Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng?

Cầu Nguyễn Khoái được xây dựng sẽ nối liền quần 4 và quận 7 của TPHCM. Đây rõ ràng là cây cầu giúp giải quyết việc di chuyển từ quận 4 tới quận 7 hiệu quả và mang lại sự thuận lợi, tiềm năng phát triển nhiều dự án bđs. Vì thế tiến độ cầu Nguyễn Khoái khi nào được khởi công xây dựng đang là vấn đề được quan tâm. Bạn có thể cùng Nhà đất Mono tìm hiểu để nắm rõ hơn ngay dưới đây nhé.

Đôi nét về thông tin cầu Nguyễn Khoái nối quận 4 và quận 7 TPHCM

Đây là cây cầu thứ 2 đi qua Kênh Tẻ. Theo kế hoạch dự án để ra, cây cầu sẽ có chiều dài khoảng 1.000m, cầu có điểm đầu là đường D1 tại Him Lam (thuộc quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn ( thuộc quận 4). Dự án đầu tư rơi vào khoảng 1.250 tỷ đồng.

tien do cau nguyen khoai
Vị trí đường dẫn, điểm nối 2 đầu cầu

Theo tìm hiểu, với dự án cầu Nguyễn Khoái, các cơ quan chức năng đang xin ý kiến thành phố để chuyển sang đầu tư công thay vì lựa chọn hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) để đẩy nhanh tiến độ cũng như góp phần giải quyết việc ùn tắc giao thông tại khu vực phía Nam Sài Gòn.

Cầu này chính là phương án hiệu quả nhất để giảm thiểu áp lực giao thông cho các công trình cầu, thuận tiện di chuyển hơn cho các phương tiện giao thông trong khu vực, giảm áp lực cho cầu Kênh Tẻ.

thong-tin-xay-dung-cau-nguyen-khoai
Mô phỏng cầu Nguyễn Khoái quận 4, quận 7 TPHCM

Kế hoạch xây dựng, quy hoạch dự án của UBND Thành phố

Vào chiều 17/6/2016, UBND Quận 4 đã làm việc với Khu quản lý đô thị giao thông số 4 – Sở giao thông vận tải TP.HCM để bàn về việc xây dựng công trình cầu Nguyễn Khoái với mục đích giải quyết vấn đề có liên quan tới giao thông của Quận 4 và Quận 7.

Xem thêm:   Máy quét scan 3D là gì? Ứng dụng trong đời sống

Có 2 phương án được đề ra cho công trình này gồm:

Phương án 1

Xâu dựng 4 làn xe cho cầu bên phía Quận 7; cụ thể phương án 1.1: Cầu bên phía quân 4 sẽ có 4 làn xe, có mặt cắt ngang tuyến đường Nguyễn Khoái là 35m. Phương án 1.2: Có 2 làn xe bên phía Quận 4, xây dựng 2 nhánh là N3 & N4 dùng để kết nối cầu xuống đường Tôn Thất Thuyết. Với mục đích chính là giảm thiểu chiều rộng của mặt cắt ngang.

Phương án 2

Phía Quận 7 xây dựng 4 làn xe, có 2 nhánh là N1 và N2 dùng để kết nối đườngTrần Xuân Soạn. Cụ thể Phương án 2.1: Có 4 làn xe trên cầu phía bên Quận 4, chiều rộng mặt cắt ngang là 35m kết hợp với phương án 2.2: Có 2 làn xe bên phía cầu Quận 4 với 2 nhánh là N3, N4 dùng để kết nối đường Nguyễn Khoái xuống tuyến đường Tôn Thất thuyết với mục đích giảm chiểu rộng mặt cắt ngang.

Cũng tại hội nghị, ông  Bùi Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 có mong muốn đẩy nhanh tiến độ dự án để giảm thiểu áp lực, ùn tắc giao thông. Ngoài ra, ở phương án đền bù, giải tỏa  cần sử dụng những chính sách thỏa đáng cho người dân ổn định đời sống.

Ngay khi kế hoạch cầu Nguyễn Khoái được đưa ra đã có phương án thích hợp được lựa chọn chính là phương án 2.2 .

ke-hoach-xay-dung-cau-nguyen-khoai
Kế hoạch xây dựng cầu Nguyễn Khoái  của UBND Thành phố

Tiến độ khi nào khởi công xây dựng? Hoàn thành xong?

Đây là dự án nằm trong quy hoạch quận 7 . Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận xây dựng cầu Nguyễn Khoái vượt sông Kênh tẻ. Theo đó cây cầu sẽ kết nối từ D4 KDC Him Lam Quận 7 cho tới Bến Vân Đồn Quận 4. Tổng số vốn đầu tư lên tới 1.250 tỷ đồng. Công trình sẽ chịu sự  giám sát của quản lý giao thông đô thị số 4 , là chủ đầu tư chính thức.

Xem thêm:   Huyện Nhà Bè ở đâu? Gần quận nào? Thực trạng bất động sản Nhà Bè

Hiện tại dự án đang trễ tiến độ khởi công xây dựng. Theo thông tin tại cuộc họp TP cuối năm 2019, lãnh đạo quận 4 đang kiến nghị thay đổi phương án thiết kế thành làm đường trên cao nối từ quận 7 sang quận 1 và có đường nhánh xuống quận 4 thì sẽ hiệu quả hơn.

Bất động sản Nam Sài Gòn sau khi hoàn thành tiến độ cầu Nguyễn Khoái

Không phải ngẫu nhiên cầu Nguyễn Khoái được khởi công xây dựng chỉ để cho đẹp mặt TPHCM. Rõ ràng việc nghiên cứu này cho thấy khi hoàn thiện sẽ khiến cho tình hình bất động sản được đổi mới hơn, nhiều dự án bất động sản cũng sẽ trở nên tiềm năng hơn. Cụ thể:

  • Nam Sài Gòn chính là khu vực có tốc độ đô thị hóa mạnh nhất tại TP. HCM, Nam Sài Gòn gồm có quận 7, 8 và huyện Nhà Bè, khu vực này trong những năm gần đây càng có nhiều dự án chung cư, cao ốc. Và giá đất cũng không ngừng tăng.
bat-dong-san-nam-sai-gon-khi-hoan-thanh-tien-do-cau-nguyen-khoai
Bất động sản Nam Sài Gòn sau khi hoàn thành tiến độ cầu Nguyễn Khoái
  • Giá đất hiện tại trên khu vực đường Nguyễn Thị Thập chạm ngưỡng khoảng 300 triệu/m2, giá đất tại khu Him Lam trên tuyến đường D1 cũng chạm mốc 250 triệu/m2.
  • Theo ý kiến từ ông Lê Bá Chí Nhân – Chuyên gia kinh tế đánh giá, ngay khi hoàn thiện tiến độ cầu Nguyễn Khoái, giá đất có thể sẽ tăng nhiều hơn 2-300%. Bên cạnh đó khu vực còn tiếp giáp với nhiều nơi trọng điểm như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,….
  • Kết nối với khu đô thị Phú Mỹ Hưng tương đối dễ dàng, và nhiều khu vực khác như sân golf 36, viện FV, trường  RMIT, hay nhiều căn hộ cao cấp như CHCC Royal Gargen,Dragon City,…
  • Tổng kết lại có thể thấy ngay khi công trình xây dựng cầu Nguyễn Khoái hoàn thành nó không chỉ đem lại nhiều giá trị to lớn về giải tỏa áp lực giao thông, mà còn giúp thị trường bất động sản tại đây trở lên sôi động hơn bao giờ hết.
Xem thêm:   Real Estate là gì: Khái niệm, phân loại, thuật ngữ cốt lõi
Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái sẽ được cập nhật liên tục để giúp bạn đọc cũng như các nhà đầu tư nắm rõ hơn. Hy vọng những chia sẻ từ Nhà đất Mono sẽ giúp quý khách có thêm thông tin bổ ích để giúp việc đầu tư của mình trở nên hiệu quả, thông minh. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa về nhà đất tại nhadatmono.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *