Hướng dẫn cách xem mệnh phong thủy đúng nhất

Bất cứ ai hay vạn vật trong vũ trụ đều có cung mệnh riêng. Bởi thế nếu bạn là người biết, hiểu về phong thủy sẽ thấy việc biết cung mệnh của mình là gì rất quan trọng. Cung mệnh quyết định tới việc “thành” hay “bại” của nhiều vấn đề, công việc trong cuộc đời mỗi người. Vì thế nếu chưa biết mình thuộc mệnh gì thì cũng xem Nhà Đất Mono hướng dẫn bạn cách xem mệnh phong thủy của bản thân ngay nhé.

Cung mệnh là gì?

Theo triết học cổ đại Trung Hoa thì tất cả vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là : Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ, năm trạng thái này gọi là Ngũ Hành. Học thuyết ngũ hành giúp chúng ta xem xét các quan hệ tương tác của vạn vật trong vũ trụ thông qua hai nguyên lý cơ bản là Ngũ Hành Tương Sinh và Ngũ Hành Tương Khắc.

  • Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Quy luật Tương Sinh – Tương Khắc cũng chính là yếu tố cơ bản để chúng ta dùng cung mệnh của mình để tìm ra màu sắc trong phong thủy phù hợp. Việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy đúng sẽ giúp cho người đeo gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công danh sự nghiệp, tránh được những tai ương bất ngờ. Ngược lại, khi lựa chọn màu sắc đá phong thủy không phù hợp với tuổi của mình sẽ khiến cho người đeo rước phải những điều xui xẻo, không may trong cuộc sống.

Xem thêm:   Âm dương là gì? Những điều quan trọng về âm dương
Cách Tính Cung Mệnh Theo Năm Sinh
Cách Tính Cung Mệnh Theo Năm Sinh

Cung mệnh gồm những gì?

Đối với mỗi người, cung mệnh không đơn giản chỉ là việc biết mình sinh năm nào là sẽ tra ra bản mệnh. Để xem cho chuẩn người ra sẽ dựa theo cung phi. Vì thế cần hiểu rõ 2 cung này. Cụ thể:

Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi:

– Mệnh Cung Sinh (Mệnh Tử Vi – Sinh Mệnh): đây là mệnh mà chúng ta biết đến nhiều nhất, ví dụ: Hải Trung Kim (1984 – 1985), Lư Trung Hỏa (1986 – 1987), Đại Lâm Mộc (1988 – 1989), Lộ Bàng Thổ (1990 – 1991)… mệnh này được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi bói toán, coi việc xây dựng gia đình. Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh giống nhau, được hiểu là dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau., và 60 năm thì lặp lại 1 lần. (Ví dụ người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa).

– Mệnh Cung Phi ( Cung Mệnh ): mệnh cung dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch, mệnh này dựa vào ba yếu tố là Cung – Mệnh – Hướng. Mệnh cung phi không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm Âm Lịch nhưng sẽ có mệnh cung khác nhau. (Ví dụ: Nữ sinh năm 1990 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 1990 là mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc).

Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc Trong Phong Thủy
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Hướng dẫn cách xem cung Mệnh bản thân

Cách Tính Mệnh Sinh:

Ở Việt Nam và một số nước phương Đông thì con người sinh ra không chỉ tính theo năm Dương Lịch mà còn được tính theo năm Âm Lịch, chẳng hạn như Ất Sửu, Mậu Dần, Kỷ Hợi hay Nhâm Tuất …trong đó, chữ đầu trong năm gọi là Thiên Can và chữ thứ hai là Địa Chi. Dựa vào sự quy ước của Thiên Can và Địa Chi chúng ta có thể tìm ra được Mệnh Sinh của mình.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Dần nên trồng giúp thu hút tài lộc

Nếu như Thiên Can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý thì Địa Chi gồm 12 con giáp là: Tý, Sưu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Khi tính mệnh Sinh chúng ta cần quy đổi Thiên Can và Địa Chi, cách quy đổi như sau:

– Quy ước về giá trị về Thiên Can:

– Quy ước giá trị về Địa chi:

– Quy ước giá trị mệnh Ngũ Hành:

  • Ví dụ: sinh năm 2003 – Quý Mùi ta lấy Quý + Mùi = 5 + 0 = 5 . Tra cứu bảng Quy Ước Giá Trị Mệnh Ngũ Hành ==> 2003 mệnh Mộc.

Hướng dẫn tính Cung Mệnh Theo Năm Sinh :

  • Bước 1: xác định năm sinh Âm Lịch
  • Bước 2: cộng tất cả các số trong năm sinh đó rồi đem chia cho 9, và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.
  • Bước 3: lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ sau

bang tra cung menh

Ví Dụ:

=> Kết Luận: một người sinh ra gắn liền với 2 Mệnh chính đó là: Sinh Mệnh và Cung Mệnh, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta ứng dụng 2 loại loại mệnh này sao cho đúng nhất. Đối với trường hợp khi ứng dụng vào phong thủy và chọn loại đá có màu sắc hợp mệnh thì nên chọn theo cung Mệnh ( Cung Phi Bát Trạch ) thì sẽ chính xác hơn.

Bảng cung mệnh theo năm sinh

Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1955 Đến 1964
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1955 Đến 1964
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1965 Đến 1974
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1965 Đến 1974
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1975 Đến 1984
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1975 Đến 1984
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1985 Đến 1994
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1985 Đến 1994
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1995 Đến 2004
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 1995 Đến 2004
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 2005 Đến 2014
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 2005 Đến 2014
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 2015 Đến 2024
Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Từ 2015 Đến 2024

Lời kết

Biết mình thuộc cung mệnh nào bạn sẽ biết các mẹo để kích vượng khí, lộc tài của bản thân tốt hơn. Do đó nếu như bạn đang muốn tìm hiểu cách xem cung mệnh phong thủy chuẩn hãy dựa theo những gợi ý của Nhà Đất Mono trên đây nhé. Bạn có thể áp dụng luôn với các mẹo phong thủy tại website nhadatmono.com được cập nhật thường xuyên nha.

Xem thêm:   Chuông gió phong thủy và những điều cần biết