu quả nhất vừa giúp tiết kiệm chi phí và vừa có thể tận dụng được hết diện tích đất sử dụng. Tuy nhiên để có được loại hình kinh doanh này mang lại thu nhập cao thì bạn phải tính toán được chi phí xây nhà trọ 2 tầng ra sao cho hợp lý để không vượt quá kinh phí khả năng của mình.

chi phí xây nhà trọ 2 tầng
Tính đơn giá chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoại quan.

Tùy thuộc vào từng thời điểm, vị trí xây dựng, cách thiết kế, giá vật liệu, giá nhân công mà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Chi phí sẽ dựa trên tỷ suất lợi nhuận giữa giá cho thuê đã trừ chi phí / giá trị đất + chi phí xây dựng dao động khoảng 5-7%/năm. Để dự trù chi phí xây nhà trọ 2 tầng chính xác nhất thì bạn cần phải nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia thiết kế xây dựng. Họ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn phân tích các yếu tố để đưa ra phương án thiết kế xây dựng hợp lý, chất lượng và tiết kiệm được chi phí tối đa.

Đơn giá xây dựng nhà trọ 2 tầng sẽ bao gồm các hạng mục sau:

 • Phần xây dựng thô và phần thi công hoàn thiện: Nó sẽ bao gồm sắt, thép, xi măng đổ bê tông, sàn gác đổ giả, dây điện, ống nước, gạch, đá, xi măng xây tô, cát, sạn, tôn lợp, xà đúc tường, sơn nước,…
 • Thời gian thi công: Xây dựng nhà trọ theo mô hình truyền thống sẽ tốn nhiều thời gian thi công hơn so với mô hình dạng lắp ghép.

Chi phí xây nhà trọ 2 tầng chi hết khoảng bao nhiêu tiền ?

Để có thể giúp tính toán chi phí xây nhà trọ 2 tầng hợp lý chính xác nhất bạn hãy dựa vào ví dụ cụ thể sau đây nhé. Bạn có mảnh đất với diện tích 100m2 (5m x 20m) và bạn muốn đầu tư xây dựng nhà trọ 2 tầng. Đối tượng cho thuê mà bạn hướng tới là công nhân và sinh viên, học sinh. Lúc này chi phí xây dựng sẽ được tính toán như sau:

Xem thêm:   Resort là gì? Các tiêu chuẩn của Resort cao cấp

Về diện tích xây dựng:

 • Lối đi: 1m2
 • Tầng 1 + tầng 2: 40m x 20m x 2m = 160m2
 • Móng: 100m2 x 50% = 50m2
 • Gác lửng: 4m x 20m x 30% = 24m2
 • Phần mái lợp tôn: 4m x 20m x 30% = 24m2
 • Tổng diện tích sàn là: 258m2
chi phí xây nhà trọ 2 tầng
Tính đơn giá chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoại quan.
Vật liệu, nhân công, thiết kế, diện tích sàn là yếu tố để tính chi phí xây dựng.

Về chi phí xây dựng:

 • Thiết kế: đơn giá khoảng 65.000đ/m2 x 258m2 = 16.770.000đ
 • Thi công trọn gói: đơn giá khoảng 4.600.000đ/m2 x 258m2 = 1.186.800.000đ
 • Thời gian thi công hoàn thiện: Khoảng từ 3-4 tháng.

Lưu ý: Đây chỉ là một cách tính tham khảo để làm ví dụ còn đâu để biết chi phí xây dựng nhà trọ 2 tầng là bao nhiêu nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích nhà, địa hình móng, giá vật tư, tiền thuê nhân công thợ,… Vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan hoặc lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín để họ tính toán dự trù chi phí chính xác nhất nhé.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên bài viết là toàn bộ những thông tin về chi phí xây nhà trọ 2 tầng mà bạn cần nên biết. Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với Mono ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *