Nhà bếp theo phong thủy cần chú ý gì để tránh xui rủi?

Nhà bếp theo phong thủy sẽ cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố khác nhau. Việc chú ý yếu tố nào để giúp bếp đúng phong thủy, mang lại may mắn, tránh xui rủi rất quan trọng. Do đó hãy đọc ngay những lưu ý dưới đây từ Nhà đất Mono để nắm rõ hơn trước khi thực hiện cải tạo, chỉnh sửa.

1. Vị trí nhà bếp theo phong thủy

 • Bếp cần phải đặt ở những vị trí cao ráo, có ánh sáng tự nhiên và thoáng khí.
 • Tránh đặt phòng bếp ở vị trí chính giữa, trung tâm của ngôi nhà vì mùi thức ăn khó chịu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng của cả gia đình.
 • Không nên đặt bếp ở nơi quá lộ liễu, đặc biệt là không để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao hụt tài sản. Bếp nên được đặt tại vị trí trong cùng của ngôi nhà để tạo sự yên tĩnh, bình yên.

Nhà bếp theo phong thủy cần chú ý gì

Tham khảo thêm dịch vụ:

2. Hướng nhà bếp theo phong thủy

 • Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Nếu đặt nghịch hướng rất dễ mang lại những bất lợi, đặc biệt về sức khỏe, bệnh tật và đau yếu. Xem hướng bếp theo hướng nhà để có cách lựa chọn cho hợp lỹ và phong thủy nhất.
 • Hướng tốt nhất của mọi phòng bếp đó chính là hướng Đông – Đông Nam. Hai vị trí này thuộc hành Mộc mà Mộc dưỡng Hỏa, ngoài sức khỏe, tài vận được củng cố, gia đình còn được gặp quý nhân phù trợ.
 • Bên cạnh đó các gia chủ cũng cần chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm xưa sẽ dễ hao tài tốn của.
Xem thêm:   Sổ hồng là gì? Những thông tin cần biết về sổ hồng

bếp theo phong thủy

3. Màu sắc nhà bếp theo phong thủy

 • Màu sắc của nhà bếp cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, gia đình nên lựa chọn những đồ vật mang màu sắc phu hợp với phong thủy để nha bếp luôn mang năng lượng cùng vượng khí.
 • Theo thuyết ngũ hành, nhà bếp thuộc tính hỏa, có rất nhiều người sẽ có suy nghĩ bài trí thêm yếu tố Mộc để làm tăng tính Hỏa là tốt. Tuy nhiên, như vậy đã vô tình làm cho Hỏa quá vượng, điều này không hề tốt. Gia đình hãy nên làm giảm tính Hỏa trong bếp bằng cách sử dụng những màu sắc dịu như màu trắng, xanh lá cây, xám, vàng nhạt,… Hoặc những gam màu trung tính như màu be, kem, xanh ngọc,…
 • Bạn hãy chú ý không nên sử dụng những gam màu quá nóng như đỏ, cam, vàng đậm,… điều này sẽ tạo cảm giác nóng bức, khó chịu khi bước vào phòng bếp.

Tham khảo thêm:

4. Nhà bếp và những điều cần tránh để không phạm phong thủy

 • Tránh đặt bếp nấu ngược hướng nhà. Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy sẽ đem lại điều không lành.
 • Tránh đường từ cửa đâm thẳng vào bếp Theo quan niệm xưa kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp. Bởi sẽ mang lại điều không tốt cho gia đình.
 • Tránh nhà bếp đối diện phòng ngủ Nhà bếp là nơi nấu nướng, nơi có nhiều khí nóng, mùi thức ăn, dầu mỡ. Nếu đặt đối diện phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe,dễ sinh bệnh.
 • Tránh cửa chính nhìn thẳng vào bếp Theo nguyên tác bố trí, bếp không nên để lộ ra ngoài. Điều này sẽ mang đến những điều không mấy may mắn cho gia chủ.
 • Tránh có xà ngang đè lên trên Xà ngang đè lên khiến người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe. Vậy nên cần tránh khi thi công nhà bếp.
 • Tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.
 • Tránh nước lửa đụng nhau Đây là điều mà ai cũng biết mà không cần phải là chuyên gia.
Xem thêm:   Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất

Nhà bếp theo phong thủy

Lời kết

Nhà bếp theo phong thủy muốn may mắn, tài lộc bạn hãy chú ý tất cả các yếu tố Nhà đất Mono vừa đưa ra. Những lưu ý quan trọng này sẽ giúp bạn có căn bếp hợp phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn. Vì thế đừng bỏ qua nhé. Ngoài ra cũng hãy nhớ truy cập thêm website nhadatmono.com để cập nhật nhiều thông tin quan trọng hơn về phong thủy đời sống nhé.