Tỳ hưu phong thủy và những điều cần biết

Tỳ hưu phong thủy là gì? Ngoài những vật phẩm phong thủy đang được săn đón hiện nay, thì tỳ hưu phong thủy cũng được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Người ta luôn tin rằng tỳ hưu phong thủy sẽ giúp họ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc. Nếu bạn đang muốn rước tỳ hưu phong thủy về nhà, thì hãy cùng nhà đất Mono tìm hiểu ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu  thông tin chi tiết cho bạn.

Tỳ hưu phong thủy là vật gì? Có ý nghĩa ra sao?

Tỳ hưu là linh vật, có hình dáng giống kỳ lân, thường được thờ phụng với ý nghĩa mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Mỗi linh vật đều gắn liền với một truyền thuyết, và Tỳ hưu cũng thế.. Truyền thuyết kể rằng nó là con trai thứ chín của Rồng. Kể từ khi ra đời, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất, với các bộ phận đẹp nhất của các loài động vật khác như thân của sư tử, đầu của rồng, thân của ngựa và chân của kỳ lân.

Tuy nhiên, đây là sinh vật rất thích ăn vàng bạc đá quý, nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể hút vào chứ không thể nhả ra. Vì vậy, khi chết đi, Tỳ hưu trở thành linh vật thu hút của cải và xua đuổi ma quỷ.

Tỳ hưu phong thủy
Tỳ hưu là linh vật, có hình dáng giống kỳ lân, thường được thờ phụng với ý nghĩa mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ

Trong phong thủy, Tỳ hưu là linh vật có thể mang lại tài lộc, sức khỏe, sự thành công trong kinh doanh, xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình. Đồng thời, Tỳ hưu còn có sức mạnh hóa giải “ngũ hoàng đại sát” – một hung tinh trong phong thủy thường có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Tỳ hưu có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy nó cũng có những công dụng khác nhau

 • Tỳ hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.
 • Tỳ hưu màu xanh đem lại may mắn trong con đường công danh, vinh hiển.
 • Tỳ hưu màu vàng phát tài, phát lộc cho việc kinh doanh, buôn bán trôi chảy.
 • Tỳ hưu màu trắng vừa có tác dụng rước tài lộc vừa bảo trợ sức khỏe cho người sở hữu.
 • Tỳ hưu màu tím, hồng các tác dụng giúp gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, vâng lời.
 • Tỳ hưu màu đỏ đem lại may mắn, giúp xua đuổi tà khí.
 • Tỳ hưu có rất nhiều hình dáng để làm vật trang trí phong thủy như: Tỳ hưu ngậm ngọc, Tỳ hưu cõng tiền, Tỳ hưu kéo bắp cải….
 • Tỳ hưu có thể dùng làm đồ trang sức phong thủy đa dạng như vòng tay, vòng cổ, nhẫn đeo tay, lắc, mặt dây chuyền, hoặc có thể dùng để làm vật trưng bày, để bàn, để xe ô tô…
Xem thêm:   Phong thủy ví tiền và những mẹo tăng vận tài lộc
Tỳ hưu phong thủy
Tỳ hưu có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy nó cũng có những công dụng khác nhau

Tham khảo thêm dịch vụ:

Phân loại tỳ hưu phong thủy

Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Tu Lỳ hay Tỳ Ngưu. Và Tỳ hưu thì thường được phân thành 2 loại chính:

 • Tỳ hưu một sừng (có tên gọi khác là Tỳ hưu Tịch Tà) là linh vật dùng để trừ tà, bắt ma, bảo vệ đời sống bình an cho gia chủ. Truyền thuyết mô tả rằng chúng có tính cách rất hung dữ, chuyên đi săn và tiêu diệt ma quỷ.
 • Còn lại là loại Tỳ hưu hai sừng, nó chuyên được dùng để canh giữ vàng bạc châu báu nên được coi là biểu trưng cho thu giữ tài lộc.

Nên chọn Tỳ hưu phong thủy sao cho đúng?

Bất kỳ các vật phẩm phong thủy nào cũng đều cần phải lựa chọn hợp với tuổi và mệnh thì mới có thể phát huy hết được công dụng. Và Tỳ Hưu cũng thế, để có được hiệu quả tốt nhất, người sở hữu nó cần phải thật cẩn thận và chân nhắc lựa chọn sao cho thật phù hợp.

