Có nên xây nhà trọ cho thuê không? Bí quyết đầu tư hiệu quả

Hiện nay nhu cầu thuê nhà trọ trở nên rất phổ biến, đặc biệt tại các thành phố lớn đang phát triển. Trước tình hình đó, nhiều người đã có ý nghĩa muốn kinh doanh nhà trọ. Vậy thực sự có nên xây nhà trọ cho thuê không và bí quyết để đầu tư hiệu quả là gì? Để có được câu trả lời thích đáng nhất hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu qua bài viết sau.

Thực hư việc có nên xây nhà trọ cho thuê không?

Rất nhiều người khi có suy nghĩ muốn kinh doanh nhà trọ thường đặt cho câu hỏi: Liệu có nên xây nhà trọ cho thuê không? Đây là một câu hỏi được không ít những người có suy nghĩ muốn kinh doanh nhà trọ đặt ra. Vậy câu trả lời là gì? Phần lớn lời khuyên sẽ là: Nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê.

có nên xây nhà trọ cho thuê không
Xây nhà trọ cho thuê – hình thức kinh doanh kiếm nhiều lợi nhuận

Tuy nhiên sẽ cần tùy thuộc vào từng vị trí xây dựng cũng như tiện nghi mà lợi nhuận cho thuê phòng xe cũng sẽ có sự khác biệt. Đồng thời, mức giá cho thuê nhà trọ cũng cần phụ thuộc vào mức độ yêu cầu từ nhà đầu tư. Bởi hiện nay số lượng người thuê nhiều nhưng chủ yếu là học sinh sinh viên và công nhân, do đó mức giá sẽ không thể quá cao. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định có nên xây nhà trọ cho thuê không.

Kế hoạch đầu tư kinh doanh nhà trọ cho thuê

Để có thể đạt được hiệu quả cao khi kinh doanh nhà trọ cho thuê nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ và chi tiết. Từ đó mới có thể nắm được lộ trình cần đi của loại hình đầu tư này cũng như tăng khả năng tư duy để hạn chế rủi ro về chi phí phát sinh một cách tối đa. Cụ thể:

Xem thêm:   Vật phẩm phong thủy cho xe hơi chọn thế nào?
có nên xây nhà trọ cho thuê không
Có kế hoạch đầu tư sẽ giúp kinh doanh hiệu quả hơn

Xác định rõ đối tượng phục vụ

Nắm rõ bước này sẽ giúp cho nhà đầu tư có được phương án xây dựng hợp lý trên nền đất, ngân sách và trang thiết bị,… Nếu đối tượng là sinh viên, công nhân nên ưu tiên xây nhà trọ cho thuê gần trường, nhà máy, khu công nghiệp. Đồng thời, giá cho thuê cũng nằm ở mức rẻ, diện tích phòng không cần quá lớn và cũng không cần nhiều thiết bị.

Nếu đối tượng là hộ gia đình phòng cho thuê cần đáp ứng các tiêu chí như: tiện ích đầy đủ, không gian rộng, thoáng, sạch và đặc biệt phải an toàn. Giá thuê cho đối tượng này thường cao hơn một chút nhưng vẫn phải đáp ứng khả năng chi trả.

Vị trí xây dựng

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ phù hợp với từng vị trí xây dựng khác nhau, tuy nhiên nếu được, nhà đầu tư vẫn nên chọn nơi có mật độ lưu thông đông, thuận tiện đi lại và sầm uất, ví dụ như: gần các khu công nghiệp, trường học,… để dễ tiếp cận đến với những khách hàng tiềm năng và hạn chế số lượng phòng trống trong giai đoạn đi vào hoạt động.

có nên xây nhà trọ cho thuê không
Vị trí xây dựng là yếu tố quyết định hiệu đến lợi nhuận cho thuê trọ

Dự trù vốn xây dựng

Việc dự trù số vốn trong xây dựng cao hơn kế hoạch sẽ giúp nhà đầu tư chủ động hơn nếu lỡ có phát sinh thêm các chi phí xây dựng. Từ đó tránh tình trạng phải đi vay mượn Ngân hàng, hoặc ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng thi công.

Giá cả

Nhà đầu tư nên tham khảo nhiều bảng giá của các đại lý phân phối hoặc các nhà thầu xây dựng. Ngoài yếu tố uy tín và chất lượng, nhà đầu tư cũng nên ưu tiên thêm yếu tố về giá cả. Nếu lựa chọn được vật tư, nội thất và các trang thiết bị với giá rẻ sẽ tiết kiệm được không ít chi phí cho nhà đầu tư.

Xem thêm:   11+ mẫu vòng tay phong thủy đang được săn đón hiện nay

Bản vẽ thiết kế

Để việc xây nhà trọ cho thuê hiệu quả, nhà đầu tư cũng không được bỏ qua bước lên kế hoạch xây dựng, bản vẽ thiết kế. Thông qua bản kế hoạch chi tiết, nhà đầu tư sẽ hạn chế được các chi phí phát sinh không đáng có, ảnh hưởng đến lợi nhuận sau này. Hai bước này nếu càng được chú trọng và tính toán kỹ lưỡng thì hiệu quả có được khi vận hành càng cao.

Bí quyết đầu tư xây nhà trọ cho thuê mang lại hiệu quả

Nêu bạn dã tìm được lời giải đáp có nên xây nhà trọ cho thuê không thì ngoài tập trung vào các yếu tố đã được đề cập ở trên, việc kinh doanh có trở nên hiệu quả hay không còn cần dựa vào một số yếu tố sau:

có nên xây nhà trọ cho thuê không
Mỗi hình thức kinh doanh đều có bí quyết thành công
  • Tính toán ngăn chia số phòng hợp lý, tối ưu hóa diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho khách thuê trọ.
  • Chọn vật tư vừa phải hợp túi, không quá cao cấp nhưng phải đảm bảo chất lượng và độ bền vì hoạt động kinh doanh trong thời gian dài. Hạn chế tối đa việc hư hỏng, thay thế, sửa chữa…
  • Chọn nội thất, đồ trang trí phù hợp, tránh mua những vật dụng trang trí không cần thiết hoặc mang tính chất ngắn ngày.
  • Thuê người quản lý phòng trọ có kinh nghiệm và có thể tin tưởng được, sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian quản lý mà vẫn hiệu suất công việc lại tăng. Chưa kể tiết kiệm được chi phí sửa chữa vặt.
  • Tạo không gian sống tại khu trọ thoải mái, thân thiện và gần gũi. Đây cũng là một yếu tố để khách trọ gắn bó lâu dài với khu trọ.
  • Tránh bị trống phòng, giảm doanh thu khu trọ.
  • Hợp tác đầu tư nhà trọ cho thuê với các doanh nghiệp uy tín để tránh các rủi ro trong khâu vận hành.
Xem thêm:   Đô thị loại I là gì? Tiêu chuẩn của đô thị loại I

Tham khảo thêm:

  • Chi phí xây nhà gồm những gì? Khoảng bao nhiêu?
  • Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn tính như thế nào

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn biết được có nên xây nhà trọ cho thuê không và nắm được kinh nghiệm khi xây dựng. Nếu còn điều gì vướng mắc cần được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với Nhà Đất Mono để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *