Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất

Dâu da đất là loại cây không xa lạ gì với nhiều người, thậm chí còn được xem như một loại cây chẳng quan trọng gì trong vườn nhà. Thế nhưng ít ai biết rằng ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất lại cực kỳ tốt đẹp. Nếu trồng trong khu vực nhà ở sẽ rất may mắn. Cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu xem loại cây này có ý nghĩa gì nhé.

Vài nét về cây Dâu Da Đất

Cây Dâu Da Đất hay còn gọi với nhiều tên khác như cây Du Gia, cây Bòn Bon,… Thuộc họ thực vật Thầu Dầu, Ba mãnh vỏ. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ miền núi của khu vực Châu Á.

Cây Dâu Da Đất là cây thân gỗ mọc thẳng đứng cao khoảng 16 -20m. Cây phân thành nhiều cành và nhánh nhỏ. Thân cây xù xì màu đỏ hay vàng nâu. Lá kép hình lông chim. Hoa của Dâu Da có màu trắng, nhụy hoa có màu vàng. Kích thước hoa khoảng 5-7mm mọc thành từng chùm.

dau da dat 1

Quả Dâu Da Đất mọc dọc theo thân cây và thành từng chùm sai quả. Qủa khi còn xanh thì màu xanh đậm nhưng khi chín thì chuyển sang màu đỏ hoặc vàng tùy thuộc vào giống cây. Quả thường có 5 múi, có vách ngăn mỏng. Múi chứa nhiều nước có mùi thơm. Vị ngọt và hơi chua, quả có hạt trong, dính với thịt, hạt có áo mỏng. Hạt màu xanh lục dài 2 – 2.5 cm, rộng 1.25 – 2 cm có vị rất đắng. Đôi khi nếu hạt dính chắc vào phần thịt trong múi của quả, có thể làm cho nước lây vị đắng.

Cây sinh trưởng và phát triển tương đối tốt ở các điều kiện tự nhiên khác nhau. Cây ra hoa đậu quả hàng năm thường xuyên, ít sâu bệnh, không bị mất mùa.

Xem thêm:   Ý nghĩa phong thủy cây Hồng Môn

Cây dâu da đất có những ý nghĩa phong thủy nào?

Cây dâu da đất có quả trĩu cây nên nó có ý nghĩa phong thủy rấ tốt, quả thường được đặt trong các mâm thờ cúng. Cây Dâu Da Đất không chỉ đẹp về hình dáng mà quả của nó cũng rất ngon và bổ dưỡng. Giống cây này đặc biệt thích hợp cho những ông chủ miệt vườn, các nhà có vườn rộng, những ai thích cây cảnh và các biệt thự lớn. Cây được dùng để thiết kế sân vườn trong những gia đình có diện tích sân vườn rộng muốn trồng cây vừa cho bóng mát vừa cho quả.

Cây Dâu Da Đất không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà nó cũng được chọn làm cây cảnh, cây công trình. Cây cũng được trồng để làm cảnh lấy bóng mát trong các công viên, sân vườn… Khi cây cho quả nhìn rất bắt mắt từng chùm quả xum xuê chín mọng mang lại sự may mắn tài lộc cho gia chủ.

dau da dat 2

Với những cây mọc tự nhiên mọc tự nhiên trong rừng có tác dụng chống xói mòn, lũ quét. Quả Dâu Da được dùng để ăn, bán. Ngoài ra gỗ của cây được sử dụng làm những đồ gia dụng trong nhà. Quả còn có tác dụng chữa mụn nhọt lở loét, dị ứng, sưng tấy, kích thích tiêu hóa.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dâu da đất

– Cây dâu da đất dễ dàng chăm sóc. Bạn chỉ cần bón phân 1 lần cho cây lúc thu hoạch quả xong, vào T10 âm lịch. Bạn cũng có thể trồng xen canh với những loại cây khác để tăng thu nhập.

– Chế độ Nước: Cây cần cung cấp nước thường xuyên để cho sự phát triển.

Xem thêm:   Nhà bếp theo phong thủy cần chú ý gì để tránh xui rủi?

– Đất trồng: Đất thích hợp để trồng cây nhất là đất có 20cm phần đất màu ở phía trên, còn ở phía dưới là phần đất sét.

– Khi cây còn nhỏ, bạn cần phải tránh những ánh nắng gay gắt và trực tiếp chiếu vào cây. Đến khi cây khoảng 2 tuổi, lúc này mới bắt đầu chịu được nắng hạn.

– Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

– Cây dâu da có thể sinh trưởng và phát triển tương đối tốt ở những điều kiện khí hậu, thời tiết, đất đai khác nhau. Mỗi năm, cây lại ra hoa và đậu quả thường xuyên, ít có sâu bệnh.

– Tốc độ sinh trưởng: Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

– Phù hợp: Nhưng nơi sáng, đầy đủ ánh nắng cho cây phát triển tốt. Bởi cây dâu da là cây ưa sáng.

Lời kết

Cây dâu da đất không chỉ là cây mang lại trái ngon mà còn mang lại vượng khí cho gia chủ. Do đó sau khi biết ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất hãy trồng ngay thôi nào. Bạn cũng còn rất nhiều lựa chọn khác với các loại cây phong thủy, xem ngay tại mục phong thủy tại website nhadatmono.com nhé.