Công dụng của muối trong phong thủy cực hay nên dùng

Rất nhiều người chưa biết tới công dụng của muối trong phong thủy. Muối có nhiều tác dụng ngoài việc chỉ sử dụng trong cuộc sống vào nấu ăn hàng ngày. Nếu bạn biết tới những công dụng này của muối, hãy áp dụng ngay nhé. Cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu xem đó là gì nào.

1. Hướng dẫn Cách làm nước muối phong thủy

Bạn có thể học theo cách làm nước muối phong thủy này để áp dụng giúp mang tới may mắn cho gia đình mình nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Muối biển
  • Ly thủy tinh hoặc cái bát
  • 6 đồng xu

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh.
  • Bước 2: Chọn xem ngày và đặt 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Nhớ đặt mặt dương (mặt dương có kí tự khác) của xu ngửa lên trên.
  • Bước 3: Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (bởi vì muối và nước khi kết tinh có thể sẽ phá hủy bề mặt bát).

Bát nước muối phong thủyBát nước muối phong thủy

2. Công dụng của muối trong phong thủy

Công dụng của muối trong phong thủy rất nhiều và thậm chí bạn sẽ bất ngờ với những công dụng này. Cùng xem muối phong thủy có tác dụng gì dưới đây nhé:

Mang tới bình an, sức khỏe, thu hút vận khí

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bạn nên đặt bát muối ở góc nhà, hướng Đông Nam (cung Tài Lộc) nếu mong muốn tiền bạc của gia đình dồi dào. Còn nếu mong muốn cải thiện sức khỏe cả gia đình, bạn nên đặt muối ở hướng Đông (cung Gia Đạo). Cứ mỗi 2 tháng lại thay bát muối.

Muối giúp thu hút sự thịnh vượng và cải thiện sức khỏe trong phong thủy

Tẩy uế, tạo sự sạch sẽ cho không gian sống

Bạn dùng nước muối lau sàn nhà và sau đó bạn có thể thắp hương.

Xem thêm:   Đá phong thủy mệnh Thủy và những điều cần biết

Với tác dụng của muối sẽ giúp “nạp sinh khí mới” cho môi trường trong nhà, làm không gian sạch sẽ để chào đón nguồn năng lượng tích cực đến với căn nhà hay văn phòng làm việc của bạn.

Muối giúp làm sạch không gian sống

Thu hút sự giàu có cho gia chủ

Đặt bát muối phong thủy ở những nơi có năng lượng không tốt. Bằng cách hấp thụ năng lượng tiêu cực, nước muối cải thiện sự thịnh vượng của ngôi nhà và một số lĩnh vực trong cuộc sống.

Không che miệng bát. Để yên bát nước muối ở cùng một vị trí trong một năm, tránh xê dịch hay động chạm đến. Nếu dịch chuyển, sự tích tụ năng lượng tiêu cực vào bát nước có thể sẽ bị phá vỡ. khi đã hoàn thành mục đích hấp thu năng lượng tiêu cực trong nhà vào bát nước, bạn hãy bỏ chiếc bát đó đi.

Muối hấp thụ năng lượng tiêu cực và cải thiện sự thịnh vượng của ngôi nhà

Mang lại may mắn, xua đuổi năng lượng xấu 

Phong thủy chữa bệnh bằng nước muối là một phương pháp phổ biến trong phong thủy để vô hiệu hóa những tác động tiêu cực tiềm tàng của các ngôi sao xấu hàng năm trong một ngôi nhà hoặc văn phòng.

Vì tác dụng của muối nên trong dân gian có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói về phong tục tập quán của người Việt trong năm mới. Người xưa quan niệm muối là thứ mặn, chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình.

Muối chống lại năng lượng tiêu cực, đem lại may mắn

Hơn nữa, từ xưa ông bà ta vẫn dặn mỗi khi dọn đến nhà mới phải nên rải muối vào mỗi phòng, đặc biệt là góc nhà, để 1 ngày rồi quét sạch đi. Mục đích của việc làm này chính là hấp thu những năng lượng không tốt tồn đọng trong nhà từ trước.

Xem thêm:   Phong thủy thương hiệu và cách đặt tên hay

Dễ hiểu hơn chính là muối sẽ giúp cho bầu không khí trong ngôi nhà được thanh lọc, bởi sau nhiều năm, ngôi nhà chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều nấm mốc, bụi bẩn, không khí không trong lành.

Lời kết

Bạn thấy không, công dụng của muối trong phong thủy thật sự rất nhiều và đem lại cho chúng ta những nguồn năng lượng tích cực. Vì thế nếu như bạn đang muốn thử thì còn chờ đợi gì mà không áp dụng ngay. Học ngay cách làm nước muối phong thủy để áp dụng đi nhé. Ngoài ra hãy học thêm các mẹo phong thủy khác tại Nhà Đất Mono nhé.