Gỗ sưa trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Gỗ sưa trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên đây là loại gỗ không chỉ có giá trị về mặt kinh tế. Rất nhiều người đã tìm mua hoặc trồng cây sưa để mong muốn đem lại may mắn, thịnh vượng cho nơi mình ở. Vậy loại gỗ này thực sự mang ý nghĩa gì? Cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu ngay nhé.

Đôi nét về gỗ sưa

Tên tiếng anh của cây gỗ sưa là Dalbergia tonkinensis Prain. Đây là một loại cây thân gỗ thuộc nhóm họ đậu. Cây gỗ sưa thuộc nhóm 1A (loại gỗ cực kỳ quý hiếm và cần được bảo tồn). Lá cây gỗ sưa trung bình dài từ 9-20cm, có lông nhỏ và thường có màu nâu vàng. Thân cây có màu xám hoặc vàng nâu. Cây gỗ sưa có chiều cao trung bình từ 10-15m. Gỗ sưa vừa cứng vừa dẻo, có khả năng chịu được nắng mưa rất tốt, có mùi thơm như hương trầm nhưng không đặc như vậy.

Vì sao gỗ sưa trong phong thủy lại quý đến thế?

Gỗ sưa có độ bền cực kỳ cao, dù bị ngâm trong bùn, nước nhiều năm vẫn không hề bị thấm nước hay mục nát, cũng không bị bay mùi hương. Gỗ sưa đặt ngoài nắng cũng không bị co nứt. Một số sách cổ của Trung Quốc như “Trung dược đại từ điển” và “Bản thảo cương mục” đều xem gỗ sưa đỏ có những công dụng y tế nhất định như: cầm máu, giảm đau, chống huyết áp, bệnh đường ruột, nhuận khí, chữa bệnh tim và hoạt huyết.

go sua 1

Vì thế mà từ xưa, người Trung Quốc đã rất ưa chuộng gỗ sưa. Họ quan niệm rằng, gia đình dù giàu có đến mấy, cuộc sống có vương giả đến mấy mà trong nhà không có vật dụng làm bằng gỗ sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp thượng lưu.

Xem thêm:   Tỳ hưu phong thủy và những điều cần biết

Chính vì lẽ đó, những người giàu Trung Quốc ráo riết săn lùng các sản phẩm gỗ sưa, đặc biệt là gỗ sưa đỏ Hải Nam. Tuy nhiên, để có được một cây sưa, phải mất hàng trăm năm, mà nguồn gỗ sưa Hải Nam đã cạn kiệt, các thương lái đành chuyển sang tìm kiếm gỗ sưa ở Việt Nam và đã tạo ra cơn sốt gỗ sưa kinh khủng ở Việt Nam kéo dài trong suốt nhiều năm.

  • Gỗ sưa thuộc nhóm những loại gỗ vô cùng quý hiếm bởi giá trị cao mà nó mang lại
  • Với mùi hương đặc trưng và tính chất vừa cứng vừa dẻo, gỗ sưa được rất nhiều người săn tìm
  • Những sản phẩm mỹ nghệ được làm bằng gỗ sưa có giá trị cực cao
  • Nội thất làm bằng gỗ sưa luôn toát lên được vẻ sang trọng

go sua 2

Theo quan niệm phong thủy thì gỗ sưa có thể giúp trừ tà, xua đuổi được hung khí. Mọi người còn tin rằng gỗ sưa có khả năng chiêu tài, mang tới nhiều tài lộc và thịnh vượng. Chính bởi vậy mà gỗ sưa luôn được xem như một vật liệu quý giá, nhiều người sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để sở hữu những đồ nội thất được làm từ loại gỗ này.

Lời kết

Gỗ sưa trong phong thủy được xem là loại gỗ có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Do đó loại gỗ này chưa bao giờ hết HOT và luôn mang tới cơn sốt tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn không nhất thiết cứ phải chọn gỗ sưa mới kích thích được tài vận, may mắn. Nhà Đất Mono còn rất nhiều mẹo phong thủy hay bạn có thể dựa vào để kích lộc tài cho mình Tại Đây.

Xem thêm:   Phong thủy kinh doanh tại sao được coi trong