Dự án cao tốc Bến Lức Long Thành khi nào xong?

Tổng quan dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây – Nhơn Trạch

  • Chủ đầu tư : Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)
  • Thông số: dài 57,8km, có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100km/h, chia thành hai thành phần:
  • Đoạn An Phú – Vành đai II dài 4 km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, tốc độ thiết kế 80 km/h; quy mô giai đoạn 1: bốn làn xe, chiều rộng nền đường 26,5 m, chiều rộng mặt đường 2×7,5 m và chiều rộng làn dừng khẩn cấp là 2×3 m.
  • Đoạn Vành đai II – Long Thành – Dầu Giây được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A TCVN 5729-97, vận tốc thiết kế 120 km/h (cầu Long Thành có tốc độ thiết kế 100 km/h); quy mô giai đoạn 1: bốn làn xe, chiều rộng nền đường 27,5 m, chiều rộng mặt đường 2×7,5 m và chiều rộng làn dừng khẩn cấp là 2×3 m
  • Tổng vốn đầu tư: 20.630 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 – chỉ xây dựng bốn làn xe trên toàn tuyến, có vốn đầu tư là 9.890 tỷ đồng từ nguồn vay OdA. Dự án được sự tài trợ của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).
  • Thời gian khởi công: tháng 7/2014
  • Lộ trình các tuyến: đi qua các tỉnh Long An, TP HCM và Đồng Nai
Xem thêm:   Top 5 các loại sơn trong xây dựng được sử dụng phổ biến

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Bản đồ quy hoạch

bản đồ quy hoạch cao tốc bến lức long thành

 

be1baa3n c491e1bb93 quy hoe1baa1ch cao te1bb91c be1babfn le1bba9c long thc3a0nh

Tiến độ cao tốc Long Thành Dầu Giây

Toàn tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có sáu nút giao cắt và lối thoát. Một số điểm giao cắt giữa cao tốc với các tuyến đường ở TP HCM như Quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Tạo, hương lộ 1… vẫn còn nhiều đoạn bị đứt quãng, chưa thể đấu nối với nhau.

 

tiến độ dự án cao tốc bến lức long thành 2019,2020

Cầu Phước Khánh khởi công 8/2015, dài 3,1 km, nhịp chính dài 300 m, bắc qua sông Lòng Tàu. Cầu rộng 21,7 m và nối huyện Cần Giờ (TP HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

tiến độ dự án cao tốc bến lức long thành dầu giây nhơn trạch

Điểm đầu của cao tốc đi qua huyện Bến Lức (Long An) dài gần 5 km, sẽ kết nối với cao tốc TP HCM – Trung Lương. Tại đây, các nhánh đường dẫn vào cao tốc hiện được thi công.

gioi thieu doi net ve benh vien fv

Nguồn tham khảo trên báo Vnexpress:https://vnexpress.net/thoi-su/tuyen-cao-toc-lon-nhat-phia-nam-nhu-the-nao-sau-4-nam-xay-dung-3856926.html

Khó khăn của dự án thời điểm hiện tại về giải tỏa các hộ dân và nguồn vốn.

Cụ thể trên địa bàn huyện Bình Chánh vẫn còn vướng giải tỏa 26 hộ dân. Trong đó tại giao lộ cao tốc nối với quốc lộ 1 vẫn còn một căn hộ chưa giải tỏa, nên nhà thầu không thể thi công các đường dẫn quốc lộ 1.

Tương tự, trên tuyến chính cao tốc, tại giao lộ cao tốc với quốc lộ 50, nhà thầu mới thi công được một nhánh cầu vượt qua quốc lộ 50, còn một nhánh cầu không thể thi công vì vướng giải tỏa 20 hộ dân.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách bày trí đá phong thủy

Ông Lê Mạnh Hùng – giám đốc Ban quản lý các dự án đường cao tốc phía Nam thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) – cho biết việc xử lý đền bù giải tỏa ở các hộ này bị kéo dài chủ yếu chờ tòa án các cấp thụ lý, xét xử vì có một số hộ đã khởi kiện ra tòa do tranh chấp trong nội bộ gia đình từ năm 2015-2017.

