Cây phong thủy sân thượng: Tất tật những điều cần biết

Cây phong thủy sân thượng nên trồng thế nào, cần lưu ý gì? Nếu quý anh chị đang bỏ trống sân thượng của gia đình mình thì hãy xem ngay những lưu ý này cùng Nhà Đất Mono ngay dưới đây nhé.

Chú ý tới không gian chức năng tầng dưới 

Trong phong thủy sân thượng, khi bố trí tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh thác nước; bố trí cây xanh, khu vực trồng rau, hay bồn chứa nước, nên tránh đè nén lên các khu vực tâm linh, khu thờ, hay nhà bếp, phòng ngủ tầng dưới.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Trồng Cây Sân Thượng

Việc này tránh tạo ra những nguồn áp lực xấu, năng lượng đè nén cho các khu chức năng bên dưới, đối với khu tâm linh lại là nơi cần phải tránh, để giữ sự tôn nghiêm, linh thiêng.

Sân thượng nên trồng cây nào để sống được? 

Phía trên sân thượng là nơi có điều kiện khí hậu tương đối khắc nghiệt, là nơi chịu ảnh hưởng lớn của lượng bức xạ mặt trời; là nơi chịu nắng, chịu mưa, gió bão. Vì thế khi trồng cây, cần lưu ý chọn những loài có sức sống khỏe, chịu được thời tiết khắc nghiệt, đó là những loại cây địa phương hay những loài có đặc điểm thích nghi tốt.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Trồng Cây Sân Thượng

Những cây trồng bị bệnh, còi cọc hay héo úa là nơi hãm khí xấu, cần loại bỏ chúng đi và thay vào những cây xanh tốt, sức sống khỏe khác.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Trồng Cây Sân Thượng

Có nên trồng rau hay cây ăn trái trên sân thượng?

Vườn rau sạch và cây ăn trái nhỏ là những loài cây được chú trọng trồng trên khoảng không gian sân thượng, vì tính tiện lợi, vừa xanh mát, vừa cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Hợi và những điều nên biêt·

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Trồng Cây Sân Thượng

Những loài cây ăn quả trồng chậu, thích hợp cho không gian sân thượng như: lựu, nhãn, sơ ri, khế, bưởi, ổi, xoài,… không những góp phần tạo nên không gian xanh mà còn mang lại tài lộc, may mắn, những chùm quả tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và sức khỏe.

Chú ý tới điều kiện tự nhiên của sân thượng

Nhắc đến phong thủy, người ta hay nghĩ đến những quan niệm nhân gian mang hơi hướng tâm linh. Nhưng thực chất, phong thủy là những kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn, dựa trên những quy luật vận động của tự nhiên; là học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống; họa phúc của con người. Thế nên nền tảng của phong thủy vẫn là khoa học.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Trồng Cây Sân Thượng

Vì thế đối với cây trồng sân thượng, quan tâm đến yếu tố tự nhiên cũng là chú trọng phong thủy trong trồng cây. Cần lưu ý đến yếu tố ánh sáng, hướng nắng, các lại cây ăn trái cần đủ ánh sáng để đơm hoa, kết trái; các loài cây ưa bóng có thể trồng dưới tán cây cao,…

Cây phát triển xanh tốt, cho hoa, tạo quả sum suê mới góp phần tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Cay Coc San Thuong

Sức gió, hướng gió cũng là vấn đề quan trọng trong phong thủy khi trồng cây sân thượng. Vì thế, khi dựng giàn cho cây dây leo, cần tạo không gian mở, tránh tạo thành nơi hứng gió. Cấu trúc giàn leo cần vững chắc, tránh tác động của gió làm hư hại.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Trồng Cây Sân Thượng

Chú ý tới ánh sáng cho sân thượng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng, chi phối mọi hoạt động của con người, ánh sáng đại diện cho cho nguồn năng lượng dương, mang lại sinh khí cho ngôi nhà, tài vận cho gia chủ. Chính vì thế ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy khi trồng cây sân thượng.

Xem thêm:   Trang sức trong phong thủy chọn thế nào để hợp ngũ hành?

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Trồng Cây Sân Thượng

Vào ban đêm, ánh sáng bên trong ngôi nhà sẽ không đủ lan tỏa cho không gian bên ngoài sân thượng, vì thế nên cân nhắc bố trí đèn khi trồng cây, có thể sử dụng đèn treo cho cây, đèn chiếu điểm dưới gốc cây…,đèn thắp sáng trên cao sẽ bao quát được cả khu vườn.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Trồng Cây Sân Thượng

Lời kết

Cây phong thủy sân thượng sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc nếu gia chủ chăm sóc tốt. Do đó nếu như quý anh chị và bạn đọc muốn tìm hiểu thêm nhiều mẹo hay về cây Phong Thủy hãy truy cập ngay vào website nhadatmono.com nhé.