Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư không

Để anh chị và quý bạn đọc có thêm thông tin, kiến thức hơn trong lĩnh vực bất động sản, Nhà đất Mono sẽ cập nhật những thông tin về biệt thự nghỉ dưỡng. Qua đó anh chị và quý bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn biệt thự nghỉ dưỡng là gì và liệu có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này hay không.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình biệt thự được xây dựng ở khu vực gần biển, sông nước, cây xanh, có không khí trong lành, kết hợp dùng cho kỳ nghỉ của gia đình và cho thuê lại trong thời gian trống.

biệt thự nghỉ dưỡng là gì 2019
Một mẫu biệt thự nghỉ dưỡng

Đặc điểm của biệt thự nghỉ dưỡng?

  • Tập trung ở các khu vực gần biển, sông nước, nhiều cây xanh, sở hữu không khí trong lành. Có thể là biệt thự ven biển, biệt thự ven sông, biệt thự trên núi.
  • Thường được xây dựng, phát triển ở các địa điểm du lịch nổi tiếng để tận dụng nguồn khách thuê.
  • Thường có thiết kế độc đáo, ấn tượng, gần gũi thiên nhiên
  • Là tài sản đất gắn liền với nhà. Nên có giá trị gia tăng tốt theo thời gian.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

  • Sao Vàng City – Kênh đầu tư cho nguồn vốn sinh lời hấp dẫn

Biệt thự nghỉ dưỡng sở hữu 50 năm hay lâu dài?

Thời hạn sở hữu phụ thuộc vào loại đất chủ đầu tư được giao. Nếu là đất ở thì khách mua sở hữu lâu dài. Nếu là giao đất làm dự án thương mại dịch vụ, khách mua sở hữu 50 năm.

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?

Biệt thự nghỉ dưỡng là xu thế mới những năm gần đây. Việt Nam sở hữu đường bờ biển dài 3.260km và có rất nhiều bãi biển được đánh giá là đẹp nhất thế giới. Tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế và nội địa liên tục ở mức hai con số. Do vậy đã có nhiều ông lớn bất động sản tham gia vào thị trường này.

Xem thêm:   Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng?

bie1bb87t the1bbb1 nghe1bb89 dc6b0e1bba1ng lc3a0 gc3ac

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển ở Mũi Né, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Sự thật đằng sau cam kết lợi nhuận khủng 10-15%/ năm

Có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang chạy đua cam kết lợi nhuận khủng. Việc này thực chất chỉ là phương án tài chính khéo léo của chủ đầu tư. Ví dụ chủ đầu tư đưa ra cam kết lợi nhuận 10-15%, thực chất họ đã cộng chi phí đó vào giá thành sản phẩm.

Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian cam kết là bao lâu và liệu chủ đầu tư có uy tín để thực hiện cam kết của mình?

Do vậy cam kết lợi nhuận không phải là yếu tố then chốt trong việc lựa chọn dự án để mua.

 

Tham khảo thêm:

5 vấn đề cần lưu ý khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Dù là đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào cũng nên hết sức cẩn thận. Một mặt vì số tiền đầu tư vào bất động sản không hề nhỏ, mặt khác thị trường có nhiều dự án và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như nhà đầu tư không tinh tế. Với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, khi đầu tư nên chú ý:

  • Vị trí dự án có khả năng cho thuê được không? Giá thuê khoảng bao nhiêu? Tỷ suất cho thuê chính là giá thị thực của bất động sản.
  • Cam kết của chủ đầu tư đối với tiến độ dự án, các tiện ích nội khu.
  • Đơn vị quản lý có chuyên nghiệp không? Trong trung và dài hạn, đơn vị quản lý thể hiện đẳng cấp của dự án. Đơn vị quản lý chuyên nghiệp gia tăng chất lượng nghỉ dưỡng. Giá thuê và giá thị bất động sản của bạn cũng tăng theo.
  • So sánh giá bán của chủ đầu tư với các dự án xung quanh cùng phân khúc
  • Thị trường khu vực bạn mua liệu còn khả năng tăng giá hay đã bão hòa?
Xem thêm:   Ký hiệu đất ODT là gì? Thông tin cần biết về đất ODT

Trong năm 2019-2020 Toàn tập trung chính tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết, Bình Thuận và Cần Giờ TPHCM. Do thị trường này rất tiềm năng mà biên độ tăng giá đất Phan Thiết và giá đất Cần Giờ HCM còn nhiều. Một trong các dự án đáp ứng được các tiêu chí trên là dự án biệt thự nghỉ dưỡng Mũi Né Summerland Resort nằm ở mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, Mũi Né.

Lời kết

Hiểu rõ biệt thự nghỉ dưỡng là gì sẽ giúp mang lại cho bạn đọc và quý anh chị sự cần thiết trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. Những thông tin về loại hình này từ Nhà đất Mono cũng góp phần giúp anh chị và quý bạn đọc có cơ hội lựa chọn được những dự án thông minh và phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình.  Anh chị cũng đừng quên liên tục cập nhật thêm kiến thức nhà đất tại website nhadatmono.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *