Ao hồ phong thủy trong nhà, hãy cẩn thận!

Rất nhiều gia chủ cứ nghĩ rằng xây dựng ao hồ trong nhà ở sẽ mang lại tài lộc, vượng khí. Tuy nhiên đây lại là một trong những mối rủi ro mang yếu tố phong thủy. Nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại khi thấy những điều không may mà ao hồ trong nhà đem lại. Vì thế hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu kỹ về ao hồ phong thủy trong nhà nhé.

Những kiểu ao hồ trong nhà khiến gia chủ gặp họa

  • Nếu bên Đông, bên Tây ngôi nhà đều có ao, người trong nhà thần kinh bất ổn.
  • Đằng sau nhà có 2 cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao. Phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, ắt có tà dâm.
  • Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là ao trước ao sau nhà, con cháu đoản thọ.
  • 2 hoặc 3 ao liền nhau, gia chủ có nguy cơ đối mặt với tai họa.
  • Nếu hình dáng ao trông như hoa mai thì chủ nhà dễ góa bụa.
  • Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa. Ví như: Có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân.
  • Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.
Xem thêm:   Phần mềm tra cứu sim phong thủy và cách chọn hiệu quả

ao ho phong thuy 1

Những cách để hóa giải ao hồ gây họa

Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói trước sau cũng thất vận.

Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to (để trấn trạch hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn.

Để hóa giải tình trạng “gương soi chậu máu”, nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

ao ho phong thuy 2

Một số gia đình có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho sức khỏe. Đồng thời theo phong thủy học, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trường hợp này tốt nhất là lấp ao. Nhưng trước khi lấp ao phải hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao.

Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có ao thì phải bố trí ở hướng Đông Nam, cách nhà từ 18m trở lên. Nhưng tốt nhất là không có, mà có thì nên lấp.

Có loại ao thuộc dạng chảy vòng quanh, xung quanh trồng cây mà không có đông người tụ tập hay khách sạn, nhà hàng… thì không phát sinh vấn đề gì. Nhiều khả năng lại biến thành cát tướng.

Những hình dáng ao hồ cát lợi cho gia chủ

Ao hình bán nguyệt

Trước nhà có ao như vậy thì có tiền của. Người xưa nói, ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng trẻ em về nạn sông nước.

Xem thêm:   Đá phong thủy tuổi Ngọ giúp kích vượng khí

Ao có hình vuông như nghiên mực

Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

ao ho phong thuy 3

Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.

Lời kết

Không phải cứ chọn ao hồ xây dựng trong nhà thì sẽ mang lại vượng khí. Do đó nếu như gia chủ muốn xây dựng ao hồ phong thủy thì đừng quên những lưu ý trên đây từ Nhà Đất MonoNgoài ra nếu như muốn nhà cửa có thêm vượng khí thì gia chủ nên tham khảo thêm nhiều mẹo hơn nữa ngay tại đây nhé.