Tỳ hưu cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, những người mệnh Kim hợp với màu trắng nhất, chúng thể hiện cho sự thuần khiết, tinh khiết tạo nên sự hòa hợp cho chủ nhân và linh vật. Ngoài ra, mệnh Kim cũng có thể tương sinh và hợp với  màu vàng, màu xám. Đặc biệt, không nên sử dụng Tỳ hưu màu đỏ và hồng vì đây là màu tương khắc cho người mệnh Kim.

Những dòng Tỳ hưu có chất liệu này sẽ hợp với mệnh Kim:  Tỳ hưu vàng ( thường là vàng 18K, 24K và 9999), Tỳ hưu bạc, Tỳ hưu gỗ, Tỳ hưu bằng đồng, Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, Tỳ hưu đá mắt hổ, Tỳ hưu aquamarine, Tỳ hưu ancarat,….

Xem thêm:   Huyện Nhà Bè ở đâu? Gần quận nào? Thực trạng bất động sản Nhà Bè
Tỳ hưu phong thủy
Tỳ Hưu phong thủy cần phải lựa chọn hợp với tuổi và mệnh

Tỳ hưu cho người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy nên chọn trang sức hoặc đồ trưng bày Tỳ hưu màu trắng, màu xanh nước biển hoặc màu đen…

Một số chất liệu Tỳ hưu người mệnh Thủy nên lựa chọn là: Tỳ hưu bọc bạc, Tỳ hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu bạch ngọc….

Ảnh 3

Tỳ hưu cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy xưa nay, người mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời. Vì thế khi lựa chọn Tỳ hưu, người mệnh Mộc nên lựa theo những màu sắc kể trên.

Những người mệnh Mộc được khuyên nên sử dụng chất liệu từ các dòng đá tự nhiên như: Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen,  Tỳ hưu ngọc bích, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu cẩm thạch…

Tỳ hưu hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp nhất với các màu đỏ, hồng, tím…trong lựa chọn trang sức và đồ vật phong thủy. Đối với Tỳ hưu cũng vậy, người mệnh Hỏa nên dựa theo các màu sắc kể trên để lựa chọn sao cho phù hợp với mình.

Về chất liệu Tỳ hưu, người mệnh Hỏa nên chọn các dòng sau: Tỳ hưu ngọc huyết, Tỳ hưu ruby nam phi, Tỳ hưu thạch anh tím, Tỳ hưu cẩm thạch huyết, Tỳ hưu chỉ đỏ….

Tỳ hưu hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khi chọn Tỳ hưu cần chú ý mệnh của mình hợp với màu vàng, màu đỏ, màu nâu…Về chất liệu, người mệnh Thổ hợp với Tỳ hưu được làm bằng vàng, Tỳ hưu gỗ hương, Tỳ hưu mạ vàng, Tỳ hưu vàng tây, Tỳ hưu vàng ta….

Có những lưu ý nào khi sử dụng Tỳ hưu?

Khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy, ta không nên sử dụng nó một cách bừa bãi, mà phải cẩn thận. Vì vậy, ta nên bỏ túi những lưu ý sau đây:

 • Nên đặt tỳ hưu ở vị trí cung Tài, bàn thu ngân, những vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt. Nhưng chú ý mặt tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính.
 • Tuyệt đối không đặt tỳ hưu theo hướng xông chính môn (đầu hướng vào trong nhà, lưng quay ra phía cửa) mà phải đặt đầu tỳ hưu hướng ra ngoài.
 • Không đặt tỳ hưu đối diện với gương, vì gương có quang sát sẽ làm phát tán tài lộc của gia chủ.
 • Không đặt đối diện giường ngủ vì như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng linh vật, đem lại sự không may.
 • Không được đem cho hoặc tặng tỳ hưu mình đang dùng cho người khác vì sẽ làm chuyển tài lộc lên người kia.
Xem thêm:   Hồ ly phong thủy - vật phẩm mang lại nhiều may mắn
Tỳ hưu phong thủy
Khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy, ta không nên sử dụng nó một cách bừa bãi

Tham khảo thêm:

Lời kết:

Như vậy, qua bài viết trên, Nhà đất Mono đã giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của Tỳ hưu phong thủy. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể có thêm nhiều thông tin và có thể lựa chọn được những mẫu Tỳ hưu phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình. Chúc cho bạn sẽ ngày càng may mắn và thành đạt trong cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *