Cây phong thủy tuổi Thân và những điều cần biết

Cây phong thủy tuổi Thân có tác dụng như thế nào đến với gia chủ? Ngày nay, việc trồng cây cảnh trong nhà không chỉ để giúp tạo nên không gian sống xanh. Bên cạnh đó nó còn giúp được gia chủ thu hút được tài lộc, may mắn, sức khỏe. Đặc biệt, mỗi tuổi mệnh sẽ có ít nhất một loài cây phù hợp với mình. Nếu bạn là người tuổi Thân nhưng chưa biết mình hợp với loài cây nào, thì hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Giới thiệu sơ lược về người tuổi Thân

Người tuổi Thân họ thường là những người có tính cách tò mò, khôn khéo, và lạc quan. Không chỉ là người có đầu óc và tính cách hài hước mà đây còn là người có trí khôn nhất trong tất cả 12 con giáp. Ho là người biết nắm bắt thời cơ đúng lúc và kiếm tiền cũng rất giỏi.

cây phong thủy tuổi Thân
Người tuổi Thân có thể trồng nhiều cây phong thủy khác nhau

Nhờ vào khả năng giao tiếp khéo léo trong mọi tình huống vì vậy mà từ công việc cho đến chuyện tình cảm họ đều rất suôn sẻ. Tuy nhiên, vì là người kiếm tiền giỏi nhưng họ lại không biết cách chi tiêu, tiêu xài hoang phí.

Tham khảo thêm dịch vụ của Nhà đất Mono:

Một số loài cây phong thủy tương hợp với người tuổi Thân

Theo như phong thủy, người tuổi Thân muốn hạn chế được những điều xui xẻo thì nên trồng trong nhà chậu cây Tùng Bồng Lai hoặc Cây Thủy Tùng. 2 loài cây này nên được trồng trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp thu hút tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia chủ. Để có thể đi tìm hiểu sâu hơn về các loài cây phù hợp với cách cung mệnh theo năm của tuổi Thân hãy theo dõi tiếp bài viết sau đây của Nhà Đất Mono nhé!

Xem thêm:   11 mẫu tranh phong thủy tốt nhất hiện nay

Năm Nhâm Thân

Những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Sau đây là một số loài cây phù hợp với người tuổi Nhâm Thân:

cây phong thủy tuổi Thân
Tùy cung mệnh mà chọn loại cây phong thủy phù hợp

Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng)…

Năm Canh Thân

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy– vì Thủy sinh Mộc.

cây phong thủy tuổi Thân
Trồng cây phong thủy phù hợp giúp tuổi Thân gặp nhiều may mắn

Dưới đây là một số loài cây cảnh dành cho người tuổi Canh Thân:

  • Những cây thuộc Hành Mộc thì sẽ hợp: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…
  • Những cây thuộc hành Thủy thì sẽ hợp : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc Hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Năm Giáp Thân

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

Xem thêm:   Có nên xây nhà trọ cho thuê không? Bí quyết đầu tư hiệu quả

Những loài cây hợp với người tuổi Giáp Thân:

– Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

– Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Năm Bính Thân

Người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ cần lựa chọn các loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Hoặc các loại cây có hoa, lá màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để giúp gia chủ luôn bình an, phát tài phát lộc, gặp thuận lợi trong công việc.

cây phong thủy tuổi Thân
Tùy cung mệnh mà chọn lựa hợp vói người tuổi Thân

Các loại cây cảnh để bàn hợp tuổi Bính Thân bao gồm: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc Hoa, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Năm Mậu Thân

Dựa theo ngũ hành phong thuỷ, người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 sẽ thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, họ thích hợp với những loại cây phong thủy có màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa, do Hỏa sinh Thổ. Hoặc một số cây màu vàng, nâu sẽ rất hợp cho tuổi này bởi chúng là màu của bản mệnh nên sẽ giúp họ có được sự thịnh vượng và an khang.

Các loại cây cảnh văn phòng hợp tuổi Mậu Thân gồm: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Cây Trầu Bà,… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Phong Lá Đỏ,… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình mình.

Xem thêm:   11+ mẫu vòng tay phong thủy đang được săn đón hiện nay

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng với bài viết trên giới thiệu về các loại cây phong thủy tuổi Thân sẽ giúp bạn tìm được loài cây hợp với mình. Hãy theo dõi Nhà Đất Mono để biết được nhiều điều về phong thủy hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *