Ký gửi nhà đất là gì? Có nên tham gia ký gửi nhà đất?

Nhờ những lợi ích đem lại mà dịch vụ ký gửi nhà đất đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ký gửi nhà đất là gì và thủ tục để ký gửi như thế nào. Trong bài viết này Nhà đất Mono sẽ giúp quý bạn đọc và quý anh chị nắm rõ hơn. Hãy xem ngay nếu anh chị đang có ý định ký gửi các sản phẩm bất động sản.

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là một hình thức chủ sở hữu là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức muốn cho thuê hoặc bán bất động sản gồm đất đai, nhà ở thông qua bên trung gian bằng cách giao trách nhiệm ký gửi và bán cho họ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ký gửi, bạn sẽ gửi lại thù lao hoặc hoa hồng cho trung tâm môi giới nhà đất.

Mỗi dịch vụ ký gửi nhà đất đều được thực hiện thông qua một bản hợp đồng và có phí dịch vụ đã được thỏa thuận giữa 2 bên. Theo đó, bên trung tâm nhận ký gửi có quyền định đoạt và sở hữu tạm thời bất động sản của bên ký gửi để nhờ họ bán hoặc cho thuê giúp. 

Nhìn chung, đây là hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch dựa trên quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dịch vụ ký gửi nhà đất.

thong qua ky gui nha dat ban khong can phai lo lang ve cach rao ban bat dong san ma van dam bao thu duoc loi nhuan nhu y
Thông qua ký gửi nhà đất bạn không cần phải lo lắng về cách rao bán bất động sản mà vẫn đảm bảo thu được lợi nhuận như ý

Có nên tham gia ký gửi nhà đất? 

Dưới đây là tổng hợp các lợi ích tuyệt vời khi tham gia dịch vụ ký gửi nhà đất, hy vọng rằng sau khi đọc xong bạn sẽ có câu trả lời cho thắc mắc “Có nên tham gia ký gửi nhà đất không” nhé:

Xem thêm:   Xây nhà ống 200 triệu được không?

Thứ nhất, thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất, bạn không chỉ cho thuê hoặc bán bất động sản của mình nhanh chóng, thủ tục đơn giản mà còn có được mức giá bán hời hơn so với mong muốn. Bởi lẽ giá cả bán đất sẽ bao gồm cả phần trăm phí môi giới nên các bên trung gian sẽ cố gắng để bán được bất động sản với giá trị cao nhất có thể.

Thứ hai, bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm kiếm người muốn mua hoặc muốn thuê, hơn nữa giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo hơn đối với những người mới tham gia các giao dịch liên quan tới bất động sản.

Thứ ba, các giao dịch mua bán liên quan đến giấy tờ thủ tục pháp lý đều được bên trung gian tiến hành thay bạn, vì thế phần lớn các giao dịch đều diễn ra thuận lợi và chính xác hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối nếu có yêu cầu.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất:

Thông thường thủ tục ký gửi nhà đất ở mỗi trung gian nhận ký gửi sẽ khác nhau, tuy nhiên về cơ bản vẫn có những giấy tờ tương đồng mà bạn cần chuẩn bị như:

  • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản, bạn có thể nộp đơn này qua email, fax hoặc địa chỉ văn phòng trực tiếp.
  • Chuẩn bị sổ đỏ, sổ hồng, CMND, hộ khẩu,… của người sở hữu bất động sản đồng thời cũng là người ký gửi. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm các thông tin liên quan đến bất động sản như vị trí, tình trạng hiện nay, diện tích, số tầng, số tiền muốn bán…
Xem thêm:   Resort là gì? Những thông tin quan trọng nhất về Resort

Sau khi nhận được các thông tin do bạn cung cấp, bên nhận ký gửi sẽ liên hệ và trao đổi thông tin với bạn về cam kết thời gian, các loại chi phí hoa hồng, thù lao… Và cuối cùng là tiến hành ký kết hợp đồng.

dich vu ky gui nha dat la cau noi tuyet voi giua nguoi co nhu cau mua va nguoi can ban bat dong san
Dịch vụ ký gửi nhà đất là cầu nối tuyệt vời giữa người có nhu cầu mua và người cần bán bất động sản

Một số lưu ý khi ký gửi nhà đất:

Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

Lựa chọn dịch vụ môi giới ký gửi bất động sản uy tín:

Hiển nhiên một công ty môi giới mua bán ký gửi bất động sản uy tín sẽ là yếu tố quan trọng và cực kỳ đáng quan tâm để các giao dịch mua bán của bạn diễn ra trơn tru và suôn sẻ nhất. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo bên trung gian sẽ thực hiện đúng các thỏa thuận đề ra chẳng hạn như:

  • Thời gian mua và bán diễn ra đúng theo hợp đồng
  • Giá trị bất động sản được bán không được chênh lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký gửi 
  • Mọi quy trình giao dịch cần được hợp pháp và đúng đắn
  • Thỏa thuận mức phí dịch vụ và hoa hồng rõ ràng.

Tham khảo thêm:

Tham khảo và thỏa thuận chi phí dịch vụ, hoa hồng liên quan đến quy trình ký gửi nhà đất:

Ngoài các điều khoản quy định liên quan đến hợp đồng, tính pháp lý, giá bán… bạn còn cần lưu ý kỹ đến vấn đề chi phí môi giới bán hoặc cho thuê nhà và mức hoa đồng theo một phần trăm nhất định đã cam kết rõ trong hợp đồng để tránh xảy ra tranh chấp sau khi bán hoặc thuê xong.

Xem thêm:   Cầu Ánh Sao ở đâu? Mở đèn ngày nào?
lua chon cong ty moi gioi dang tin cay se giup ban giam thieu rui ro hon voi khoi gia tri tai san lon dang muon ban hoac cho thue 1
Lựa chọn công ty môi giới đáng tin cậy sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro hơn với khối giá trị tài sản lớn đang muốn bán hoặc cho thuê

Việc ký gửi nhà đất với nhiều lợi ích đã mang lại cho các anh chị lựa chọn nhiều hơn khi kinh doanh nhà đất. Hy vọng những chia sẻ từ Nhà đất Mono sẽ giúp bạn đọc cùng quý anh chị hiểu rõ hơn ký gửi nhà đất là gì cũng như những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ ký gửi. Anh chị đừng quên cập nhật thêm thông tin kiến thức tại nhadatmono.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *