Sinh khí là gì? Những điều cần biết về sinh khí

Sinh khí là một khái niệm trong Phong thủy. Theo Phong thủy, khi chọn hướng nhà nên chọn hướng có Sinh khí sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe tốt, công danh thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên, Sinh khí là gì rất có thể sẽ ít người nắm rõ được khái niệm đó. Vậy hãy cùng Nhà đất Mono tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Sinh khí được miêu tả như thế nào

Sinh khí là trạng thái sinh sôi, khởi nguồn cho những điều tốt đẹp. Trong từ điển Hán – Việt : Sinh khí là thuật ngữ được ghép bởi 2  chữ “Sinh” và “Khí”. Tuy là mỗi từ đơn nhưng lại ý nghĩa sâu sắc riêng: “Sinh” mang ý nghĩa là mầm sống, sự sinh sôi và phát triển. “Khí” là 1 dạng tồn tại của vật chất xung quanh chúng ta mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường như: khí huyết, không khí,… “khí” giúp nuôi dưỡng và có vai trò quan trọng để duy trì sự sống.

Hướng sinh khí là gì? Hướng Sinh khí có ảnh hưởng như thế nào 

Khái niệm hướng Sinh khí là gì?

Rất nhiều gia chủ hay các nhà Phong thủy muốn chọn nhà hoặc xây dựng nhà theo hướng Sinh khí. Vậy hướng Sinh khí là gì.

sinh khí là gì
Trong phong thủy phái bát trạch, sinh khí (còn được gọi là sanh khí) là một hướng, một cung hoặc một sao mang ý nghĩa cát lợi

Trong phong thủy phái bát trạch, sinh khí (còn được gọi là sanh khí) là một hướng, một cung hoặc một sao mang ý nghĩa cát lợi, là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người.

Hướng Sinh khí có ảnh hưởng như thế nào?

Như chúng ta đã biết, những căn nhà có hướng sinh khí tốt sẽ đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ. Theo truyền thống, việc chọn lựa được hướng sinh khí tốt cho ngôi nhà, không gian sống. Sẽ cải thiện được con đường công danh sự nghiệp.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Mùi và những điều cần biết

Về lâu dài gia chủ sẽ luôn cảm thấy sức khỏe tốt, công việc, tài lộc hanh thông. Hạn chế được tất cả các bệnh tật, giữ cho tinh thần luôn thoải mái. Dù có đi đâu, làm gì thì các thành viên trong gia đình luôn có sự gắn kết với nhau. Con đường kinh doanh phát triển, gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt, khi xây nhà, người ta sẽ dựa vào hướng sinh khí để chọn hướng nhà và các vị trí của phòng để đem lại đại cát, hanh thông, từ đó khiến những người sống trong đó thuận lợi mà vươn lên, phát triển. Do đó, nếu gia chủ chọn hướng sinh khí tốt để ở sẽ tạo nên sức khỏe tốt cho các thành viên và sự nghiệp, tài vận của gia đình đều được phát đạt, ấm no.

Ngược lại, nếu sống ở nơi có sinh khí không hợp, không tốt sẽ khiến cho mọi người sức khỏe suy yếu, gia đình khó khăn, làm ăn vất vả, không mấy thuận lợi.

Tham khảo thêm dịch vụ:

Cách chọn hướng Sinh khí cho gia chủ 

Xác định hướng sinh khí cho nhà ở

Để có thể hiểu cách xác định được hướng sinh khí của ngôi nhà, cần phải dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, từ đó tính được quái số, cung phi mới có thể xác định được hướng Sinh Khí một cách chính xác nhất.

Đầu tiên, gia chủ lần lượt giản ước năm sinh âm lịch của bản thân đến khi chỉ còn một chữ số. Đối với gia chủ sinh trước năm 2000, cách giản ước được làm như sau: lần lượt cộng các con số năm sinh lại với nhau đến khi còn 1 chữ số.

Xem thêm:   Xem tính cách theo tướng râu đàn ông cực chuẩn
sinh khí là gì
Để có thể hiểu cách xác định được hướng sinh khí của ngôi nhà, cần phải dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ

Ví dụ: gia chủ sinh vào tháng 1/1996 dương lịch, ta lấy năm sinh âm lịch là 1995 có 9 +5 = 14, tiếp tục giản ước, 1 + 4 = 5. Như vậy, quái số của gia chủ là số 5.

Đối với gia chủ sinh năm sau 2000, cách giản ước tương tự nhưng cộng thêm 1 (sang một thiên niên kỷ khác). Ví dụ gia chủ sinh năm 2000, ta có 0 + 0 + 1 = 1. Vậy, quái số của chủ sinh năm 2000 là số 1.

Sau khi xác định được quái số của gia chủ (một số nơi gọi là cung phi), dựa vào quái số chúng ta có thể xác định được cung mệnh của gia chủ như sau:

 • Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.
 • Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.
 • Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.
 • Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.
 • Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.
 • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.
 • Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Các quái trên ứng với các phương vị trong không gian

 • Ly – Nam
 • Khảm – Bắc
 • Đoài – Tây
 • Chấn – Đông
 • Càn – Tây Bắc
 • Khôn – Tây Nam
 • Tốn – Đông Nam
 • Cấn – Đông Bắc

Như vậy, Hướng sinh khí sẽ tính theo số tuổi và cung mệnh của gia chủ. Vậy, muốn tìm về hướng sinh khí thì bạn cần biết năm sinh của mình và thuộc cung gì.

Xem thêm:   Trồng sen phong thủy nên lưu ý gì?

Các vật Phong thủy trong nhà mang Sinh khí

Với xu thế hiện đại ngày nay, việc chọn 1 căn nhà có hướng Sinh khí sẽ rất khó khăn đối với nhiều người. Nhất là ở các khu vực nà ở Chung cư. Vì vậy mà các vật mang Phong thủy sẽ giúp bạn bổ sung hướng Sinh khí. Ví dụ như:

 • Cây cảnh phong thủy
 • Bể cá phong thủy
 • Các linh vật mang tính phong thủy
sinh khí là gì
Các vật phẩm Phong thủy sẽ giúp bổ sung hướng Sinh khí cho gia chủ

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng với những thông tin được Nhà đất Mono cung cấp, giúp bạn nắm được nhiều thông tin hơn về Sinh khí là gì. Giúp bạn có kinh nghiệm trong việc lựa chọn hướng đất, hướng xây nhà, hay các vật dụng bổ sung Sinh khí. Tạo nên nguồn vượng khí lớn cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *