Cóc phong thủy bằng gỗ: Khái niệm, ý nghĩa, lưu ý cần biết

Cóc phong thủy bằng gỗ sẽ mang tới những ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Tuy nhiên quý anh chị và bạn đọc đừng tùy tiện sử dụng vì nghe thấy cóc phong thủy tốt. Việc sử dụng hay bài trí sẽ cần dựa theo nhiều yếu tố, vấn đề khác nhau. Vì thế hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Khái niệm cóc phong thủy bằng gỗ

Cóc phong thủy bằng gỗ hay còn được gọi với cái tên là thiềm thừ, hay Cóc ngậm tiền. Đây là một tượng được điêu khắc bằng gỗ, có hình ảnh một con cóc với làn da sần sùi, thân lớn, hai mắt mở to, ngồi bên trên những đồng tiền vàng. Đặc biệt, trong miệng của con cóc này có ngậm một đồng tiền vàng lớn.

coc phong thuy bang go 1

Đây là con vật gắn liền với chuyện về Tiên Ông ” Lưu Hải câu Cóc”. Trước đây, con cóc ngày vốn là yêu tinh, nhưng đã được Lưu Hải hằng phục trong khi chu du thiên hạ. Sau khi đã được thuần hóa, thì con cóc này đã đi giúp đỡ người dân bằng cách nhả tiền trước nhà của họ. Chính vì vậy, người ta tương truyền rằng nếu như cóc phong thủy xuất hiện ở gần nhà ai, thì nhà đó sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và phú quý. Cũng chính vì thế, cho đến nay thì đây vẫn là mẫu tượng gỗ được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà. Với mong muốn mang lại may mắn, tiền tài vào phú quý cho gia đình.

Cóc phong thủy bằng gỗ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cũng như đã nói ở trên, thì Cóc phong thủy bằng gỗ có nguồn gốc là một con yêu tinh, sau khi đã được thuần phục bởi Lưu Hải. Nó đã đi giúp người bằng cách nhả những đồng tiền vàng thông qua phép thuật của mình. Giúp những người dân khó khăn có được tiền của, và cuộc sống sung túc hơn. Cũng chính vì thế, mà cóc phong thủy được biết đến với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài, tài lộc và phú quý cho con người. Bên cạnh đó, linh vật này còn mang lại may mắn, những điều tốt đẹp, giúp gia đình hòa thuận, luôn bình an, và xua đuổi những điều xấu, tà ma ngoại đạo hiệu quả.

Xem thêm:   Thước Lỗ Ban phong thủy: kiến thức cho newbie

Vì vậy sẽ không có gì xa lạ nếu bạn thấy tượng cóc phong thủy được trưng bày ở nhiều gia đình. Cũng như tại nhiều cửa hàng, quán xá,… khác nhau. Để cầu may mắn, tài lộc và giúp việc kinh doanh được thuận lợi, phát triển tốt hơn.

Chọn Cóc phong thủy bằng gỗ cần lưu ý gì?

Để giúp việc Đặt cóc phong thủy bằng gỗ mang lại may mắn, bình an trong phong thủy. Bạn cần lưu ý một số điều như sau, để tránh Cóc bị phản tác dụng.

Đầu tiên, sau khi thỉnh Cóc về nhà gia chủ cần lựa chọn vị trí đặt Cóc ngậm tiền hợp với phong thủy. Bạn có thể lựa chọn vị trí ở bàn thờ của Thần Tài – Thổ Địa, ngoài sảnh của công ty, trên bàn làm việc, trên két sắt,… Để cóc phát huy được khả năng hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia đình, đơn vị kinh doanh hoặc công ty.

Tuyệt đối không được đặt cóc phong thủy ở vị trí đối diện với cửa chính ra vào, hoặc cửa sổ, hai cửa thông gió, cửa thông hơi. Bởi đây là đồng nghĩa với việc bạn đang khiến cho tài lộc tiêu tán và và của cải rời ra khỏi gia đình. Bên cạnh đó, không đặt linh vật ở những nơi có phong thủy xấu như: phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Điều này sẽ làm cho Cóc ngậm tiền mất đi sự linh thiêng và khả năng phù hộ của mình.

coc phong thuy bang go 2

Bạn cần lưu ý tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại vải nào để trùm lên đầu của cóc phong thủy. Bởi điều này sẽ mang đến những điều không may mắn cho công việc và cuộc sống gia đình của gia chủ.

Xem thêm:   Vì sao nên chọn mua đất theo phong thủy?

Đối với phụ nữ đang mang thai, Hai phụ nữ đang đến ngày kinh nguyệt. Tuyệt đối không được phép sờ hoặc chạm đến Cóc Ngậm Tiền, bởi đây bị xem là hành động ô uế, khiến cóc mất linh.

Đối với nơi đặt cóc phong thủy bằng gỗ, thì gia chủ cần phải đảm bảo luôn được giữ sạch sẽ, không ẩm ướt, không bụi bặm, không tăm tối. Đồng thời, cần thường xuyên lau chùi, quét dọn vị trí của tượng Cóc. Lau chùi cóc thường xuyên, đảm bảo rằng tượng luôn sạch sẽ. Điều này giúp cho linh vật thiềm thừ có thể phát huy tối đa khả năng phong thủy của mình. Và mang lại những điều may mắn, tài lộc và bình an cho bạn.

Lời kết

Cóc phong thủy bằng gỗ là vật phẩm phong thủy đã được rất nhiều người lựa chọn để kích thích tài lộc, may mắn. Với ý nghĩa này, rõ ràng cóc phong thủy sẽ là vật phẩm đáng để chọn mua. Tuy nhiên thì quý anh chị và bạn đọc hãy đọc kỹ phần lưu ý để giúp mình chọn phù hợp nhất nhé. Ngoài ra thì muốn cuộc sống có thêm may mắn, anh chị hãy đọc cả những mẹo phong thủy tại website nhadatmono.com nữa nhé.