Xây nhà ống 200 triệu được không?

Câu hỏi xây nhà ống 200 triệu được không? đây là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đây là câu hỏi băn khoăn của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ có nguồn thu nhập tài chính hạn hẹp, nhưng vẫn mong muốn sở hữu một ngôi nhà ống khang trang và đầy đủ tiện nghi. Nếu bạn đang có trong tay 200 triệu thì hoàn toàn có thể xây được một ngôi nhà ống 2 tầng đẹp và hiện đại. Bài viết dưới đây Mono sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này nhé!

Tổng quan thông tin về xây nhà ống 200 triệu

Nhà ống 200 triệu được thiết kế đơn giản, thi công dễ dàng, chi phí cực tiết kiệm phù hợp với nhiều gia đình và vùng miền khác nhau. Kiến trúc nhà ống 2 tầng không quá chật trội với những gia đình có 2 thế hệ cùng sinh sống. Tuy nhiên, nhược điểm khi xây nhà ống 200 triệu đó là phần mặt tiền hẹp nên không gian không được thông thoáng, đồ đạc bố trí có cảm giác bị chật.

Xây nhà ống 200 triệu được không
Mẫu nhà ống 200 triệu đang được nhiều người lựa chọn

Các yếu tố quan trong xây dựng nhà ống 200 triệu

Để sở hữu một ngôi nhà ống khang trang, đầy đủ tiện nghi chỉ với 200 triệu bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn cần tính toán và nắm rõ các yếu tố về chi phí nguyên vật liệu, thì với 200 triệu trong tay bạn sẽ có thể sở hữu ngay cho gia đình một ngôi nhà mơ ước. Với 200 triệu là con số dự toán cho chi phí xây dựng phần thô và chưa bao gồm nội thất & tiền mua đất. Để có thể sử dụng vừa đủ số tiền 200 triệu để xây nhà ống bạn cần chú ý các yếu tố sau:

Xem thêm:   Officetel có sổ hồng không? Căn hộ officetel là gì?

Diện tích phù hợp, tốn ít chi phí nhân công

Nhà ống là những mẫu nhà có diện tích mặt tiền hẹp và chiều sâu xây dựng, thông thường diện tích phổ biến của nhà ống là: 4x10m, 4x12m, 5x10m, 5x15m. Với nguồn kinh phí khá hạn hẹp, thì chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng với diện tích phù hợp, không nên quá lớn đỡ tốn chi phí vật tư & thời gian hoàn thành nhanh chóng, tốn ít chi phí nhân công.

Xây nhà ống 200 triệu được không
Gia chủ cần lựa chọn diện tích phù hợp, để xây nhà ống 200 triệu.

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Với nguồn kinh phí không quá nhiều, bạn chỉ nên chọn những mẫu nhà có thiết kế đơn giản, thiết kế nội thất tối giản, không quá cầu kỳ. Không chọn các thiết kế hoa văn uốn lượn sẽ mất nhiều thời gian. Thiết kế số lượng phòng vừa đủ, không chọn thiết kế rườm rà, nhiều phòng không sử dụng tới. Những mẫu thiết kế nhà ống mái tôn đơn giản vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo công năng sử dụng.

Vị trí xây dựng công trình

Nếu bạn là người không thích nhiều hoa văn yêu thích sự đơn giản thì nhà ống 200 triệu sẽ là lựa chọn thích hợp dù bạn ở thành thị hay nông thôn. Nhà ống được xây dựng trên nền đất hẹp, vị trí xây dựng công trình là yếu tố tác động đến chi phí xây dựng. Bạn có thể xây dựng nhà ống 200 triệu nhưng với điều kiện phải gần mặt đường, nếu công trình của bạn ở trong ngõ thì sẽ tốn kém tiền về công vận chuyển nguyên vật liệu hơn.

Nguyên vật liệu xây dựng

Với diện tích nhỏ, gia chủ nên quan tâm đến giá vật liệu. Lựa chọn vật liệu có mức giá rẻ & chất lượng. Dù bạn có giảm chi phí vật tư đến mức tối đa nhưng vẫn phải ưu tiên chất lượng hàng đầu, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Đặc biệt chú trọng phần móng, phần nền và trụ nhà.

Xem thêm:   Dự án GS MetroCity Zeitgeist City Nhà Bè bảng giá, thông tin mở bán
Xây nhà ống 200 triệu được không
Lựa chọn nguyên vật liệu có mức giá trẻ & chất lượng tốt khi xây dựng nhà ống 200 triệu.

Thời điểm tốt để  thi công xây dựng công trình

Bởi vì chi phí đầu tư thấp nên bạn muốn tốc độ xây dựng và hoàn thiện nhanh chóng. Để hoàn thành công trình một cách nhanh nhất thì gia chủ nên chọn thi công xây dựng vào 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu năm. Đây là thời điểm khá thuận tiện về thời tiết giúp việc xây dựng trở nên nhanh chóng hơn, tránh tình trạng mưa gió thất thường kéo dài làm ảnh hưởng đến công trình dẫn đến nhiều phát sinh.

Chi phí nhân công xây dựng

Về chi phí nhân công xây dựng nhà ống 200 triệu, bạn nên lựa chọn gói thầu trọn gói, với cách này bạn có thể lựa chọn các đơn vị thi công với mức đầu tư của mình. Bên thầu sẽ báo giá cho bạn chi tiết bao nhiêu tiền 1m2. Hiện nay, một số nhà ống ở nông thôn có mức đơn giá trọn gói dao động 2.500.000đ/m2, vậy tổng kinh phí để hoàn thiện một ngôi nhà sẽ là 2.500.000x2x40= 200 triệu.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bài viết trên đây của Mono giúp bạn giải đáp câu hỏi: Xây nhà ống 200 triệu được không? Dù bạn ở thành phố hay nông thôn đều có thể xây dựng mẫu nhà ống 200 triệu này. Tuy nhiên, nếu bạn ở trên thành phố thì cần tính toán kỹ lưỡng hơn bởi chi phí ở thành phố luôn cao hơn so với nông thôn. Nhưng để có một căn nhà ống đẹp &đầy đủ tiện nghi thì bạn cần chuẩn bị từ 300 – 500 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *