Vật phẩm phong thủy cho xe hơi chọn thế nào?

Vật phẩm phong thủy cho xe hơi nên chọn thế nào cho phù hợp được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế nếu như bạn đang cần tìm những vật phẩm phong thủy để trang trí làm đẹp cho xế cưng nhất định không thể bỏ qua những lưu ý trong bài viết này được Nhà Đất Mono chia sẻ. Cùng tìm hiểu và nghiên cứu kỹ hơn nhé.

1. Hãy quan tâm tới cung Mệnh của chủ xe

Thực hiện lựa chọn vật trang trí như các loại đá quý treo trước kính chắn gió, hay các loại đá, tượng đá để ngay kính chắn gió, thẻ bài,… cần phải chọn tương sinh, hợp với chủ xe.

1.1 Chọn vật phẩm phong thủy cho xe hơi mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người thuộc năm sinh: 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013.

Sử dụng các phụ kiện đồ chơi xe hợp phong thủy với người mệnh Thủy với các màu như: bạc và màu đá trắng. Lựa chọn các loại thẻ bài cầu bình an hợp với mệnh Thủy.

Thứ hai, nếu sử dụng các loại tượng đá thì nên sử dụng tượng đá có màu đen, xám, xanh nước biển như đá: saphiare, đá aquamarin, đá tactit,….

Thứ ba, người mệnh Thủy khắc Hỏa nên dùng được các màu chế ngự được như: đỏ, màu hồng, cam, màu tím,…

Đặc biệt người mệnh Thủy không nên dùng các loại đồ chơi xe, tượng đá có màu vàng sậm hoặc nâu đất. Nếu sử dụng thì những màu thuộc hành Thổ này sẽ chặn và chế ngự Thủy. Từ đó gây rất nhiều sự bức bối khi lái xe, gây nguy hiểm khi chạy xe.

Không những vậy, việc không tuân thủ theo âm dương Ngũ hành để chọn vật trang trí phong thủy sẽ khiến xe cộ hay gặp trục trặc.

vật phẩm phong thủy cho xe hơi
Tùy theo cung mệnh để chọn vật phẩm phong thủy cho phù hợp

1.2 Chọn vật phẩm phong thủy cho xe hơi người mệnh Hỏa

Đá quý treo xe tỏa ra một nguồn năng lượng rất tốt cho người sử dụng. Một số loại đá quý tốt nhất cho người mệnh Hỏa phải là đá có màu sắc thuộc hành Mộc. Tức là những loại đá có màu xanh lá cây và xanh da trời.

Mộc sinh Hỏa, vì vậy đá có màu xanh lá cây, xanh da trời là những loại màu đá mà người thuộc mệnh Mộc nên sử dụng.

Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng các loại vật trang trí, phụ kiện có màu đặc trưng mệnh Hỏa như: màu đỏ, hồng, màu cam, tím.

Đặc biệt người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng loại đá, linh kiện cho xe thuộc màu trắng. Vì Hỏa khắc chế được màu trắng (thuộc hành Kim) nên cũng sẽ tốt cho người sử dụng màu này.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên sử dụng đá, vật trang trí có màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Chúng là những màu của nước (Thủy) sẽ dập hoàn toàn lửa (tức Hỏa). Chình vì vậy nếu sử dụng các loại phụ kiện màu này sẽ kiến chủ xe gặp nhiều vận xui khi lái xe.

1.3 Chọn vật phẩm phong thủy cho xe hơi người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc muốn lái xe an toàn, tránh được các sự cố hư hỏng xe thì nên mua và sử dụng các loại vật dụng trang trí, phụ kiện phong thủy xe có màu sắc hợp theo Ngũ hành.

Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh Mộc chính là màu nước (thuộc hành Thủy – Thủy sinh Mộc). Màu nước này có thể là những màu như: màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh lam.

Tương tự như các mệnh khác, người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng các màu tương hợp như màu xanh. Bao gồm tất cả các màu xanh như: xanh lá, xanh trời,…

Xem thêm:   11+ vật phẩm phong thủy quyền năng

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng chế khắc được viên đá có màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch (thuộc hành Thổ). Vì vậy, nếu đéo các viên đá có màu Thổ thì người mệnh Mộc hoàn toàn được an toàn, không phải lo lắng khi di chuyển trên xe ô tô.

Người thuộc mệnh Mộc tuyệt đối không nên sử dụng các loại đá có màu Kim, vì Kim khắc Mộc. Khi sử dụng các loại vật trang trí màu này sẽ khiến cho người lái xe cảm thấy bất an, tánh nóng, lái xe không tập trung.

1.5 Chọn vật phẩm phong thủy cho xe hơi người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các vật dụng trang trí xe màu thuộc hành Thổ như màu vàng sậm, nâu đất, màu gỗ hóa thạch như mắt hổ.

Tương tự như các mệnh khác, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu tương hợp như trắng bạc kim, màu vàng tươi trong vàng bạc trang sức, màu

bạc.

Tiếp theo, người thuộc mệnh Kim cũng sử dụng được các màu chế khắc thuộc hành Mộc như các màu xanh lá cây, xanh da trời.

Đặc biệt, người mệnh Kim tuyệt đối không nên sử dụng các đồ trang trí thuộc màu: đá đỏ, cam, hồng, màu tím. Lý do là Hỏa khắc Kim nên khi sử dụng các màu thuộc hành Hỏa sẽ khiến người chủ xe bức bối, không tập trung, dễ phân tâm, không tự tin khi lái xe.

1.6 Chọn vật phẩm phong thủy cho xe hơi người mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ nên sử dụng các vật trang trí phụ kiện xe có màu thuộc hành Hỏa. Đó là những màu như: màu đỏ, màu hồng, màu cam. Những vật dụng màu này giúp cho người lái xe tỉnh táo hơn, tạo ra nguồn năng lượng tốt, giúp cho chủ xe luôn được an toàn.

Thứ hai, nếu sử dụng các màu tương hợp như màu vàng sậm, nâu đất cũng sẽ rất tốt. Những màu bản mệnh này sẽ giúp cho chủ xe luôn có được sức khỏe, xe không gặp khó khăn, không gặp hư hỏng khi vận hành.

Ngoài ra, những người mệnh Thổ còn dùng được các màu thuộc hành Thủy do chế ngự được những loại màu này. Ví dụ như màu: đen, màu xám, màu xanh nước biển, màu xanh lam.

Đặc biệt, những người thuộc mệnh Thổ thì không nên sử dụng các màu thuộc hành Mộc, vì Mộc khắc Thổ. Những màu không nên sử dụng cho các vật dụng trang trí trên xe như: màu xanh lá cây, màu xanh trời,…

Người sử dụng những màu này thường không an toàn khi đi đường, lái xe nóng nảy, bức bối. Xe thường xuyên bị hư hỏng và khó sửa chữa hơn.

2. Những vật phẩm phong thủy cho xe hơi bình an, tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, để mỗi hành trình được an toàn và thoải mái nhất, chủ xe nên trang trí thêm một số vật phẩm phong thủy với hàm ý mang lại nhiều may mắn và bình an cho chủ xe.

2.1 Tượng phật 

Các tượng phật thường sử dụng trong phong thủy xe: Hai tượng phật sử dụng phổ biến nhất trong phong thủy xe hơi là tượng Phật Quan Âm và tượng Phật Di Lạc

Tượng quan âm để trong xe ô tô: Theo văn hóa tâm linh của người Việt, các vị Phật Quan Âm, Di Lạc mang ý nghĩa tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn, an lành. Chính vì vậy với mong muốn được phù hộ độ trì, tương các vị Phật được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày

Xem thêm:   Phần mềm tra cứu sim phong thủy và cách chọn hiệu quả

Đặc biệt, trong phong thủy xe hơi, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc được rất nhiều tài xế sử dụng đặt hoặc treo trên xe của mình với quan niệm sẽ giúp bảo vệ, mang lại may mắn, bình an cho cả người và xe trên mọi hành trình, tránh gặp xui xẻo, tai họa.

vật phẩm phong thủy cho xe hơi
Đồ vật trang trí phong thủy cho xe hơi có rất nhiều

2.2 Tượng các linh vật phong thủy

Hình Tượng con giáp linh vật phong thủy trong xe ô tô

Bên cạnh tượng phật, tượng các linh vật phong thủy cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì chúng mang ý nghĩa cầu bình an, may mắn cho chủ xe như:

  • Tượng kỳ lân: Mang đến điều lành, chiêu tài, tăng phúc, giải ách, tiêu tai hay hóa giải sát khí.
  • Tượng đại bàng: Tượng trưng cho sự dũng mãnh, kiên cường, uy lực và mang đến sự sáng suốt, thành công.
  • Tượng ngựa: Ngụ ý mã đáo thành công.
  • Tượng 12 con giáp: Đại diện cho từng năm. Tuy nhiên, chủ xe cũng nên tránh trang trí tượng con vật khắc tuổi với mình, lựa chọn tượng con giáp tương sinh với mệnh của mình.

2.3. Chọn Khánh treo xe

Theo quan niệm phương Đông, những chiếc khánh treo xe có sợi tua rua màu đỏ sẽ thu hút sự may mắn về cho chủ xe, tạo niềm vui hạnh phúc.

Tua rua màu đỏ là món đồ phong thủy có thể được tết kiểu đơn giản hoặc gắn vào một phù điêu hoặc có thêm hình Phật với ý nghĩa hộ mạng. Cũng có thể có các chi tiết bằng gỗ, đá ( tương đương mộc, thổ) ngũ hành hòa hợp giúp bạn lái xe an toàn và chắc chắn hơn.

2.4 Chọn hồ lô tử kim

Quả hồ lô từ xưa đến nay luôn được xem là biểu tượng linh thiêng của sức khỏe và sự trường thọ. Hồ lô có miệng nhỏ bụng lớn, tượng trưng tài lộc đầy kho, có tác dụng chiêu tài, nạp phúc, tránh tà, bảo bình an, thuận buồm xuôi gió.

Với vật phẩm hồ lô tử kim treo trên xe hơi, người ta thường buộc thêm một sợi dây đỏ quanh eo hồ lô. Với hồ lô thiên nhiên, người ta thường sơn màu vàng hoặc gắn thêm những đồng xu đặc biệt để thu hút tài vận, đem lại may mắn và binh an khi đi xe.

2.5 Chọn chuỗi tràng hạt

Theo truyền thống Ấn Độ, Chuỗi Tràng Hạt thường được sử dụng để làm chuỗi cầu nguyện nên chuỗi hạt thường có giá trị tâm linh rất cao, và đến nay, hầu hết mọi người đều chuộng chuỗi hạt này

Chuỗi Tràng Hạt Bồ Đề, trong Phật Giáo thì ngoài công năng là pháp khí tu hành ra còn là bảo vật của Tam Bảo, tín vật của sự truyền Pháp và là pháp vật chứa đựng công đức, cũng như thần lực rất cao vì tích tụ sự tu trì, công đức của các bậc tu hành

Do đó chuỗi tràng hạt cũng là một vật phẩm trang trí xe hơi hợp phong thủy đáng để bạn cân nhắc

2.6 treo đá pha lê

Những khối đá pha lê tượng trưng cho sự hòa hợp càn-khôn giữa Trời và đất.

Pha lê là biểu tượng mạnh mẽ nhất của năng lượng Thổ mang lại những điềm lành, là công cụ hữu hiệu giúp xua đuổi các luồng khí độc hại giúp đầu óc con người mình mẫn và sức khỏe dẻo dai hơn

Dùng đá pha lê làm vật phẩm trang trí không chỉ hợp phong thủy mà vẻ đẹp lấp lánh của pha lê còn mang đến sự xa hoa, sang trọng cho chiếc xe ô tô của bạn

Xem thêm:   Phong thủy bàn làm việc và cách sắp xếp tài lộc, may mắn

2.7. Treo Viên đá, sỏi nhỏ

H đá nhỏ phong thủy trang trí xe hơi

Theo quan niệm, đá tượng trưng cho hành Thổ sẽ giúp bạn tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa xe ô tô và mặt đất. Điều này sẽ giúp bạn vững tay lái và an toàn hơn trên mỗi chặng đường. Chỉ cần chọn một viên đá hay sỏi nhỏ là đủ cho việc trang trí cũng như cân bằng ngũ hành trên xe ô tô

Tuy nhiên, cần chú ý đặt viên đá ở nơi an toàn, tránh làm xước nội thất hoặc bị lọt xuống khe. Ngoài ra, chủ xe cũng có thể lựa chọn loại đá thơm để vừa tốt cho phong thủy xe vừa lọc không khí khoang xe, mang đến mùi hương dễ chịu cho người ngồi trong xe

2.8 Sử dụng gối tựa

H Gối dựa phù hợp giúp thoải mái và đỡ mỏi cổ

Trong phong thủy xe ô tô, gối dựa chính là tượng trưng cho tính âm.

Bạn đừng nghĩ khí âm là hoàn toàn xấu vì trên đường nếu còi và đèn xe được xem là khí dương tác động lên xe thì khí âm của gối sẽ giúp cân bằng hài hòa lại âm dương trên ô tô của bạn.

Ngoài ra, việc lựa chọn một chiếc gối tựa phù hợp, còn giúp bạn thoải mái hơn trong những chuyến đi đường dài

Bạn có thể đặt thêm gối tựa đầu, hoặc mua gối và đặt ở phía ghế sau. Tuy nhiên cần lưu ý màu sắc hài hòa với ghế xe và kích thước nhỏ gọn để tránh trật chỗ

2.9 Sử dụng các vật trang trí màu đỏ

Những sợi dây treo, xâu tiền có tua rua màu đỏ hay những đồ vật trang trí màu đỏ như bùa hộ mệnh, túi nhỏ màu đỏ đều mang ý nghĩa tốt lành khi đặt trên xe. Bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn mang tính dương.

Khi dương khí mạnh sẽ giúp loại bỏ điềm dữ, mang lại những điều may mắn giúp cho chủ nhân xe có thể tránh được tai họa trên suốt hành trành của mình.

Những sợi dây treo bình an, vật trang trí nên sử dụng chất liệu bằng đá hoặc gỗ. Bởi theo phong thủy, đá thuộc hành thổ, gỗ thuộc hành mộc mang ý nghĩa liên kết giữa mặt đất và ô tô giúp lái xe có thể lái xe an toàn hơn.

vật phẩm phong thủy cho xe hơi
Vật phẩm phong thủy cho xe hơi có nhiều, chọn sẽ giúp mang lại bình an, may mắn

2.10 Mang theo muối hạt

Hũ muối hạt nhỏ thỉnh thoảng rắc vào xe giúp khử độc trừ tà

Người xưa vẫn thường dùng muối để khử độc và trừ tà. Vậy nên, muối cũng có tác dụng phong thủy tương tự với ô tô.

Do ô tô thường xuyên đóng cửa nên luồng khí độc hại sẽ đọng lại và lắng xuống sàn. Lời khuyên dành cho bạn là luôn mang theo một lọ muối biển và thi thoảng rắc lên sàn xe để khử hết nguồn năng lượng xấu còn vương lại.Tuy nhiên, sau một vài giờ, bạn nên dọn sạch lớp muối đó để giữ vệ sinh cho sàn xe của mình.

Lời kết

Đối với vật phẩm phong thủy cho xe hơi  chủ nhân nên tìm hiểu và chọn theo cung mệnh của mình thì tốt hơn. Với những gợi ý từ Nhà Đất Mono, các bác tài có thể tìm hiểu xem nhé. Ngoài ra muốn gặp nhiều may mắn, bình an thì đừng quên truy cập vào website nhadatmono.com để cập nhật thêm các kiến thức về phong thủy nhé.