Những Bậc Thầy Phong Thủy Hàng Đầu Trung Hoa

Những Bậc Thầy Phong Thủy Hàng Đầu Trung Hoa thật sự rất giỏi. Đây là đất nước có nền văn hóa đa dạng và nổi tiếng về thuật xem phong thủy. Dựa vào phong thủy, họ biết làm thế nào để cuộc sống trở nên tốt đẹp hoặc lụi bại. Nếu bạn cũng đam mê về phong thủy thì cùng điểm danh xem họ là những ai cùng Nhà Đất Mono nhé.

No1: Đường quản lý

Guan Lu là một pháp sư đến từ tỉnh Sơn Đông sống vào thời Tam Quốc (226-248 sau Công Nguyên). Ông đã quan tâm đến thiên văn học từ khi còn là một đứa trẻ. Khi lớn lên, ông trở thành một thiên tài về địa lý, bói toán và thuật số.

Có rất nhiều câu chuyện về quản lý, bởi vì anh ta thuộc người “biết mặt biết tên, sư phụ nổi tiếng”, đến cả những vị thần như Nantao, Beidou cũng biết tiếng.

Một lần, một người quản lý nhìn thấy phần mộ của Quachan, dì của ba anh em, người mà anh ta nghĩ rằng đã được “đầu quỷ” trả lại trong nghĩa trang. Vùng đất xinh đẹp này, anh trai của quachan đã để một nhà địa lý khác tìm ra nó. Nhưng người quản giáo cho rằng đời người làm nhiều điều xấu, dù chết cũng tìm được mảnh đất đẹp để chôn xác, theo quan hệ nhân quả thì con cháu vẫn bị quả báo, nhưng không thì thôi. được hưởng của cải. Không có gì đâu. Thật vậy, sau này cả ba anh em nhà Quachan đều bị cụt chân.

Tài năng như vậy mà ngay cả một người quản đường cũng không thoát khỏi số phận. Khi lật đổ họ để lập triều đại, viên quản lý bị bắt vì được coi là “người khôn” cho Tào Tháo. Điều này cũng được mong đợi, nhưng không có lối thoát. Ngay khi vị thống đốc sắp bị hành quyết, một cơn gió mạnh đã thổi bay mũ của nhà vua. Người quản lý nói:

“Nếu chiếc mũ bị rơi, đó là dấu hiệu của sự trả thù”.

Nhưng trên con ngựa mà nhà vua đang cưỡi, chiếc mũ bay lộn ngược. Người quản lý thở dài muốn chết.

No2: Tinh tế

Bản phác thảo cảnh của quốc là Tang, quê ở Hadong, nay là tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ông sinh ra trong thời kỳ hậu dudu của triều đại nhà Jin (276-324 sau Công nguyên). Sách “thái bình quang” miêu tả về ông như sau:

“Kuo Ruo có rất nhiều kiến ​​thức, thiên văn, địa lý, quy luật biểu đồ rồng, thần sấm – đây là những mệnh đề bói rùa, quẻ, bài, điềm báo – tự tin lo nhà cửa, không có gì là không tinh tế… ”.

quốc gia thảo ra “Quyển mộ” (xem mộ) và “Địa tướng” (xem đất mà xem đất), nên gọi là thủy tổ (tức là ông tổ đầu tiên của ngành địa lý).

Xem thêm:   Chuông gió phong thủy và những điều cần biết

Mẹ của Guo Ruo qua đời trước khi anh trở nên nổi tiếng. Quarkro đã chọn một mảnh đất rất bình thường để chôn cất mẹ mình. Khu đất gần nguồn nước nên khi trời mưa, lăng sẽ bị ngập trong nước. Bị cộng đồng Phong Thủy chỉ trích, Quarhe không để ý và tiếp tục kiên định quan điểm của mình.

Nhưng chỉ vài năm sau, do phù sa bồi đắp, không những nơi ngôi mộ của mẹ không bị ngập lụt mà xung quanh nghĩa trang đã hình thành một ruộng dâu tươi tốt. Nổi tiếng một cách đáng kinh ngạc.

tan nguyen de nghe lời vênh váo nên muốn đến xem những ngôi mộ đã chọn. Một lần anh ta gặp một bác nông dân đã đặt một ngôi mộ ở một nơi rất đẹp. Khi được hỏi tại sao, người nông dân trả lời rằng anh ta nghe lời Guo, vì nếu một ngôi mộ được dựng lên ở đó, anh ta sẽ có thể nhìn thấy Con Thiên Chúa trong vòng ba năm. Hoàng đế Dongruan đã rất ngạc nhiên.

Trong phần “Tả truyện” của “Nam sử ký” có chép rằng khi ông cố của Viên Vịnh Nghi qua đời, Quách Duệ được mời đến tìm nơi chôn cất. Quach sketch chọn hai địa điểm và nói ví dụ:

“Nếu chôn ở ngôi mộ thứ nhất, ông có thể sống đến trăm tuổi và làm quan đến chức thứ ba (tức là Đại Tư Mã, Tử Tư, Tử Kê, các quan cao cấp trong triều). ) Nhưng con cháu của họ không phát đạt. Nếu chôn ở vị trí thứ hai, tuổi thọ của ông sẽ bị giảm đi một nửa và chức quan của ông sẽ thấp hơn, nhưng con trai ông sẽ được thịnh vượng và giàu có. “

Sau khi nghe ví dụ, không cần suy nghĩ, chọn ngôi mộ thứ hai. Theo cách này, Trương Tú chết ở tuổi tứ tuần, nhưng con cháu của ông đều trở thành những quan chức lớn và rất giàu có.

Nhưng quạch có thói quen ham muốn sắc đẹp. Một người bạn tốt bụng thường đến nhà mà không nói trước, vì vậy anh ta thường thấy những kẻ hợm hĩnh vui vẻ với tình nhân của mình. Guo Ruo ra lệnh cho Hoàng đế Huân đột nhập bất kỳ phần nào trong nhà của mình, nhưng không được vào phòng tắm, nếu không tất cả các người sẽ chết. Không nghe chút nào. Một lần nọ, khi tôi lao vào nhà vệ sinh, tôi thấy Guo Ruo không mặc quần áo, tóc rũ xuống và một thanh kiếm hiến tế trong miệng. Guo Ruo nhìn Sư Huân Di và nói: “Chúng tôi chết hết rồi!”

Xem thêm:   Cách đặt tên con theo phong thủy cực hay

Chắc chắn, không lâu trước khi Vua Doi lên kế hoạch phản bội anh ta và ra lệnh cho Kwahe đến để xem liệu âm mưu có thành công hay không. Quách không giỏi trong việc chọn quẻ và nói về quẻ. Vua Đới nổi giận, cho rằng việc chưa bắt đầu đã làm lung lay lòng kiêu ngạo, bèn hạ lệnh giết kẻ hợm mình.

No3:Luo Bowen (Liu Bawen)

1311-1375, Qingtian, Chiết Giang. Lỗ Kế đỗ tiến sĩ thời Nguyên, nhưng không muốn làm quan trong triều Nguyên. Ông theo dõi chu kỳ của chương này với tư cách là một nhà chiến lược quân sự. Lu Heban 18 đã sử dụng ma thuật và tài năng toán học của mình để lập chiến lược cho Chu Nguyên Chương, ông là nhân vật quan trọng nhất trong các chiến lược gia của Chu Nguyên Chương, giúp Chu Nguyên Chương đánh đuổi quân Mông Cổ và tiêu diệt thiên hạ. lên ngôi, lập vương triều.

Lu Bowen tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong triều đình của hoàng đế nhà Minh.

Khi Zhu Ruanzhong định đóng đô ở Jinlong, ông đã chọn vùng đất của hồ Chutian làm chính điện, nhưng Zhu Ruanzhong cho rằng nơi này quá nhỏ nên sau này phải mở rộng không gian. làm cho nó lớn hơn. ..

Lưu Kế biết cách tính đất “sai một li đi một dặm”, không phải mảnh đất nào cũng tốt, nên chỉ nói: “Tương lai ta phải dời đô đi nơi khác”.

p>

Quả nhiên sau đó, tổ tiên của triều đại nhà Minh và nhà Thanh phải dời đô đến Bắc Kinh, lời nói cứu vãn cơ hội đã thực sự thành hiện thực.

luu ba on đã viết một cuốn sách tên là “kham du mann”, một cuốn sách khá đầy đủ về thiên văn và địa lý, nổi tiếng trong dân gian.

“Chuyện kể về He Bang” ghi lại việc lưu lại cơ hội để xây dựng cung điện. “loc dao tu ngu” cũng viết rằng ông đã thảo luận về các vân rồng của Trung Quốc với các thầy Phong thủy ở quận Haidian. Có rất nhiều giai thoại về tài năng địa lý của ông.

Tuy nhiên, Liu Bawen không thể tránh khỏi số phận. Anh ta bị tổn thương bởi thủ tướng đương thời ghen tị, He Weiyong, và yêu cầu bác sĩ đầu độc anh ta.

No4: Tăng số lượng

Như chúng ta đều biết, Gia Cát Lượng là một thiên tài “trên thông thiên văn, dưới tường thành địa lý”. Những kế hoạch kỳ diệu từ gần 2.000 năm trước của ông vẫn khiến người ta mê mẩn đến tận ngày nay. Nhưng Giả Mãnh cũng biết trước rằng vận may của Lăng Hàn đã hết, dù có cố gắng cứu quân cũng không thể thành công. Dù không thành công nhưng cũng không đền đáp được lòng tốt của Liu Qimeng. Vì vậy, với triều đình Thục Hán, Jia Maolong “dâng mình vào cung, chỉ để chết”, như ông đã viết đậm trong “Seng Yan”.

Xem thêm:   Chế khắc là gì trong phong thủy? Tất tật những điều cần biết

Gia Cát Lượng từng tổ chức buổi lễ kéo dài tuổi thọ cho một ngôi sao, nhưng vô tình bị phá hỏng bởi một màn múa rối. gia cat luong thuyết phục khương duy đừng chặt con rối di. Anh tự than thở: “Người ta làm được gì trên trời?”

Bậc Thầy Phong Thủy Hàng Đầu Trung Hoa
Gia Cát Lượng là một thiên tài “trên thông thiên văn, dưới tường thành địa lý”

Sau đó, con trai và cháu trai của Cargillian là Cargillian và Cargill Shun cũng chết thảm trong trận chiến bảo vệ thủ đô.

Câu nói nổi tiếng của Cargill là: “Trời đã tạo ra nó, Chúa đã tạo ra nó”.

No5: Độ cao mực nước biển

Cao Bi là người châu Âu, nguyên là tướng của Hoàng đế Yangyangtong, Yanghaitong, người đại diện cho nhà Đường ở An Nam, với vị trí cai trị Nam triều và tài thao lược. Cao Bi không chỉ là một bậc thầy về võ thuật mà còn là một thầy phù thủy, một thầy Phong thủy vô cùng lợi hại.

Có rất nhiều giai thoại về biển cả ở đất An Nam. Anh phải bảo vệ khu vực sông to lich để vùng đất không bị sụp đổ trong khi lâu đài đang được xây dựng. Cao Bi cũng bay trên không trên một con diều giấy để bảo vệ hoàng đế Giao Châu. Cao Bi đã từng chôn tro của cha mình ở núi Longja với hy vọng thế hệ tương lai có thể giải cứu hoàng đế, nhưng ông đã không thành công.

Bất kể tính xác thực của những câu chuyện này, sự thật rằng Tào Tháo là một nhà địa lý tài năng được đề cập trong nhiều tài liệu. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Địa lý của Hoa kiều của Cao Bixin”. Đây là nghiên cứu của Cao Bi về các loại đất, và lăng mộ của Hoàng đế An Nam là đối tượng của Hoàng đế Đường. Dù vậy, Cao Biện cũng không thể thoát khỏi số phận bị Tần Ngạo quản thúc cùng gia đình và cùng nam thân giết hại. Xác của họ bị ném vào nhau và chôn trong cùng một hố. Không biết miếng đất đó có huyệt đạo nào không?

Phải công nhận rằng Phong thủy quan trọng với cuộc sống. Nếu như không ứng dụng tốt thì cuộc sống gặp phải nhiều trục trặc đúng không nào. Vì thế với những bậc thầy về phong thủy tại Trung Hoa, họ được vinh danh và ghi nhớ mãi. Quý anh chị và bạn đọc cũng đừng bỏ qua các thông tin, kiến thức về phong thủy tại Nhà Đất Mono nhé!