Thế nhưng đến nay tòa án các cấp vẫn chưa giải quyết trường hợp nào. Vì vậy, tiến độ đền bù giải tỏa và việc thực hiện cưỡng chế giải tỏa để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công rất khó khăn.

Đối với các trường hợp chưa giải tỏa vì liên quan đến chính sách tái định cư, đơn giá bồi thường, các thủ tục cơ bản đã được huyện Bình Chánh trình lên TP nhưng chưa được xem xét chấp thuận.

Ngoài ra, tuyến đường cao tốc phía đông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn còn vướng giải tỏa 116 trường hợp ở huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành…

Trước tình hình xử lý đền bù giải tỏa quá chậm, VEC đề nghị Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng có công điện gửi UBND TP.HCM và tỉnh Đồng Nai yêu cầu bàn giao mặt bằng cho dự án trước ngày 1-6-2019.

Nguồn thông tin trên báo Tuổi Trẻ:

https://tuoitre.vn/nguy-co-cham-thong-xe-cao-toc-ben-luc-long-thanh-do-vuong-giai-toa-20190508092113458.htm

“Cho đến hiện tại, mọi hoạt động tại dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành gần như đã bị dừng lại sau khi chưa được điều chỉnh gia hạn tiến độ thực hiện, vốn nước ngoài chưa được bố trí”, một lãnh đạo của Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết.

Đối với hợp phần vay vốn JICA, các nhà thầu sẽ phải tiếp tục dừng thi công cho tới khi nguồn vốn nước ngoài trong kế hoạch trung hạn 2016-2020 tiếp tục được phân bổ cho VEC.

Xem thêm:   Tất tật về bể cá cảnh phong thủy A-Z

Nguồn tham khảo trên báo News Zing:

https://news.zing.vn/the-ket-tai-du-an-ty-usd-cao-toc-ben-luc-long-thanh-post1013863.html

Dự án khi nào hoàn thành xong cho thông xe

Dự kiến cho thông xe trước 20km đoạn từ Bến Lức HCM trong năm 2020.

Dự án hoàn thành sẽ thúc đẩy giao thương, kinh tế xã hội giữa Hồ Chí Minh, đặc biệt khu vực huyện Nhà Bè và quận 7. Dự án cũng giúp giảm đáng kể tình trạng xe tải lớn, container chạy trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Do vậy dự án này là yếu tố quan trọng nâng tầm giá trị cho vùng này.

Thời điểm 2020 này, hàng loạt các nhà phát triển bất động sản uy tín đã có mặt tại đây để đón đầu thông tin này. Có thể kể đến như công ty GS Hàn quốc với khu đô thị 349 ha dự án GS Zeitgeist, Khải Hoàn Group với dự án căn hộ La Partenza mặt tiền Lê Văn Lương liền kề khu đô thị GS Hàn Quốc, Keppel Land bắt tay với Phú Long mở bán dự án Celesta Rise Nhà Bè . Dự án thông xe chắc chắn sẽ là đòn bẩy đẩy giá bán căn hộ Nhà Bè và đất nền Nhà Bè tại thị trường này.

Tham khảo thêm: 

Lời kết

Dự án cao tốc Bến Lức Long Thành sau khi hoàn thiện sẽ là tuyến đường huyết mạch quan trọng. Vì thế mà dự án này chắc chắn sẽ trở thành đòn bẩy đưa giá trị bất động sản trong khu vực này tăng lên đáng kể, Vì thế nếu như anh chị quan tâm tới bất động sản tại đây đừng bỏ qua các thông tin quan trọng. Anh chị hãy chú ý để cập nhật thêm tại website nhadatmono.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *