Cách treo gương phong tắm hợp phong thủy để nhiều tài lộc

Gương được xem là một trong những vật phẩm phong thủy nên cần hết sức chú ý khi treo. Do đó để có cách treo gương phòng tắm hợp phong thủy cần phải tìm hiểu kỹ. Bạn không thể treo tùy tiện bởi có thể sẽ khiến cho mình phạm phải phong thủy và gặp nhiều điều tối kỵ nhé.

Những vị trí nào nên treo gương phòng tắm hợp phong thủy?

Để treo gương phòng tắm cho hợp phong thủy thì bạn cần phải chú ý tới các vị trí sau:

1. Treo gương trên cửa phòng tắm

Hầu hết các nhà phong thủy đều đồng ý rằng để tránh nguồn năng lượng xấu từ trong nhà tắm thoát ra ngoài thì cách tốt nhất là treo một tấm gương dài ở mặt trong cửa nhà tắm. Tấm gương này sẽ đẩy dòng khí âm ngược trở lại cũng như lan tỏa nguồn ánh sáng đi khắp mọi ngõ ngách.

Một số quan điểm khác còn cho rằng, có thể treo gương mặt ngoài cửa phòng tắm. Họ lý giải khi treo gương như vậy sẽ làm cho phòng tắm “biến mất”, thay vào đó là hình ảnh phản chiếu cảnh vật xung quanh. Nếu làm theo cách này Bạn cần tránh gương đối diện với giường ngủ hay cửa ra vào, vì đây là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

2. Đặt gương gần cửa sổ

treo gương nhà tắm gần cửa sổ

Gia chủ nên treo gương phòng tắm gần cửa sổ, đặc biệt nơi có nhiều cây cối và ánh sáng. Gương sẽ trở thành vật phẩm thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi năng lượng, luân chuyển các luồng khí xấu ra ngoài, đưa các luồng khí tốt vào trong.

Ngoài ra, khi đặt gương nhà tắm gần cửa sổ, cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài cũng được phản chiếu vào bên trong, tạo cảm giác dễ chịu thư thái cho người dùng.

Xem thêm:   Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu và những điều cần biết

3. Hướng treo gương nhà tắm

hướng đặt gương

Các chuyên gia phong thủy khuyên Bạn chỉ nên treo gương theo 3 hướng: Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc vì 3 hướng này sẽ giúp công việc, sức khỏe của gia đình Bạn luôn dồi dào, thuận lợi.

  • Hướng Đông: Sức khỏe cường tráng, không có bệnh tật ốm đau.
  • Hướng Đông Nam: Công việc kinh doanh thuận lợi, tiền vào như nước.
  • Hướng Bắc: Nhanh chóng thăng quan tiến chức, tiền đồ rộng mở.

Bạn cũng cần lưu ý tuyệt đối không đặt gương theo hướng Nam. Vì hướng Nam đại diện cho hỏa, mà gương mệnh thủy nên sẽ có sự xung đột là điều không hay.

Treo gương trong nhà tắm và 7 đại kỵ cần phải tránh

Khi treo gương trong phòng tắm bạn sẽ cần phải tránh nhiều điều tối kỵ khác nhau. Nhà Đất Mono đã tổng hợp 7 điều để quý anh chị và các bạn cẩn trọng lưu ý dưới đây như:

1. Treo nhiều gương trong nhà vệ sinh

treo nhiều gương trong nhà vệ sinh

Hầu hết các gia đình treo nhiều gương trong phòng tắm để tạo cảm giác mở rộng không gian cũng như tăng cường tính trang trí. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, khi treo nhiều gương dễ tạo ra âm khí, sát khí ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

Việc đi vệ sinh ban đêm cũng sẽ khiến Bạn bị hoảng sợ khi nhìn vào trong nhiều chiếc gương và tự tưởng tượng ra những điều kinh dị.

2. Đặt gương đối diện bồn cầu

bồn cầu đối diện gương

Học thuyết phong thủy quan niệm bồn cầu là nơi có nhiều uế khí nhất trong ngôi nhà nên cần tránh treo gương đối diện với bồn cầu, vì như vậy sẽ khiến cho uế khí được “nhân đôi”, gây ảnh hưởng không tốt tới vận khí của cả gia đình.

Xem thêm:   Đất trồng lúa là gì? Có được chuyển nhượng? Lên thổ cư không?

3. Không treo gương đối diện bồn tắm

gương đối diện bồn tắm

Trong ngũ hành, bồn tắm và gương cùng hành Thủy. Khi thủy vượng sẽ sinh ra hàn khí dễ xâm nhập vào cơ thể trong lúc tắm rửa (vì đây là thời điểm cơ thể thả lỏng nên năng lượng xấu dễ xâm nhập), gây suy yếu về sức khỏe và làm cho tâm lý con người trở nên căng thẳng, bất an.

4. Để gương đối diện cửa nhà vệ sinh

gương đối diện cửa phòng tắm

Đặt gương đối diện cửa sẽ khiến nguồn năng lượng xấu từ trong nhà vệ sinh khuếch tán ra bên ngoài. Và chắc chắn Bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi đi ngang qua và thấy mình trong nhà vệ sinh phải không ?

5. Gương đối diện giường ngủ

gương nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Nếu nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ thì Bạn không nên bố trí gương chiếu thẳng ra ngoài tới giường ngủ vì gương có tính hút năng lượng, sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, ngủ không ngon giấc.

► Đọc thêm: Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

6. Gương có cạnh sắc ngọn

gương có cạnh sắc nhọn

Gia chủ không nên sử dụng các loại gương phòng tắm có cạnh sắc nhọn như hình tam giác, hình thoi… Bởi cạnh sắc nhọn mang ý nghĩa sát khí, khiến người dùng có cảm giác ớn lạnh, không thoải mái.

Kiểu gương phong thủy nhà tắm được khuyến cáo sử dụng là gương có hình vuông, hình tròn, hình bầu dục… giúp tạo ra sự hòa hợp, cân bằng, viên mãn và tròn đầy.

7. Gương có kích thước nhỏ

gương nhỏ phòng tắm

Cách chọn gương soi phòng tắm có ý nghĩa rất quan trọng về mặt phong thủy. Lúc soi gương, nếu phía trên còn có một khoảng không gian lớn sẽ báo hiệu tiền đồ xán lạn, tương lai rộng mở. Chính vì vậy, gương trong toilet, phòng tắm cần có kích thước lớn, mang ý nghĩa của sự phát triển.

Xem thêm:   Căn hộ dịch vụ là gì: Khái niệm, phân loại và ưu điểm

Bạn cũng cần tránh chọn gương có kích thước quá nhỏ sẽ khiến con đường công danh sự nghiệp bị thu hẹp, gặp nhiều trắc trở, khó tiến xa.

Lời kết

Nếu biết cách treo gương phòng tắm hợp phong thủy bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Do đó nếu như bạn đang chuẩn bị bày trí gương hãy chú ý chọn vị trí phù hợp và lưu ý 7 điều tối kỵ trên đây nhé. Ngoài ra cũng đừng quên cập nhật các kiến thức về phong thủy tại Nhà Đất Mono nhé.